Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Share of MSMEs in exports to Russia and Ukraine
28 MAR 2022 1:04PM by PIB Delhi
The share of Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) export to Russia and Ukraine during the last three years is as follows:
Value in USD Million
India’s Export
2018-19
2019-20
2020-21
Value
Value
Value
Selected commodities (MSMEs) to Russia
1432.53
1819.41
1548.27
Total export to Russia
2389.62
3017.75
2655.84
% Share of MSME exports against total export to Russia
59.95
60.29
58.30
% Share of MSME exports to Russia against MSME export to the World
0.89
1.17
1.08
% Share of total exports to Russia against total export to the World
0.72
0.96
0.91
Selected commodities (MSMEs) to Ukraine
207.91
300.97
294.82
Total export to Ukraine
390.80
463.81
450.97
% Share of MSME exports against total export to Ukraine
53.20
64.89
65.37
% Share of MSME exports to Ukraine against MSME export to the World
0.13
0.19
0.20
% Share of total exports to Ukraine against total export to the World
0.12
0.15
0.15
MSME export to World
159179.78
154801.48
143993.81
Total export to the world
330078.09
313361.04
291808.48
Source: DGCI&S
The Ministry of Micro, Small & Medium Enterprises is apprised of the present situation with respect to impact of Russia-Ukraine war on Indian MSME exports and is closely monitoring the situation.
This information was given by the Minister of State for Micro Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Rajya Sabha.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఎగుమతుల్లో ఎంఎస్ఎంఈల వాటా
28 MAR 2022 1:04PM by PIB Hyderabad
మైక్రో, స్మాల్ అండ్ మీడియం ఎంటర్‌ప్రైజెస్ ( ఎంఎస్ఎంఈలు) గత మూడేళ్లలో రష్యా మరియు ఉక్రెయిన్‌లకు ఎగుమతి చేసిన వాటా ఈ విధంగా ఉంది:
మిలియన్ యూఎస్ డాలర్లలో
భారత ఎగుమతులు
2018-19
2019-20
2020-21
విలువ
విలువ
విలువ
రష్యాకు ఎంపిక చేసిన వస్తువులు (ఎంఎస్ఎంఈలు)
1432.53
1819.41
1548.27
రష్యాకు మొత్తం ఎగుమతులు
2389.62
3017.75
2655.84
రష్యా కు మొత్తం ఎగుమతుల్లో ఎంఎస్ఎంఈల వాటా శాతం
59.95
60.29
58.30
ప్రపంచానికి చేసే ఎగుమతుల్లో రష్యాకు ఎగుమతుల ఎంఎస్ఎంఈల వాటా శాతం
0.89
1.17
1.08
ప్రపంచానికి చేసే ఎగుమతుల్లో రష్యాకు జరిగే ఎగుమతుల శాతం
0.72
0.96
0.91
యుక్రెయిన్ కు ఎంపిక చేసిన వస్తువులు (ఎంఎస్ఎంఈలు)
207.91
300.97
294.82
ఉక్రెయిన్ కు మొత్తం ఎగుమతులు
390.80
463.81
450.97
ఉక్రెయిన్ కు మొత్తం ఎగుమతుల్లో ఎంఎస్ఎంఈల వాటా శాతం
53.20
64.89
65.37
ప్రపంచానికి చేసే ఎగుమతుల్లో ఉక్రెయిన్ కు ఎగుమతుల ఎంఎస్ఎంఈల వాటా శాతం
0.13
0.19
0.20
ప్రపంచానికి చేసే ఎగుమతుల్లో ఉక్రెయిన్ కు జరిగే ఎగుమతుల శాతం
0.12
0.15
0.15
ప్రపంచానికి ఎంఎస్ఎంఈ ఎగుమతులు
159179.78
154801.48
143993.81
మొత్తం ప్రపంచానికి చేసే ఎగుమతులు
330078.09
313361.04
291808.48
Source: DGCI&S
భారత ఎంఎస్ఎంఈ ఎగుమతులపై రష్యా-ఉక్రెయిన్ యుద్ధం యొక్క ప్రభావానికి సంబంధించి సూక్ష్మ, చిన్న & మధ్య తరహా పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ నిశితంగా పరిశీలిస్తోంది.
సూక్ష్మ చిన్న మరియు మధ్యతరహా పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ రాజ్యసభకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.