మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో ప్రధాన మంత్రి మత్స్య సంపద యోజన
01 APR 2022 5:17PM by PIB Hyderabad
(ఎ) నుంచి (డి): ఫిషరీస్ శాఖ, ఫిషరీస్, పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ- ప్రధాన మంత్రి మత్స్య సంపద యోజన (PMMSY) పేరు మీద ప్రధాన పథకాన్ని అమలు చేస్తోంది. దీనికి ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంతో సహా దేశంలో 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరం నుంచి అత్యధికంగా రూ.20,050 కోట్లు కేటాయించారు. PMMSY కేంద్ర ప్రాయోజిత కాంపోనెంట్ పథకం కింద, ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో మత్స్య సంపద అభివృద్ధికి మొత్తం రూ. 1955 కోట్లు కేటాయించారు. భారత ప్రభుత్వ ఫిషరీస్ శాఖ, 2020-21, 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వ మత్స్య అభివృద్ధి ప్రతిపాదనలకు మొత్తం రూ. 779.371 కోట్లు అందులో కేంద్ర వాటా రూ. 247.872 కోట్లు. PMMSY మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా ఆచరణీయమైన ప్రతిపాదనల సమర్పణను బట్టి , ఆమోదించిన ప్రాజెక్టు అమలులో పురోగతి, ప్రయోజనం కోసం విడుదల చేసిన కేంద్ర నిధుల వినియోగం సంబంధిత ఆర్థిక మార్గదర్శకాలు/విధానాలకు అనుగుణంగా కేంద్ర నిధులు రాష్ట్ర ప్రభుత్వానికి విడుదల చేస్తారు. కేంద్ర వాటాగా ఇస్తున్న రూ. 247.872 కోట్ల నిధిలో PMMSY కింద మత్స్యశాఖ, మత్స్యశాఖ, పశుసంవర్ధక పాడిపరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ ఇప్పటివరకు రాష్ట్రంలో మత్స్య ఆక్వాకల్చర్ అభివృద్ధి నిమిత్తం ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వానికి రూ. 149.03 కోట్లు కేటాయించింది.
కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడి పరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా ఈరోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
PMMSY in Andhra Pradesh
01 APR 2022 5:17PM by PIB Delhi
(a) to (d): The Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying is implementing a flagship scheme of Pradhan Mantri Matsya Sampada Yojana (PMMSY) with highest ever investment of Rs. 20,050 crore with effect from the financial year 2020-21 in the country including in the State of Andhra Pradesh. Under the Centrally Sponsored Scheme Component of PMMSY, an investment of Rs. 1955 crore has been envisaged for development of fisheries in the State of Andhra Pradesh. The Department of Fisheries, Government of India during the financial years 2020-21 and 2021-22 has accorded approval to the fisheries development proposals of Government of Andhra Pradesh at a total cost of Rs. 779.371 crore with a central share of Rs. 247.872 crore. The central funds are released to the State Government based on submission of viable proposals in accordance with the guidelines of PMMSY, progress on implementation of the approved projects, utilization of central funds released for the purpose and compliance of relevant financial guidelines/procedures. Out of the central share of Rs. 247.872 crore, the Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying under the PMMSY has so far released a sum of Rs. 149.03 crore to the Government of Andhra Pradesh for development of fisheries and aquaculture in the State.
This information was given by Union Minister for Fisheries, Animal Husbandry & Dairying, Shri Parshottam Rupala in a written reply in Rajya Sabha today.