Prime Minister's Office
PM shares videos of his advice for Exam Warriors
Easy and accessible tips covering various aspects exams for students and parents
Tomorrow PM will hold Pariksha pe Charcha 2022
31 MAR 2022 8:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared a series of video tips for students and their parents on the eve of Pariksha pe Charcha 2022 tomorrow. These videos shared on his Youtube Channel cover a wide gamut of issues pertaining to student life specially related to exams. These are special tips from the Pariksha pe Charcha over the years.
Following are the videos:
On Memory power
Role of technology in student life
Are children just meant to fulfil the unfulfilled dreams of their parents?
How to deal with depression?
Beware of depression
Correct outlook towards exams
Best use of free time
whom to compete with
How to improve concentration?
De-focus in order to focus
Setting goals and achieving them
Academic comparison and social situation
Choosing right career
How important is the result card?
How to handle difficult subjects?
How to reduce generation gap?
Secrets of time management
Self confidence in and out of examination hall
Face challenges and make yourself special
Be role model

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఎగ్జామ్ వారియర్స్ కు తన సలహాల కు సంబంధించిన వీడియోల ను శేర్ చేసిన ప్రధానమంత్రి
పరీక్షల కు సంబంధించిన వివిధ అంశాల పై విద్యార్థినీవిద్యార్థుల కు, తల్లితండ్రులకు సులభతరమైనటువంటి మరియు సాధ్యమైనటువంటి చిట్కాలు
రేపటి రోజు న ‘పరీక్షా పే చర్చ 2022’ ను నిర్వహించనున్న ప్రధాన మంత్రి
31 MAR 2022 8:07PM by PIB Hyderabad
రేపటి రోజు న జరుగనున్న ‘పరీక్షా పే చర్చ 2022’ కు ముందు రోజు న విద్యార్థినీవిద్యార్థుల కు, వారి తల్లితండ్రుల కు విభిన్నమైన సూచన ల తాలూకు కొన్ని వీడియోల ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ శేర్ చేశారు. ఆయన ఆధ్వర్యం లోని యూట్యూబ్ చానల్ లో శేర్ చేసిన ఈ వీడియో లు విద్యార్థి జీవనాని కి, ముఖ్యం గా పరీక్షల కు సంబంధించిన వేరు వేరు అంశాల ను స్పర్శిస్తూ ఉన్నాయి. ఈ చిట్కా లు గత కొన్ని సంవత్సరాలు గా నిర్వహించిన ‘పరీక్షా పే చర్చ’ లో ప్రస్తావన కు వచ్చిన ప్రత్యేకమైన సూచన లు అని చెప్పవచ్చు.
శేర్ చేసిన వీడియో లు ఈ కింద పేర్కొన్న విధం గా ఉన్నాయి:
జ్ఞాపక శక్తి ని పెంచుకోవడానికి సంబంధించినవి
విద్యార్థి యొక్క జీవనం లో సాంకేతిక విజ్ఞానం పోషించేటటువంటి పాత్ర
బాలలు వారి తల్లితండ్రుల తీరని కలల ను నెరవేర్చడానికే ఉన్నారా?
మానసిక కుంగుబాటు ను ఎదుర్కోవడం ఎలా?
మానసిక కుంగుబాటు విషయం లో జాగ్రత గా ఉండండి
పరీక్షల విషయం లో సరి అయినటువంటి దృష్టికోణం
తీరిక వేళ ను ఉత్తమమైన పద్ధతి లో ఉపయోగించుకోవడం
ఎవరి తో పోటీ పడాలి
ఏకాగ్రత ను మెరుగుపరచుకోవడం ఎలా?
శ్రద్ధ వహించడం కోసం అశ్రద్ధ చేయవలసిన అంశాలు
లక్ష్యాల ను నిర్ధారించుకొని వాటిని సాధించడం
విద్య పరమైన పోలిక మరియు సామాజిక స్థితి
సరి అయినటువంటి జీవనోపాధి మార్గాన్ని ఎంపిక చేసుకోవడం
ఫలితాల కార్డు ఎంత ముఖ్యమైనటువంటిది?
కఠినమైన విషయాల ను సంబాళించడం ఎలా?
తరాల వారీ అంతరాన్ని ఎలా తగ్గించుకోవచ్చు?
కాల నిర్వహణ లోని రహస్యాలు
పరీక్ష గది లోపల మరియు పరీక్ష గది బయట ఆత్మవిశ్వాసం తో మెలగడం
సవాళ్ళ ను ఎదుర్కోండి మరి మిమ్మల్ని మీరే ఒక ప్రత్యేకమైనటువంటి వారు గా తీర్చిదిద్దుకోండ
ఆదర్శప్రాయ వ్యక్తి కండి