Prime Minister's Office
PM shares videos of his advice for Exam Warriors
Easy and accessible tips covering various aspects exams for students and parents
Tomorrow PM will hold Pariksha pe Charcha 2022
31 MAR 2022 8:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared a series of video tips for students and their parents on the eve of Pariksha pe Charcha 2022 tomorrow. These videos shared on his Youtube Channel cover a wide gamut of issues pertaining to student life specially related to exams. These are special tips from the Pariksha pe Charcha over the years.
Following are the videos:
On Memory power
Role of technology in student life
Are children just meant to fulfil the unfulfilled dreams of their parents?
How to deal with depression?
Beware of depression
Correct outlook towards exams
Best use of free time
whom to compete with
How to improve concentration?
De-focus in order to focus
Setting goals and achieving them
Academic comparison and social situation
Choosing right career
How important is the result card?
How to handle difficult subjects?
How to reduce generation gap?
Secrets of time management
Self confidence in and out of examination hall
Face challenges and make yourself special
Be role model

पंतप्रधान कार्यालय
एक्झाम वॉरियर्ससाठी पंतप्रधानांनी सल्ल्याच्या चित्रफिती केल्या सामाईक
31 MAR 2022 9:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 31 मार्च 2022
उद्या आयोजित परीक्षा पे चर्चा 2022 च्या पूर्वसंध्येला विद्यार्थी आणि त्यांच्या पालकांसाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी चित्रफितींद्वारे सूचनांची शृंखला सामाईक केली आहे. त्यांच्या यूट्यूब वाहिनीवर सामायिक केलेल्या या चित्रफितींमध्ये विद्यार्थी जीवनाशी संबंधित विशेषत: परीक्षांशी संबंधित अनेक समस्यांसंदर्भातील निराकरणाचा समावेश आहे. या गेल्या काही वर्षांच्या परिक्षा पे चर्चा मधील खास सूचना आहेत
या चित्रफिती खालीलप्रमाणे :
स्मरणशक्तीच्या सामर्थ्याविषयी
विद्यार्थी जीवनात तंत्रज्ञानाची भूमिका
मुले केवळ आई-वडिलांची अपूर्ण स्वप्ने पूर्ण करण्यासाठी असतात का?
नैराश्याचा सामना कसा करावा?
नैराश्यापासून सावध रहा
परीक्षांकडे बघण्याचा योग्य दृष्टिकोन
मोकळ्या वेळेचा सर्वोत्तम वापर
कोणाशी स्पर्धा करायची
एकाग्रता कशी वाढवायची?
लक्ष केंद्रित करण्यासाठी लक्ष विचलीत करणे
ध्येय निश्चित करणे आणि ते साध्य करणे
शैक्षणिक तुलना आणि सामाजिक परिस्थिती
योग्य करिअरची निवड
प्रगती पुस्तक किती महत्त्वाचे आहे?
अवघड विषय कसे हाताळायचे?
जनरेशन गॅप कसा कमी करायची ?
वेळ व्यवस्थापनाची गुपिते
परीक्षा सभागृहामधील आणि बाहेरील आत्मविश्वास
आव्हानांचा सामना करा आणि स्वतःला विशेष बनवा
आदर्श बना