Ministry of Road Transport & Highways
Emergency Landing Strips on Highways
30 MAR 2022 1:13PM by PIB Delhi
28 Emergency Landing Facilities (ELF) were identified by Indian Air Force. Details of 28 identified ELF are as under:
S.No.
State
Nos. of Emergency Landing Facility
1
Assam
5
2
West Bengal
4
3
Andhra Pradesh
3
4
Gujarat
3
5
Rajasthan
3
6
Bihar
2
7
Haryana
2
8
J&K
2
9
Tamil Nadu
2
10
Punjab
1
11
Uttar Pradesh
1
Total
28
These ELFs are capable of operations by Military Aircraft and can also be used for similar class of civilian aircraft if required.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.

માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
હાઇવે પર ઇમરજન્સી લેન્ડિંગ સ્ટ્રીપ્સ
30 MAR 2022 1:13PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય વાયુસેના દ્વારા 28 ઈમરજન્સી લેન્ડિંગ ફેસિલિટીઝ (ELF)ની ઓળખ કરવામાં આવી હતી. ઓળખાયેલ 28 ELF ની વિગતો નીચે મુજબ છે:
ક્રમાંક
રાજ્ય
ઇમરજન્સી લેન્ડિંગ સુવિધાની સંખ્યા
1
આસામ
5
2
પશ્ચિમ બંગાળ
4
3
આંધ્ર પ્રદેશ
3
4
ગુજરાત
3
5
રાજસ્થાન
3
6
બિહાર
2
7
હરિયાણા
2
8
જમ્મુ અને કાશ્મીર
2
9
તમિલનાડુ
2
10
પંજાબ
1
11
ઉત્તર પ્રદેશ
1
કુલ
28
આ ELF લશ્કરી એરક્રાફ્ટ દ્વારા ચલાવવા માટે સક્ષમ છે અને જો જરૂરી હોય તો સમાન વર્ગના નાગરિક વિમાનો માટે પણ ઉપયોગ કરી શકાય છે.
આ માહિતી કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ રાજ્યસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.