Ministry of Commerce & Industry
India achieves an all-time high annual merchandise exports, touching USD 417.81 billion in FY 2021-22, an increase of 43.18% over USD 291.81 billion in previous fiscal
For the first time, monthly merchandise exports exceed USD 40 Billion, reaching USD 40.38 billion in March 2022, an increase of 14.53% over March 2021
INDIA’S MERCHANDISE TRADE: Preliminary Data March 2022
04 APR 2022 4:01PM by PIB Delhi
India achieved an all-time high annual merchandise exports of USD 417.81 billion in FY 2021-22, an increase of 43.18% over USD 291.81 billion in FY2020-21 and an increase of 33.33% over USD 313.36 billion in FY2019-20.
For the first time, India’s monthly merchandise exports exceeded USD 40 Billion, reaching USD 40.38 billion in March 2022, an increase of 14.53% over USD 35.26 billion in March 2021 and an increase of 87.89% over USD 21.49 billion in March 2020.
India’s merchandise import in March 2022 was USD 59.07 billion, an increase of 20.79% over USD 48.90 billion in March 2021 and an increase of 87.68% over USD 31.47 billion in March 2020.
India’s merchandise import in April 2021-March 2022 was USD 610.22 billion, an increase of 54.71% over USD 394.44 billion in April 2020-March 2021 and an increase of 28.55% over USD 474.71 billion in April 2019-March 2020.
The trade deficit in March 2022 was USD 18.69 billion, while it was USD 192.41 billion during April 2021-March 2022.
Statement 1: India’s Total Trade in Merchandise goods in March2022
Value in Billion USD
% Growth
Mar-22
Mar-21
Mar-20
Mar-22 over Mar-21
Mar-22 over Mar-20
Exports
40.38
35.26
21.49
14.53
87.89
Imports
59.07
48.90
31.47
20.79
87.68
Deficit
18.69
13.64
9.98
36.97
87.23
Statement 2: India’s Total Trade in Merchandise goods in Apr 2021-Mar2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr19-Mar20
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Apr21-Mar22 over Apr19-Mar20
Exports
417.81
291.81
313.36
43.18
33.33
Imports
610.22
394.44
474.71
54.71
28.55
Deficit
192.41
102.63
161.35
87.49
19.25
Value of non-petroleum exports in March 2022 was 33.00 USD billion, registering a positive growth of 4.28% over non-petroleum exports of USD 31.65 billion in March 2021 and a positive growth of 73.94% over non-petroleum exports of USD 18.97 billion in March 2020.
Value of non-petroleum imports was USD 40.66 billion in March 2022 with a positive growth of 5.26% over non-petroleum imports of USD 38.63 billion in March 2021 and a positive growth of 89.79% over non-petroleum imports of USD 21.42 billion in March 2020.
Statement 3: Merchandise Non-POL Trade in March 2022
Value in Billion USD
% Growth
Mar-22
Mar-21
Mar-20
Mar-22 over Mar-21
Mar-22 over Mar-20
Exports
33.00
31.65
18.97
4.28
73.94
Imports
40.66
38.63
21.42
5.26
89.79
The cumulative value of non-petroleum exports in April 2021-March 2022 was USD 352.76 billion, an increase of 32.62% over USD 266.00 billion in April 2020-March 2021 and an increase of 29.66% over USD 272.07 billion in April 2019-March 2020.
The cumulative value of non-petroleum imports in April 2021-March 2022 was USD 449.54 billion, showing an increase of 44.2% compared to non-oil imports of USD 311.75 billion in April 2020-March 2021 and an increase of 30.62% compared to non-oil imports of USD 344.16 billion in April 2019-March 2020.
Statement 4: Merchandise Non-POL Trade Apr 2021-Mar 2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr19-Mar20
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Apr21-Mar22 over Apr19-Mar20
Exports
352.76
266.00
272.07
32.62
29.66
Imports
449.54
311.75
344.16
44.20
30.62
Value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports in March 2022 was USD 29.38 billion, registering a positive growth of 4.79% over non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 28.03 billion in March 2021 and a positive growth of 73.28% over non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 16.95 billion in March 2020.
Value of non-oil, non-GJ (gold, silver & Precious metals) imports was USD 36.18 billion in March 2022 with a positive growth of 31.21% over non-oil and non-GJ imports of USD 27.58 billion in March 2021 and a positive growth of 93.52% over non-oil and non-GJ imports of USD 18.70 billion in March 2020.
Statement 5: Merchandise Non-POL Non-GJ Trade in March 2022
Value in Billion USD
% Growth
Mar-22
Mar-21
Mar-20
Mar-22 over Mar-21
Mar-22 over Mar-20
Exports
29.38
28.03
16.95
4.79
73.28
Imports
36.18
27.58
18.70
31.21
93.52
The cumulative value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports in April 2021-March 2022 was USD 313.82 billion, an increase of 30.77% over cumulative value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 239.98 billion in April 2020-March 2021 and an increase of 32.88% over cumulative value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 236.17 billion in April 2019-March 2020.
Non-oil, non-GJ (Gold, Silver & Precious Metals) imports was USD 369.19 billion in April 2021-March 2022, recording a positive growth of 43.39%, as compared to non-oil and non-GJ imports of USD 257.47 billion in April 2020-March 2021 and a positive growth of 26.98% over USD 290.74 billion in April 2019-March 2020.
Statement 6: Merchandise Non-POL Non-GJ Trade Apr 2021-Mar 2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr19-Mar20
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Apr21-Mar22 over Apr19-Mar20
Exports
313.82
239.98
236.17
30.77
32.88
Imports
369.19
257.47
290.74
43.39
26.98
Top 10 major commodity groups covering 81% of total exports in March 2022, are –
Statement 7: Exports of Top 10 Major Commodity Groups in March 2022
Value of Export (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Mar-22
Mar-21
Mar-22
Mar-22 over Mar-21
Engineering goods
10470.80
9298.36
25.93
12.61
Petroleum products
7377.07
3609.36
18.27
104.39
Gems and Jewellery
3624.34
3613.01
8.98
0.31
Organic and Inorganic chemicals
2649.59
2288.87
6.56
15.76
Drugs and Pharmaceuticals
2261.65
2295.05
5.60
-1.46
Electronic goods
1740.56
1400.67
4.31
24.27
RMG of all Textiles
1661.50
1425.95
4.11
16.52
Cotton Yarn/Fabs./Madeups, Handloom products etc.
1290.26
1105.05
3.20
16.76
Rice
985.48
1116.54
2.44
-11.74
Plastic and Linoleum
811.53
719.54
2.01
12.78
Total of 10 Major Commodity Groups
32872.78
26872.40
81.41
22.33
Rest
7506.82
8384.20
18.59
-10.46
Total Exports
40379.59
35256.60
100.00
14.53
Top 10 major commodity groups covering 81% of total imports in March 2022, are –
Statement 8: Imports of Top 10 Major Commodity Groups in March 2022
Import (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Mar-22
Mar-21
Mar-22
Mar-22 over Mar-21
Petroleum, Crude & products
18406.97
10271.38
31.16
79.21
Electronic goods
8293.79
5864.15
14.04
41.43
Coal, Coke & Briquettes, etc.
4390.95
1735.74
7.43
152.97
Machinery, electrical & non-electrical
3457.83
3513.68
5.85
-1.59
Pearls, precious & Semi-precious stones
3337.02
2547.27
5.65
31.00
Organic & Inorganic Chemicals
2720.91
2102.57
4.61
29.41
Transport equipment
1993.64
2210.75
3.38
-9.82
Artificial resins, plastic materials, etc.
1861.93
1719.92
3.15
8.26
Vegetable Oil
1674.59
1076.81
2.84
55.51
Fertilisers, Crude & manufactured
1615.96
204.16
2.74
691.50
Total of 10 Major Commodity Groups
47753.59
31246.42
80.85
52.83
Rest
11312.37
17652.44
19.15
-35.92
Total Imports
59065.96
48898.86
100.00
20.79
Top 10 major commodity groups covering 80% of total exports in April 2021-March 2022, are –
Statement 9: Exports of Top 10 Major Commodity Groups in April 2021-March 2022
Value of Export (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr21-Mar22
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Engineering goods
111632.94
76719.60
26.72
45.51
Petroleum products
65044.80
25804.37
15.57
152.07
Gems and Jewellery
38942.88
26022.82
9.32
49.65
Organic and Inorganic chemicals
29152.67
22088.48
6.98
31.98
Drugs and Pharmaceuticals
24475.36
24444.03
5.86
0.13
RMG of all Textiles
15936.70
12272.21
3.81
29.86
Electronic goods
15588.06
11093.29
3.73
40.52
Cotton Yarn/Fabs./Madeups, Handloom products etc.
15244.20
9827.89
3.65
55.11
Plastic and Linoleum
9783.35
7462.85
2.34
31.09
Rice
9625.50
8829.21
2.30
9.02
Total of 10 Major Commodity Groups
335426.46
224564.75
80.28
49.37
Rest
82382.75
67243.73
19.72
22.51
Total Exports
417809.21
291808.48
100.00
43.18
Top 10 major commodity groups covering 77% of total imports in April 2021-March 2022, are –
Statement 10: Imports of Top 10 Major Commodity Groups in April 2021-March 2022
Import (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr21-Mar22
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Petroleum, Crude & products
160683.24
82683.87
26.33
94.33
Electronic goods
73067.90
54287.93
11.97
34.59
Gold
46140.66
34603.92
7.56
33.34
Machinery, electrical & non-electrical
39853.08
30084.48
6.53
32.47
Coal, Coke & Briquettes, etc.
31514.97
16274.53
5.16
93.65
Pearls, precious & Semi-precious stones
30927.82
18887.96
5.07
63.74
Organic & Inorganic Chemicals
30222.86
19825.35
4.95
52.45
Transport equipment
20206.07
18649.18
3.31
8.35
Artificial resins, plastic materials, etc.
20104.96
13510.01
3.29
48.82
Vegetable Oil
18931.51
11089.11
3.10
70.72
Total of 10 Major Commodity Groups
471653.07
299896.33
77.29
57.27
Rest
138568.35
94539.54
22.71
46.57
Total Imports
610221.42
394435.87
100.00
54.71

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
आर्थिक वर्ष 2021-22 मध्ये भारताने केली 417.81 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सएवढी, आतापर्यंतची सर्वाधिक वार्षिक निर्यात, आधीच्या आर्थिक वर्षातील 291.81 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीत 43.18% ने वाढ
प्रथमच मासिक निर्यात 40 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सहून अधिक, मार्च 2022 मध्ये निर्यात 40.38 अब्ज अमेरिकी डॉलर्सवर, मार्च 2021 मधील निर्यातीपेक्षा 14.53 % अधिक
भारताने केलेला व्यापारः मार्च 2022 ची प्राथमिक आकडेवारी
04 APR 2022 7:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 एप्रिल 2022
आर्थिक वर्ष 2021-22 मध्ये भारताने 417.81 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या मालाची निर्यात केली आहे, ही आतापर्यंतची सर्वाधिक वार्षिक निर्यात आहे. आर्थिक वर्ष 2020-21 या वर्षातील 291.81 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून 43.18% ने तर आर्थिक वर्ष 2019-20 या वर्षातील 313.36 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून 33.33% नी जास्त आहे.
आतापर्यत प्रथमच भारताची मासिक माल निर्यात 40 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सहून जास्त आहे. मार्च 2022 मध्ये 40.38 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स मूल्याएवढी निर्यात झाली. मार्च 2021 मधील 35.26 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून 14.53% ने जास्त तर मार्च 2020 मधील 21.49 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून ती 87.89% ने जास्त आहे.
भारताने मार्च 2022 मध्ये 59.07 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या मालाची आयात केली, जी मार्च 2021 मधील 48.90 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या आयातीहून 20.79% ने अधिक तर मार्च 2020 मधील 31.47 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या आयातीहून 87.68% ने अधिक आहे.
एप्रिल 2021 ते मार्च2022 मध्ये भारताने 610.22 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या मालाची आयात केली. एप्रिल 2020 ते मार्च2021 या वर्षातील 394.44 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून ती 54.71% ने, तर एप्रिल 2019 ते मार्च 2020 या वर्षातील 474.71 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून 28.55% ने अधिक आहे.
मार्च 2022 मधील व्यापारातील तूट ही 18.69 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स तर एप्रिल2021 ते मार्च 2022 या वर्षातील व्यापारी तूट 192.41 अब्ज ड़ॉलर्स होती.
Statement 1: India’s Total Trade in Merchandise goods in March2022
Value in Billion USD
% Growth
Mar-22
Mar-21
Mar-20
Mar-22 over Mar-21
Mar-22 over Mar-20
Exports
40.38
35.26
21.49
14.53
87.89
Imports
59.07
48.90
31.47
20.79
87.68
Deficit
18.69
13.64
9.98
36.97
87.23
Statement 2: India’s Total Trade in Merchandise goods in Apr 2021-Mar2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr19-Mar20
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Apr21-Mar22 over Apr19-Mar20
Exports
417.81
291.81
313.36
43.18
33.33
Imports
610.22
394.44
474.71
54.71
28.55
Deficit
192.41
102.63
161.35
87.49
19.25
मार्च2022 मध्ये 33.00 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या बिगर -पेट्रोलियम मालाची निर्यात झाली . मार्च 2021 मध्ये झालेल्या बिगर पेट्रोलियम मालाच्या 31.65 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या निर्यातीहून ती 4.28 टक्केनी जास्त तर मार्च 2020 मध्ये झालेल्या बिगर पेट्रोलियम मालाच्या 18.97 अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून ती 73.94% ने जास्त आहे.
भारताने मार्च2022 मध्ये 40.66 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या बिगर -पेट्रोलियम मालाची आयात केली. मार्च 2021 मध्ये झालेल्या बिगर पेट्रोलियम मालाच्या 38.63 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या आयातीहून ती 5.26% टक्केनी जास्त तर मार्च 2020 मध्ये झालेल्या बिगर पेट्रोलियम मालाच्या 21.42 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून ती 89.79% ने जास्त आहे.
Statement 3: Merchandise Non-POL Trade in March 2022
Value in Billion USD
% Growth
Mar-22
Mar-21
Mar-20
Mar-22 over Mar-21
Mar-22 over Mar-20
Exports
33.00
31.65
18.97
4.28
73.94
Imports
40.66
38.63
21.42
5.26
89.79
भारताने एप्रिल 2021 ते मार्च 2022 मध्ये एकूण 352.76 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या बिगर पेट्रोलियम मालाची एकूण निर्यात केली. एप्रिल 2020 ते मार्च 2021 या वर्षात झालेल्या बिगर पेट्रोलियम मालाच्या 266.00 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या निर्यातीहून ती 32.62% अधिक तर एप्रिल 2019 ते मार्च 2020 मध्ये झालेल्या बिगर पेट्रोलियम मालाच्या 272.07 अब्ज अमेरिकी डॉलर्स मूल्य मालाच्या निर्यातीहून ती 29.66% ने जास्त आहे.
भारताने एप्रिल 2021 ते मार्च 2022 मध्ये एकूण 449.54 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या बिगर -पेट्रोलियम मालाची आयात केली. एप्रिल 2020 ते मार्च 2021 या वर्षात
झालेल्या बिगर पेट्रोलियम मालाच्या 311.75 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या आयातीहून ती 44.2 टक्केनी जास्त तर एप्रिल 2019 ते मार्च 2020 मध्ये झालेल्या बिगर पेट्रोलियम मालाच्या 344.16 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून ती 30.62% ने जास्त आहे.
Statement 4: Merchandise Non-POL Trade Apr 2021-Mar 2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr19-Mar20
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Apr21-Mar22 over Apr19-Mar20
Exports
352.76
266.00
272.07
32.62
29.66
Imports
449.54
311.75
344.16
44.20
30.62
भारताने मार्च 2022 मध्ये जडजवाहीर आणि दागिने व पेट्रोलियम उत्पादने वगळता इतर मालाची 29.38 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीची निर्यात केली. जडजवाहीर आणि दागिने व पेट्रोलियम उत्पादने वगळता इतर मालाच्या मार्च 2021 मध्ये झालेल्या 28.03 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून ती 4.79 टक्के जास्त आहे तर जडजवाहीर आणि दागिने व पेट्रोलियम उत्पादने वगळता इतर मालाच्या मार्च 2020 मध्ये झालेल्या 16.95 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून ती 73.28 टक्के जास्त आहे.
तेल, सोने, चांदी व मौल्यवान धातू वगळता इतर मालाची मार्च 2022मधील आयात 36.18 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सएवढी म्हणजे मार्च 2021 मधील तेल, सोने, चांदी व मौल्यवान धातू वगळता इतर मालाच्या 27.58 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या आयातीहून 31.21 टक्केनी तर मार्च 2020 मध्ये तेल, सोने, चांदी व मौल्यवान धातू वगळता इतर मालाच्या 18.70 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या आयातीहून ती 93.52 टक्केनी जास्त आहे.
Statement 5: Merchandise Non-POL Non-GJ Trade in March 2022
Value in Billion USD
% Growth
Mar-22
Mar-21
Mar-20
Mar-22 over Mar-21
Mar-22 over Mar-20
Exports
29.38
28.03
16.95
4.79
73.28
Imports
36.18
27.58
18.70
31.21
93.52
भारताने एप्रिल 2021 ते मार्च 2022 मध्ये एकूण 313.82 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या तेल, सोने, चांदी व मौल्यवान धातू वगळता इतर मालाची निर्यात केली. एप्रिल 2020 ते मार्च 2021 या वर्षात झालेल्या तेल, सोने, चांदी व मौल्यवान धातू वगळता इतर मालाच्या 239.98 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या निर्यातीहून 30.77 टक्केनी जास्त तर एप्रिल 2019 ते मार्च 2020 मध्ये झालेल्या बिगर पेट्रोलियम मालाच्या 236.17 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या निर्यातीहून ती 32.88% ने जास्त आहे.
भारताने एप्रिल 2021 ते मार्च 2022 मध्ये एकूण 369.19 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या तेल, सोने, चांदी व मौल्यवान धातू वगळता इतर मालाची आयात केली. एप्रिल 2020 ते मार्च 2021 या वर्षात झालेल्या तेल, सोने, चांदी व मौल्यवान धातू वगळता इतर मालाच्या 257.47 अब्ज अमेरिकन डॉलर्स किमतीच्या आयातीहून ती 43.39 टक्केनी जास्त तर एप्रिल 2019 ते मार्च 2020 मध्ये झालेल्या तेल, सोने, चांदी व मौल्यवान धातू वगळता इतर मालाच्या 290.74 अब्ज अमेरिकन डॉलर्सच्या आयातीहून ती 26.98% ने जास्त आहे.
Statement 6: Merchandise Non-POL Non-GJ Trade Apr 2021-Mar 2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr19-Mar20
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Apr21-Mar22 over Apr19-Mar20
Exports
313.82
239.98
236.17
30.77
32.88
Imports
369.19
257.47
290.74
43.39
26.98
मार्च 2022 मध्ये झालेल्या एकूण निर्यातीपैकी 81 टक्के निर्यात असणाऱ्या दहा प्रमुख उत्पादनांचा गट
Statement 7: Exports of Top 10 Major Commodity Groups in March 2022
Value of Export (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Mar-22
Mar-21
Mar-22
Mar-22 over Mar-21
Engineering goods
10470.80
9298.36
25.93
12.61
Petroleum products
7377.07
3609.36
18.27
104.39
Gems and Jewellery
3624.34
3613.01
8.98
0.31
Organic and Inorganic chemicals
2649.59
2288.87
6.56
15.76
Drugs and Pharmaceuticals
2261.65
2295.05
5.60
-1.46
Electronic goods
1740.56
1400.67
4.31
24.27
RMG of all Textiles
1661.50
1425.95
4.11
16.52
Cotton Yarn/Fabs./Madeups, Handloom products etc.
1290.26
1105.05
3.20
16.76
Rice
985.48
1116.54
2.44
-11.74
Plastic and Linoleum
811.53
719.54
2.01
12.78
Total of 10 Major Commodity Groups
32872.78
26872.40
81.41
22.33
Rest
7506.82
8384.20
18.59
-10.46
Total Exports
40379.59
35256.60
100.00
14.53
मार्च 2022 मध्ये झालेल्या एकूण आयातीपैकी 81 टक्के आयात असणाऱ्या दहा प्रमुख उत्पादनांचा गट
Statement 8: Imports of Top 10 Major Commodity Groups in March 2022
Import (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Mar-22
Mar-21
Mar-22
Mar-22 over Mar-21
Petroleum, Crude & products
18406.97
10271.38
31.16
79.21
Electronic goods
8293.79
5864.15
14.04
41.43
Coal, Coke & Briquettes, etc.
4390.95
1735.74
7.43
152.97
Machinery, electrical & non-electrical
3457.83
3513.68
5.85
-1.59
Pearls, precious & Semi-precious stones
3337.02
2547.27
5.65
31.00
Organic & Inorganic Chemicals
2720.91
2102.57
4.61
29.41
Transport equipment
1993.64
2210.75
3.38
-9.82
Artificial resins, plastic materials, etc.
1861.93
1719.92
3.15
8.26
Vegetable Oil
1674.59
1076.81
2.84
55.51
Fertilisers, Crude & manufactured
1615.96
204.16
2.74
691.50
Total of 10 Major Commodity Groups
47753.59
31246.42
80.85
52.83
Rest
11312.37
17652.44
19.15
-35.92
Total Imports
59065.96
48898.86
100.00
20.79
एप्रिल 2021 ते मार्च 2022 मध्ये झालेल्या एकूण निर्यातीपैकी 80 टक्के निर्यात असणाऱ्या दहा प्रमुख उत्पादनांचा गट
Statement 9: Exports of Top 10 Major Commodity Groups in April 2021-March 2022
Value of Export (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr21-Mar22
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Engineering goods
111632.94
76719.60
26.72
45.51
Petroleum products
65044.80
25804.37
15.57
152.07
Gems and Jewellery
38942.88
26022.82
9.32
49.65
Organic and Inorganic chemicals
29152.67
22088.48
6.98
31.98
Drugs and Pharmaceuticals
24475.36
24444.03
5.86
0.13
RMG of all Textiles
15936.70
12272.21
3.81
29.86
Electronic goods
15588.06
11093.29
3.73
40.52
Cotton Yarn/Fabs./Madeups, Handloom products etc.
15244.20
9827.89
3.65
55.11
Plastic and Linoleum
9783.35
7462.85
2.34
31.09
Rice
9625.50
8829.21
2.30
9.02
Total of 10 Major Commodity Groups
335426.46
224564.75
80.28
49.37
Rest
82382.75
67243.73
19.72
22.51
Total Exports
417809.21
291808.48
100.00
43.18
एप्रिल 2021 ते मार्च 2022 मध्ये झालेल्या एकूण निर्यातीपैकी 77 टक्के आयात असणाऱ्या दहा प्रमुख उत्पादनांचा गट
Statement 10: Imports of Top 10 Major Commodity Groups in April 2021-March 2022
Import (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Apr21-Mar22
Apr20-Mar21
Apr21-Mar22
Apr21-Mar22 over Apr20-Mar21
Petroleum, Crude & products
160683.24
82683.87
26.33
94.33
Electronic goods
73067.90
54287.93
11.97
34.59
Gold
46140.66
34603.92
7.56
33.34
Machinery, electrical & non-electrical
39853.08
30084.48
6.53
32.47
Coal, Coke & Briquettes, etc.
31514.97
16274.53
5.16
93.65
Pearls, precious & Semi-precious stones
30927.82
18887.96
5.07
63.74
Organic & Inorganic Chemicals
30222.86
19825.35
4.95
52.45
Transport equipment
20206.07
18649.18
3.31
8.35
Artificial resins, plastic materials, etc.
20104.96
13510.01
3.29
48.82
Vegetable Oil
18931.51
11089.11
3.10
70.72
Total of 10 Major Commodity Groups
471653.07
299896.33
77.29
57.27
Rest
138568.35
94539.54
22.71
46.57
Total Imports
610221.42
394435.87
100.00
54.71