Ministry of Commerce & Industry
India achieves an all-time high annual merchandise exports, touching USD 417.81 billion in FY 2021-22, an increase of 43.18% over USD 291.81 billion in previous fiscal
For the first time, monthly merchandise exports exceed USD 40 Billion, reaching USD 40.38 billion in March 2022, an increase of 14.53% over March 2021
INDIA’S MERCHANDISE TRADE: Preliminary Data March 2022
04 APR 2022 4:01PM by PIB Delhi
India achieved an all-time high annual merchandise exports of USD 417.81 billion in FY 2021-22, an increase of 43.18% over USD 291.81 billion in FY2020-21 and an increase of 33.33% over USD 313.36 billion in FY2019-20.
For the first time, India’s monthly merchandise exports exceeded USD 40 Billion, reaching USD 40.38 billion in March 2022, an increase of 14.53% over USD 35.26 billion in March 2021 and an increase of 87.89% over USD 21.49 billion in March 2020.
India’s merchandise import in March 2022 was USD 59.07 billion, an increase of 20.79% over USD 48.90 billion in March 2021 and an increase of 87.68% over USD 31.47 billion in March 2020.
India’s merchandise import in April 2021-March 2022 was USD 610.22 billion, an increase of 54.71% over USD 394.44 billion in April 2020-March 2021 and an increase of 28.55% over USD 474.71 billion in April 2019-March 2020.
The trade deficit in March 2022 was USD 18.69 billion, while it was USD 192.41 billion during April 2021-March 2022.
Statement 1: India’s Total Trade in Merchandise goods in March2022
Value in Billion USD
% Growth
Mar-22
Mar-21
Mar-20
Mar-22 over Mar-21
Mar-22 over Mar-20
Exports
40.38
35.26
21.49
14.53
87.89
Imports
59.07
48.90
31.47
20.79
87.68
Deficit
18.69
13.64
9.98
36.97
87.23
Statement 2: India’s Total Trade in Merchandise goods in Apr 2021-Mar2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr19-Mar20
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Apr21-Mar22 over Apr19-Mar20
Exports
417.81
291.81
313.36
43.18
33.33
Imports
610.22
394.44
474.71
54.71
28.55
Deficit
192.41
102.63
161.35
87.49
19.25
Value of non-petroleum exports in March 2022 was 33.00 USD billion, registering a positive growth of 4.28% over non-petroleum exports of USD 31.65 billion in March 2021 and a positive growth of 73.94% over non-petroleum exports of USD 18.97 billion in March 2020.
Value of non-petroleum imports was USD 40.66 billion in March 2022 with a positive growth of 5.26% over non-petroleum imports of USD 38.63 billion in March 2021 and a positive growth of 89.79% over non-petroleum imports of USD 21.42 billion in March 2020.
Statement 3: Merchandise Non-POL Trade in March 2022
Value in Billion USD
% Growth
Mar-22
Mar-21
Mar-20
Mar-22 over Mar-21
Mar-22 over Mar-20
Exports
33.00
31.65
18.97
4.28
73.94
Imports
40.66
38.63
21.42
5.26
89.79
The cumulative value of non-petroleum exports in April 2021-March 2022 was USD 352.76 billion, an increase of 32.62% over USD 266.00 billion in April 2020-March 2021 and an increase of 29.66% over USD 272.07 billion in April 2019-March 2020.
The cumulative value of non-petroleum imports in April 2021-March 2022 was USD 449.54 billion, showing an increase of 44.2% compared to non-oil imports of USD 311.75 billion in April 2020-March 2021 and an increase of 30.62% compared to non-oil imports of USD 344.16 billion in April 2019-March 2020.
Statement 4: Merchandise Non-POL Trade Apr 2021-Mar 2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr19-Mar20
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Apr21-Mar22 over Apr19-Mar20
Exports
352.76
266.00
272.07
32.62
29.66
Imports
449.54
311.75
344.16
44.20
30.62
Value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports in March 2022 was USD 29.38 billion, registering a positive growth of 4.79% over non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 28.03 billion in March 2021 and a positive growth of 73.28% over non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 16.95 billion in March 2020.
Value of non-oil, non-GJ (gold, silver & Precious metals) imports was USD 36.18 billion in March 2022 with a positive growth of 31.21% over non-oil and non-GJ imports of USD 27.58 billion in March 2021 and a positive growth of 93.52% over non-oil and non-GJ imports of USD 18.70 billion in March 2020.
Statement 5: Merchandise Non-POL Non-GJ Trade in March 2022
Value in Billion USD
% Growth
Mar-22
Mar-21
Mar-20
Mar-22 over Mar-21
Mar-22 over Mar-20
Exports
29.38
28.03
16.95
4.79
73.28
Imports
36.18
27.58
18.70
31.21
93.52
The cumulative value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports in April 2021-March 2022 was USD 313.82 billion, an increase of 30.77% over cumulative value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 239.98 billion in April 2020-March 2021 and an increase of 32.88% over cumulative value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 236.17 billion in April 2019-March 2020.
Non-oil, non-GJ (Gold, Silver & Precious Metals) imports was USD 369.19 billion in April 2021-March 2022, recording a positive growth of 43.39%, as compared to non-oil and non-GJ imports of USD 257.47 billion in April 2020-March 2021 and a positive growth of 26.98% over USD 290.74 billion in April 2019-March 2020.
Statement 6: Merchandise Non-POL Non-GJ Trade Apr 2021-Mar 2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr19-Mar20
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Apr21-Mar22 over Apr19-Mar20
Exports
313.82
239.98
236.17
30.77
32.88
Imports
369.19
257.47
290.74
43.39
26.98
Top 10 major commodity groups covering 81% of total exports in March 2022, are –
Statement 7: Exports of Top 10 Major Commodity Groups in March 2022
Value of Export (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Mar-22
Mar-21
Mar-22
Mar-22 over Mar-21
Engineering goods
10470.80
9298.36
25.93
12.61
Petroleum products
7377.07
3609.36
18.27
104.39
Gems and Jewellery
3624.34
3613.01
8.98
0.31
Organic and Inorganic chemicals
2649.59
2288.87
6.56
15.76
Drugs and Pharmaceuticals
2261.65
2295.05
5.60
-1.46
Electronic goods
1740.56
1400.67
4.31
24.27
RMG of all Textiles
1661.50
1425.95
4.11
16.52
Cotton Yarn/Fabs./Madeups, Handloom products etc.
1290.26
1105.05
3.20
16.76
Rice
985.48
1116.54
2.44
-11.74
Plastic and Linoleum
811.53
719.54
2.01
12.78
Total of 10 Major Commodity Groups
32872.78
26872.40
81.41
22.33
Rest
7506.82
8384.20
18.59
-10.46
Total Exports
40379.59
35256.60
100.00
14.53
Top 10 major commodity groups covering 81% of total imports in March 2022, are –
Statement 8: Imports of Top 10 Major Commodity Groups in March 2022
Import (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Mar-22
Mar-21
Mar-22
Mar-22 over Mar-21
Petroleum, Crude & products
18406.97
10271.38
31.16
79.21
Electronic goods
8293.79
5864.15
14.04
41.43
Coal, Coke & Briquettes, etc.
4390.95
1735.74
7.43
152.97
Machinery, electrical & non-electrical
3457.83
3513.68
5.85
-1.59
Pearls, precious & Semi-precious stones
3337.02
2547.27
5.65
31.00
Organic & Inorganic Chemicals
2720.91
2102.57
4.61
29.41
Transport equipment
1993.64
2210.75
3.38
-9.82
Artificial resins, plastic materials, etc.
1861.93
1719.92
3.15
8.26
Vegetable Oil
1674.59
1076.81
2.84
55.51
Fertilisers, Crude & manufactured
1615.96
204.16
2.74
691.50
Total of 10 Major Commodity Groups
47753.59
31246.42
80.85
52.83
Rest
11312.37
17652.44
19.15
-35.92
Total Imports
59065.96
48898.86
100.00
20.79
Top 10 major commodity groups covering 80% of total exports in April 2021-March 2022, are –
Statement 9: Exports of Top 10 Major Commodity Groups in April 2021-March 2022
Value of Export (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr21-Mar22
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Engineering goods
111632.94
76719.60
26.72
45.51
Petroleum products
65044.80
25804.37
15.57
152.07
Gems and Jewellery
38942.88
26022.82
9.32
49.65
Organic and Inorganic chemicals
29152.67
22088.48
6.98
31.98
Drugs and Pharmaceuticals
24475.36
24444.03
5.86
0.13
RMG of all Textiles
15936.70
12272.21
3.81
29.86
Electronic goods
15588.06
11093.29
3.73
40.52
Cotton Yarn/Fabs./Madeups, Handloom products etc.
15244.20
9827.89
3.65
55.11
Plastic and Linoleum
9783.35
7462.85
2.34
31.09
Rice
9625.50
8829.21
2.30
9.02
Total of 10 Major Commodity Groups
335426.46
224564.75
80.28
49.37
Rest
82382.75
67243.73
19.72
22.51
Total Exports
417809.21
291808.48
100.00
43.18
Top 10 major commodity groups covering 77% of total imports in April 2021-March 2022, are –
Statement 10: Imports of Top 10 Major Commodity Groups in April 2021-March 2022
Import (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr21-Mar22
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Petroleum, Crude & products
160683.24
82683.87
26.33
94.33
Electronic goods
73067.90
54287.93
11.97
34.59
Gold
46140.66
34603.92
7.56
33.34
Machinery, electrical & non-electrical
39853.08
30084.48
6.53
32.47
Coal, Coke & Briquettes, etc.
31514.97
16274.53
5.16
93.65
Pearls, precious & Semi-precious stones
30927.82
18887.96
5.07
63.74
Organic & Inorganic Chemicals
30222.86
19825.35
4.95
52.45
Transport equipment
20206.07
18649.18
3.31
8.35
Artificial resins, plastic materials, etc.
20104.96
13510.01
3.29
48.82
Vegetable Oil
18931.51
11089.11
3.10
70.72
Total of 10 Major Commodity Groups
471653.07
299896.33
77.29
57.27
Rest
138568.35
94539.54
22.71
46.57
Total Imports
610221.42
394435.87
100.00
54.71

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆల్-టైమ్ అత్యధిక వార్షిక సరుకుల ఎగుమతులను సాధించిన భారతదేశం, 2021-22 ఆర్ధిక సంవత్సరంలో 417.81 బిలియన్ అమెరికన్ డాలర్లను తాకిన ఎగుమతులు, ఇది గత ఆర్థిక సంవత్సరంలో USD 291.81 బిలియన్ల కంటే 43.18% పెరుగుదల
మొదటి సారిగా, నెలవారీ సరుకుల ఎగుమతులు USD 40 బిలియన్ల విలువను అధిగమించాయి, మార్చి 2022లో USD 40.38 బిలియన్లకు చేరాయి, ఇది మార్చి 2021 కంటే 14.53% పెరుగుదల
భారత విదేశీ వాణిజ్యం : ప్రాధమిక సమాచారం - మార్చి 2022
04 APR 2022 4:01PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం 2021-22 ఆర్ధిక సంవత్సరంలో 417.81 బిలియన్ డాలర్ల మునుపెన్నడూ లేనంత అత్యధిక వార్షిక సరుకుల ఎగుమతులను సాధించింది, 2020-21 ఆర్ధిక సంవత్సరంలో USD 291.81 బిలియన్ల కంటే 43.18% పెరుగుదల, 2019-2020 ఆర్ధిక సంవత్సరంలో USD 313.3019 బిలియన్ల కంటే 33.33% పెరుగుదల.
మొట్టమొదటిసారిగా, భారతదేశ నెలవారీ సరుకుల ఎగుమతులు USD లలో 40 బిలియన్లను అధిగమించాయి, మార్చి 2022లో USD 40.38 బిలియన్లకు చేరుకున్నాయి, మార్చి 2021లో USD 35.26 బిలియన్ల కంటే 14.53% పెరుగుదల, మార్చి 2020లో USD 21.49 బిలియన్ల కంటే 87.89% పెరుగుదల.
మార్చి 2022లో భారతదేశ సరుకుల దిగుమతి USD 59.07 బిలియన్లు, మార్చి 2021లో USD 48.90 బిలియన్ల కంటే 20.79% పెరుగుదల, 2020 మార్చిలో USD 31.47 బిలియన్ల కంటే 87.68% పెరుగుదల.
ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో భారతదేశ సరుకుల దిగుమతి USD 610.22 బిలియన్లు, ఏప్రిల్ 2020-మార్చి 2021లో USD 394.44 బిలియన్ల కంటే 54.71% పెరుగుదల, ఏప్రిల్ 2019-మార్చి 2020లో USD 474.71 బిలియన్ల USD 474.71 బిలియన్ల కంటే 28.55% పెరిగింది.
మార్చి 2022లో వాణిజ్య లోటు USD 18.69 బిలియన్లు కాగా, ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022 మధ్య కాలంలో 192.41 బిలియన్ డాలర్లు.
స్టేట్‌మెంట్ 1: మార్చి 2022లో మర్చండైజ్ వస్తువులలో భారతదేశం మొత్తం వాణిజ్యం
విలువ అమెరికన్ డాలర్లలో
% వృద్ధి
మార్చి-22
మార్చి-21
మార్చి-20
మార్చి-22 (ల నడుమ) మార్చి-21
మార్చి-22 (ల నడుమ) మార్చి-20
ఎగుమతులు
40.38
35.26
21.49
14.53
87.89
దిగుమతులు
59.07
48.90
31.47
20.79
87.68
లోటు/ అంతరం
18.69
13.64
9.98
36.97
87.23
స్టేట్‌మెంట్ 2: ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో భారతదేశ వాణిజ్య వస్తువులలో మొత్తం వాణిజ్యం
విలువ అమెరికన్ డాలర్లలో
% వృద్ధి
ఏప్రిల్21-మార్చి22
ఏప్రిల్20-మార్చి21
ఏప్రిల్19-మార్చి20
ఏప్రిల్21-మార్చి22 (ల నడుమ) ఏప్రిల్20-మార్చి21
ఏప్రిల్21-మార్చి22 (ల నడుమ) ఏప్రిల్19-మార్చి20
ఎగుమతులు
417.81
291.81
313.36
43.18
33.33
దిగుమతులు
610.22
394.44
474.71
54.71
28.55
లోటు/ అంతరం
192.41
102.63
161.35
87.49
19.25
మార్చి 2022లో పెట్రోలియంయేతర ఎగుమతుల విలువ 33.00 USD బిలియన్లు, మార్చి 2021లో USD 31.65 బిలియన్ల పెట్రోలియంయేతర ఎగుమతులపై 4.28% సానుకూల వృద్ధిని నమోదు చేసింది. మార్చి 2020లో 18.97 బిలియన్ల USD కంటే 73.94% సానుకూల వృద్ధిని నమోదు చేసింది..
మార్చి 2022లో పెట్రోలియంయేతర దిగుమతుల విలువ USD 40.66 బిలియన్‌లుగా ఉంది, మార్చి 2021లో పెట్రోలియంయేతర దిగుమతులు USD 38.63 బిలియన్‌ల కంటే 5.26% సానుకూల వృద్ధిని సాధించింది. మార్చి 21లో పెట్రోలియంయేతర దిగుమతుల కంటే 89.79% సానుకూల వృద్ధిని సాధించింది.
ప్రకటన 3: మార్చి 2022లో మర్చండైజ్ నాన్-పిఒఎల్ ట్రేడ్
విలువ అమెరికన్ డాలర్లలో
% వృద్ధి
మార్చి-22
మార్చి-21
మార్చి-20
మార్చి-22 (ల నడుమ) మార్చి-21
మార్చి-22 (ల నడుమ) మార్చి-20
ఎగుమతులు
33.00
31.65
18.97
4.28
73.94
దిగుమతులు
40.66
38.63
21.42
5.26
89.79
ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో పెట్రోలియం యేతర ఎగుమతుల సంచిత విలువ USD 352.76 బిలియన్లు, ఏప్రిల్ 2020-మార్చి 2021లో USD 266.00 బిలియన్ల కంటే 32.62% పెరుగుదల. ఏప్రిల్ 2020 బిలియన్ల USD 272 కంటే 29.66% పెరుగుదల. .
ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో పెట్రోలియంయేతర దిగుమతుల సంచిత విలువ USD 449.54 బిలియన్లు, ఏప్రిల్ 2020-మార్చి 2021లో చమురుయేతర దిగుమతులు 311.75 బిలియన్లతో పోలిస్తే 44.2% పెరుగుదల. ఏప్రిల్ 2019-మార్చి 2020లో USD 344.16 బిలియన్ల చమురు దిగుమతుల ద్వారా 30.62% వృద్ధి నమోదు.
ప్రకటన 4: మర్చండైజ్ నాన్-పిఒఎల్ ట్రేడ్ ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022
విలువ అమెరికన్ డాలర్లలో
% వృద్ధి
ఏప్రిల్21-మార్చి22
ఏప్రిల్20-మార్చి21
ఏప్రిల్19-మార్చి20
ఏప్రిల్21-మార్చి22 (ల నడుమ) ఏప్రిల్20-మార్చి21
ఏప్రిల్21-మార్చి22 (ల నడుమ) ఏప్రిల్19-మార్చి20
ఎగుమతులు
352.76
266.00
272.07
32.62
29.66
దిగుమతులు
449.54
311.75
344.16
44.20
30.62
మార్చి 2022లో పెట్రోలియం యేతర, ఇంకా -రత్నాలు లేని ఆభరణాల ఎగుమతుల విలువ USD 29.38 బిలియన్లు, మార్చి 2021లో USD 28.03 బిలియన్ల పెట్రోలియం యేతర రత్నాలు లేని ఆభరణాల ఎగుమతుల కంటే 4.79% సానుకూల వృద్ధిని నమోదు చేసింది. మార్చి 2020లో USD 16.95 బిలియన్ల పెట్రోలియంయేతర రత్నాలు లేని ఆభరణాల ఎగుమతులపై 73.28% వృద్ధి నమోదు అయ్యింది.
మార్చి 2022లో చమురుయేతర, రత్నాలు ఆభరణాలు కాని ఇతర (బంగారం, వెండి , విలువైన లోహాలు) దిగుమతుల విలువ USD 36.18 బిలియన్లు, మార్చి 2021లో 27.58 బిలియన్ డాలర్ల చమురుయేతర రత్నాలు ఆభరణాలు కాని ఇతర దిగుమతులపై 31.21% సానుకూల వృద్ధిని సాధించింది. మార్చి 2020లో USD 18.70 బిలియన్ల చమురుయేతర రత్నాలు ఆభరణాలు కాని ఇతర దిగుమతులపై 93.52% సానుకూల వృద్ధి సాధించింది.
ప్రకటన 5: మార్చి 2022లో మర్చండైజ్ నాన్-పిఒఎల్ నాన్-జిజె ట్రేడ్
విలువ అమెరికన్ డాలర్లలో
% వృద్ధి
మార్చి-22
మార్చి-21
మార్చి-20
మార్చి-22 (ల నడుమ) మార్చి-21
మార్చి-22 (ల నడుమ) మార్చి-20
ఎగుమతులు
29.38
28.03
16.95
4.79
73.28
దిగుమతులు
36.18
27.58
18.70
31.21
93.52
ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో నాన్-పెట్రోలియం , రత్నాలు పొదగని , ఆభరణాల ఎగుమతుల సంచిత విలువ USD 313.82 బిలియన్లు, ఏప్రిల్ 239లో పెట్రోలియం , నాన్-రత్నాలు , ఆభరణాల ఎగుమతుల సంచిత విలువ USD 239 కంటే 30.77% పెరుగుదల. 2020-మార్చి 2021 , ఏప్రిల్ 2019-మార్చి 2020లో USD 236.17 బిలియన్ల పెట్రోలియం, నాన్-రత్నాలు, ఆభరణాల ఎగుమతుల సంచిత విలువ కంటే 32.88% పెరుగుదల.
ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో చమురుయేతర, రత్నాలు ఆభరణాలు కాని ఇతర (బంగారం, వెండి , విలువైన లోహాలు) దిగుమతులు USD 369.19 బిలియన్‌లుగా ఉన్నాయి, ఇది 43.39% సానుకూల వృద్ధిని నమోదు చేసింది, ఇది USD 257.47 బిలియన్ల చమురుయేతర , రత్నాలు ఆభరణాలు కాని ఇతర దిగుమతులతో పోలిస్తే. ఏప్రిల్ 2020-మార్చి 2021లో , ఏప్రిల్ 2019-మార్చి 2020లో USD 290.74 బిలియన్ల కంటే 26.98% సానుకూల వృద్ధి.
ప్రకటన 6: మర్చండైజ్ నాన్-పిఒఎల్ నాన్-జిజె ట్రేడ్ ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022
విలువ అమెరికన్ డాలర్లలో
% వృద్ధి
ఏప్రిల్21-మార్చి22
ఏప్రిల్20-మార్చి21
ఏప్రిల్19-మార్చి20
ఏప్రిల్21-మార్చి22 (ల నడుమ) ఏప్రిల్20-మార్చి21
ఏప్రిల్21-మార్చి22 (ల నడుమ) ఏప్రిల్19-మార్చి20
ఎగుమతులు
313.82
239.98
236.17
30.77
32.88
దిగుమతులు
369.19
257.47
290.74
43.39
26.98
మార్చి 2022లో మొత్తం ఎగుమతుల్లో 81% కవర్ చేసే మొదటి 10 ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు –
స్టేట్‌మెంట్ 7: మార్చి 2022లో మొదటి 10 ప్రధాన వినిమయ వస్తువుల గ్రూప్‌ల ఎగుమతులు
ఎగుమతుల విలువ (మిలియన్ డాలర్లలో )
వాటా (%)
వృద్ధి (%)
ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు
మార్చి-22
మార్చి-21
మార్చి-22
మార్చి-22 (ల నడుమ) మార్చి-21
ఇంజనీరింగ్ వస్తువులు
10470.80
9298.36
25.93
12.61
పెట్రోలియం ఉత్పత్తులు
7377.07
3609.36
18.27
104.39
రత్నాలు , ఆభరణాలు
3624.34
3613.01
8.98
0.31
సేంద్రీయ , అకర్బన రసాయనాలు
2649.59
2288.87
6.56
15.76
డ్రగ్స్ , ఫార్మాస్యూటికల్స్
2261.65
2295.05
5.60
-1.46
ఎలక్ట్రానిక్ వస్తువులు
1740.56
1400.67
4.31
24.27
అన్ని టెక్స్‌ టైల్స్ రెడీమేడ్ దుస్తులు
1661.50
1425.95
4.11
16.52
కాటన్ నూలు/ఫ్యాబ్స్/మేడప్‌లు, చేనేత ఉత్పత్తులు మొదలైనవి.
1290.26
1105.05
3.20
16.76
అన్నం
985.48
1116.54
2.44
-11.74
ప్లాస్టిక్ , లినోలియం
811.53
719.54
2.01
12.78
మొత్తం 10 ప్రధాన వస్తువుల సమూహాలు
32872.78
26872.40
81.41
22.33
మిగిలినవి
7506.82
8384.20
18.59
-10.46
మొత్తం ఎగుమతులు
40379.59
35256.60
100.00
14.53
మార్చి 2022లో మొత్తం దిగుమతుల్లో 81% విలువ చేసే మొదటి 10 ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు
స్టేట్‌మెంట్ 8: మార్చి 2022లో మొదటి 10 ప్రధాన వస్తువుల గ్రూప్‌ల దిగుమతులు
దిగుమతులు (మిలియన్ డాలర్లలో )
వాటా (%)
వృద్ధి (%)
ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు
మార్చి-22
మార్చి-21
మార్చి-22
మార్చి-22 (ల నడుమ) మార్చి-21
పెట్రోలియం, క్రూడ్ , ఉత్పత్తులు
18406.97
10271.38
31.16
79.21
ఎలక్ట్రానిక్ వస్తువులు
8293.79
5864.15
14.04
41.43
బొగ్గు, కోక్ , బ్రికెట్లు మొదలైనవి.
4390.95
1735.74
7.43
152.97
మెషినరీ, ఎలక్ట్రికల్ , నాన్-ఎలక్ట్రికల్
3457.83
3513.68
5.85
-1.59
ముత్యాలు, విలువైన , సెమీ విలువైన రాళ్ళు
3337.02
2547.27
5.65
31.00
సేంద్రీయ , అకర్బన రసాయనాలు
2720.91
2102.57
4.61
29.41
రవాణా పరికరాలు
1993.64
2210.75
3.38
-9.82
కృత్రిమ రెసిన్లు, ప్లాస్టిక్ పదార్థాలు మొదలైనవి.
1861.93
1719.92
3.15
8.26
కూరగాయల నూనె
1674.59
1076.81
2.84
55.51
ఎరువులు, ముడి , తయారీ
1615.96
204.16
2.74
691.50
మొత్తం 10 ప్రధాన వస్తువుల సమూహాలు
47753.59
31246.42
80.85
52.83
మిగిలినవి
11312.37
17652.44
19.15
-35.92
మొత్తం దిగుమతులు
59065.96
48898.86
100.00
20.79
ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో మొత్తం ఎగుమతుల్లో 80% కవర్ చేసే మొదటి 10 ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు
ప్రకటన 9: ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో మొదటి 10 ప్రధాన వస్తువుల గ్రూప్‌ల ఎగుమతులు
ఎగుమతుల విలువ (మిలియన్ డాలర్లలో )
వాటా (%)
వృద్ధి (%)
ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు
ఏప్రిల్21-మార్చి22
ఏప్రిల్20-మార్చి21
ఏప్రిల్21-మార్చి22
ఏప్రిల్21-మార్చి22 (ల నడుమ) ఏప్రిల్20-మార్చి21
ఇంజనీరింగ్ వస్తువులు
111632.94
76719.60
26.72
45.51
పెట్రోలియం ఉత్పత్తులు
65044.80
25804.37
15.57
152.07
రత్నాలు ఆభరణాలు
38942.88
26022.82
9.32
49.65
సేంద్రీయ అకర్బన రసాయనాలు
29152.67
22088.48
6.98
31.98
డ్రగ్స్, ఫార్మాస్యూటికల్స్
24475.36
24444.03
5.86
0.13
అన్ని టెక్స్‌ టైల్స్, రెడీమెడ్ దుస్తులతో కలిపి
15936.70
12272.21
3.81
29.86
ఎలక్ట్రానిక్ వస్తువులు
15588.06
11093.29
3.73
40.52
కాటన్ నూలు/ఫ్యాబ్స్/మేడప్‌లు, చేనేత ఉత్పత్తులు మొదలైనవి.
15244.20
9827.89
3.65
55.11
ప్లాస్టిక్ , లినోలియం
9783.35
7462.85
2.34
31.09
వరి ధాన్యం
9625.50
8829.21
2.30
9.02
మొత్తం 10 ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు
335426.46
224564.75
80.28
49.37
మిగిలినవి
82382.75
67243.73
19.72
22.51
మొత్తం ఎగుమతులు
417809.21
291808.48
100.00
43.18
ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో మొత్తం దిగుమతుల్లో 77% కవర్ చేసే మొదటి 10 ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు
స్టేట్‌మెంట్ 10: ఏప్రిల్ 2021-మార్చి 2022లో మొదటి 10 ప్రధాన వస్తువుల గ్రూప్‌ల దిగుమతులు
దిగుమతులు (మిలియన్ డాలర్లలో )
వాటా (%)
వృద్ధి (%)
ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు
ఏప్రిల్21-మార్చి22
ఏప్రిల్20-మార్చి21
ఏప్రిల్21-మార్చి22
ఏప్రిల్21-మార్చి22 (ల నడుమ) ఏప్రిల్20-మార్చి21
పెట్రోలియం, ముడి, ఉత్పత్తులు
160683.24
82683.87
26.33
94.33
ఎలక్ట్రానిక్ వస్తువులు
73067.90
54287.93
11.97
34.59
బంగారం
46140.66
34603.92
7.56
33.34
మెషినరీ, ఎలక్ట్రికల్, నాన్-ఎలక్ట్రికల్
39853.08
30084.48
6.53
32.47
బొగ్గు, కోక్, బ్రికెట్లు మొదలైనవి.
31514.97
16274.53
5.16
93.65
ముత్యాలు, విలువైన, ఓ మాదిరి విలువైన రాళ్ళు
30927.82
18887.96
5.07
63.74
సేంద్రీయ, అకర్బన రసాయనాలు
30222.86
19825.35
4.95
52.45
రవాణా పరికరాలు
20206.07
18649.18
3.31
8.35
కృత్రిమ రెసిన్లు, ప్లాస్టిక్ పదార్థాలు మొదలైనవి.
20104.96
13510.01
3.29
48.82
కూరగాయల నూనె
18931.51
11089.11
3.10
70.72
మొత్తం 10 ప్రధాన వినిమయ వస్తు సముదాయాలు
471653.07
299896.33
77.29
57.27
మిగిలినవి
138568.35
94539.54
22.71
46.57
మొత్తం దిగుమతులు
610221.42
394435.87
100.00
54.71