સંરક્ષણ મંત્રાલય
સૈનિક શાળાઓની સ્થાપના
25 MAR 2022 2:13PM by PIB Ahmedabad
સરકારે એનજીઓ/ખાનગી શાળાઓ/રાજ્ય સરકારો સાથેની ભાગીદારીમાં 100 નવી સૈનિક શાળાઓની સ્થાપનાની પહેલને વર્ગ પ્રમાણે ધોરણ 6 થી શરૂ કરીને, શક્ય તેટલા રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને આવરી લેવાના પ્રયાસ સાથે મંજૂરી આપી છે. સૈનિક સ્કૂલ સોસાયટી, સંરક્ષણ મંત્રાલયના નેજા હેઠળ. ભારત સરકાર મેરિટ-કમ-મીન્સ પર પ્રતિ વર્ષ વર્ગ દીઠ 50 વિદ્યાર્થીઓની ઉપલી મર્યાદા) માન્ય શાળા માટે, 50% સુધીની ફી (વાર્ષિક વિદ્યાર્થી દીઠ રૂ. 40,000/-ની ઉપલી મર્યાદાને આધીન) વર્ગની 50% સુધીની શક્તિ (આધીન) માટે વાર્ષિક સમર્થન આપશે. .
જ્યાં સુધી નવી સૈનિક શાળાઓની ફાળવણીનો સંબંધ છે ત્યાં સુધી, વિવિધ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 100 નવી સૈનિક શાળાઓનું પ્રો-રેટા વિતરણ તે ચોક્કસ રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં જિલ્લાઓની સંખ્યાના પ્રમાણમાં કરવામાં આવ્યું છે. આ પહેલ તમામ NGO/ખાનગી/રાજ્ય સરકારી શાળાઓ માટે ખુલ્લી છે જેઓ અરજી કરવા માગે છે. એપ્લિકેશન આ હેતુ માટે ઘડવામાં આવેલી લાયકાતની આવશ્યકતાઓને પૂર્ણ કરવા અને ભાગીદારી મોડમાં નવી સૈનિક શાળાઓના નિયમો અને વિનિયમો સાથે સંમત થવા અને સૈનિક સ્કૂલ સોસાયટી સાથેના મેમોરેન્ડમ ઑફ એગ્રીમેન્ટ પર હસ્તાક્ષર કરવાના આધારે મંજૂરીને આધીન રહેશે અને તે સંખ્યા સુધી મર્યાદિત છે.
આ માહિતી રક્ષા રાજ્ય મંત્રી શ્રી અજય ભટ્ટે 25 માર્ચ, 2022 ના રોજ લોકસભામાં શ્રી જુઆલ ઓરામ અને અન્યોને લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Defence
SETTING UP OF SAINIK SCHOOLS
25 MAR 2022 2:13PM by PIB Delhi
The Government has approved the initiative of setting up of 100 new Sainik Schools in partnership with NGOs/Private Schools/State Governments in a graded manner class-wise, starting from Class 6 onwards, with an effort to cover as many States and UTs as possible, under the aegis of Sainik Schools Society, Ministry of Defence. Government of India will provide an annual support, on Merit-Cum-Means, of up to 50% fee (subject to an upper limit of Rs. 40,000/- per student per annum) for up to 50% of class strength (subject to an upper limit of 50 students per class per annum) for the approved school.
In so far as allocation of New Sainik Schools is concerned, a pro-rata distribution of 100 New Sainik Schools to various States/UTs has been done in proportion to the number of districts in that particular State/UT. The initiative is open to all NGOs/Private/State Government Schools who intend to apply. The application will be subject to approval based on meeting of qualifying requirements framed for the purpose and agreeing to the Rules & Regulations of New Sainik Schools in Partnership mode and signing of the Memorandum of Agreement with the Sainik Schools Society, and limited to the number of New Sainik Schools for that particular State/UT.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Jual Oram and others in Lok Sabha on March 25, 2022.