NITI Aayog
NITI Aayog to Hold Workshop on Carbon Capture, Utilisation and Storage on 30 March
28 MAR 2022 1:17PM by PIB Delhi
NITI Aayog is organizing a national-level workshop on carbon capture, utilisation and storage (CCUS) on 30 March 2022.
The workshop will be inaugurated by NITI Aayog Vice Chairman Dr Rajiv Kumar, Member Dr VK Saraswat and CEO Amitabh Kant, Adviser to Prime Minister Amit Khare, Principal Scientific Adviser Prof. K VijayRaghvan, secretaries of the Government of India, chairpersons and managing directors of PSUs, and senior officials of the national and international companies.
NITI Aayog recognizes the significant role of CCUS in achieving our climate targets. Recently, studies of the inter-governmental panel on climate change have shown the critical importance of carbon capture for rapidly decarbonizing our economy. This is especially important today for industrial emissions, which have not received the required attention. Net-zero carbon emissions from the atmosphere will, perhaps, play an even bigger role—potentially creating a new industry twice as large as today’s oil industry. CCUS is an important imperative for an immediate transition to a zero carbon economy and is, accordingly, essential for the government to deliver its 2070 net zero commitment.
NITI Aayog’s workshop will bring together government officials, industry leaders and the academia to discuss the role of CCUS in enabling a circular economy for India.

నీతి ఆయోగ్
మార్చి 30న నీతి ఆయోగ్ కార్బన్ క్యాప్చర్, యుటిలైజేషన్ మరియు స్టోరేజీ (సీసీయుఎస్‌) పై కార్య‌శాల‌ను నిర్వహించనుంది
28 MAR 2022 1:17PM by PIB Hyderabad
నీతి ఆయోగ్ 30 మార్చి 2022న కార్బన్ క్యాప్చర్, యుటిలైజేషన్ మరియు స్టోరేజ్ (సీసీయుఎస్‌) అంశం పై జాతీయ స్థాయి వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించ‌నుంది. నీతి ఆయోగ్ వైస్ చైర్మన్ డాక్టర్ రాజీవ్ కుమార్, సభ్యులు డాక్టర్ వీకే సరస్వత్, సీఈవో అమితాబ్ కాంత్, ప్రధానమంత్రి సలహాదారు అమిత్ ఖరే, ప్రిన్సిపల్ సైంటిఫిక్ అడ్వైజర్ ప్రొఫెసర్ కె విజయ్ రాఘవన్, భారత ప్రభుత్వ కార్యదర్శులు, చైర్మన్లు, మేనేజింగ్ డైరెక్టర్లు ఈ వర్క్‌షాప్‌ను ప్రారంభిస్తారు. పీఎస్‌యులు మరియు జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ కంపెనీల సీనియర్ అధికారులు ఇందులో పాల్గొన‌నున్నారు. మన దేశ‌పు వాతావరణ లక్ష్యాలను సాధించడంలో పీపీయుఎస్‌ యొక్క ముఖ్యమైన పాత్రను నీతి ఆయోగ్ గుర్తించింది. ఇటీవల, వాతావరణ మార్పుపై అంతర్-ప్రభుత్వ ప్యానెల్ యొక్క అధ్యయనాలు మన ఆర్థిక వ్యవస్థను వేగంగా డీకార్బనైజ్ చేయడానికి కార్బన్ క్యాప్చర్ క్లిష్టమైన ప్రాముఖ్యతను చూపించాయి. పారిశ్రామిక ఉద్గారాల కోసం ఈ రోజు చాలా ముఖ్యమైనది, ఇది అవసరమైన శ్రద్ధను పొందలేదు. వాతావరణం నుండి నికర-సున్నా కార్బన్ ఉద్గారాలు, బహుశా, మరింత పెద్ద పాత్రను పోషిస్తాయి-ఈనాటి చమురు పరిశ్రమ కంటే రెండు రెట్లు పెద్ద కొత్త పరిశ్రమను సృష్టించే అవకాశం ఉంది. జీరో కార్బన్ ఎకానమీకి తక్షణ పరివర్తన కోసం సీసీయుఎస్‌ ఒక ముఖ్యమైన అత్యావశ్యకం తదనుగుణంగా ప్రభుత్వం తన 2070 నికర జీరో నిబద్ధతను అందించడానికి ఇది చాలా అవసరం. నీతి ఆయోగ్ యొక్క వర్క్‌షాప్ భారతదేశానికి వృత్తాకార ఆర్థిక వ్యవస్థను ప్రారంభించడంలో సీసీయుఎస్‌ పాత్ర గురించి చర్చించడానికి ప్రభుత్వ అధికారులు, పరిశ్రమల నాయకులు మరియు విద్యావేత్తలను ఒకచోట చేర్చుతుంది.