Prime Minister's Office
PM bids farewell to retiring Rajya Sabha Members
“When experienced members leave, the House feels the loss”
“The House reflects the sentiments, spirit, pain and ecstasy of entire country”
31 MAR 2022 1:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today commended the contributions of all the retiring Members of the Rajya Sabha, and wished them well for the future. The Prime Minister noted the value of the experience of the retiring members and said that with their departure, responsibility of the remaining members increases as they have to take forward the story of the outgoing members.
The Prime Minister said that the House reflects the sentiments, spirit, pain and ecstasy of all the parts of the country. Shri Modi said, while it is true that as a member we contribute a lot to the House but it is also true that the House also gives a lot to us as the House gives opportunity to feel the current and systems of the myriad hued society of India every day.
The Prime Minister said that may be some members are retiring from the House but they will take their rich experience to all the corners of the country.
The Prime Minister also suggested that the members should pen down their memories as a useful reference for the future generations. The members shape and impact the direction of the country, their memories can be used for the development of the country in an institutionalized manner, he said.
The Prime Minister requested the retiring members to inspire the people in the celebration of Azadi Ka Amrit Mahotsav.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ನಿವೃತ್ತಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ರಾಜ್ಯಸಭಾ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಬೀಳ್ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಿ
“ಅನುಭವಿ ಸದಸ್ಯರ ನಿರ್ಗಮನ, ಸದನಕ್ಕೆ ನಷ್ಟ ’’
“ಸದನವು ಇಡೀ ದೇಶದ ಭಾವನೆಗಳು, ಆತ್ಮ, ನೋವು ಮತ್ತು ಭಾವಪರವಶತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ’’
31 MAR 2022 1:12PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯ ಎಲ್ಲಾ ನಿವೃತ್ತ ಸದಸ್ಯರ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅವರ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಶುಭ ಕೋರಿದರು. ನಿವೃತ್ತಿಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಸದಸ್ಯರ ಅನುಭವದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅವರ ನಿರ್ಗಮನದೊಂದಿಗೆ ಉಳಿದ ಸದಸ್ಯರ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಲಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಅವರು ನಿರ್ಗಮಿತ ಸದಸ್ಯರ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿಕೊಂಡು ಹೋಗಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಸದನವು ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗಗಳ ಭಾವನೆಗಳು, ಚೈತನ್ಯ, ನೋವು ಮತ್ತು ಭಾವಪರವಶತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಸದಸ್ಯರಾಗಿ ನಾವು ಸದನಕ್ಕೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ ಎಂಬುದು ನಿಜ, ಆದರೆ ಸದನವು ಪ್ರತಿದಿನ ಭಾರತ ಸಮಾಜದ ಅಸಂಖ್ಯಾತ ವರ್ಗಗಳ ಸದ್ಯದ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಅರಿಯಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುವುದರಿಂದ ಸದನವೂ ಕೂಡ ನಮಗೆ ಬಹಳಷ್ಟು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದು ಕೂಡ ಅಷ್ಟೇ ಸತ್ಯ ಎಂದು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು.
ಕೆಲವು ಸದಸ್ಯರು ಸದನದಿಂದ ನಿವೃತ್ತರಾಗುತ್ತಿರಬಹುದು, ಆದರೆ ಅವರು ತಮ್ಮ ಶ್ರೀಮಂತ ಅನುಭವವನ್ನು ದೇಶದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಗಳಿಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು.
ಸದಸ್ಯರು ತಮ್ಮ ನೆನಪುಗಳನ್ನು ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಉಪಯುಕ್ತ ಉಲ್ಲೇಖವಾಗಿ ಬರೆದಿಡಬೇಕು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ಸದಸ್ಯರು ದೇಶದ ದಿಕ್ಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತಾರೆ, ಅವರ ನೆನಪುಗಳನ್ನು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಬಳಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವದ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಜನರಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ತುಂಬುವಂತೆ ನಿವೃತ್ತ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.