Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.38 Cr
Over 2.11 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,492
1,109 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
08 APR 2022 9:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.38 Cr (1,85,38,88,663) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,23,73,869 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.11 Cr (2,11,28,977) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403994
2nd Dose
10003907
Precaution Dose
4515341
FLWs
1st Dose
18413751
2nd Dose
17518300
Precaution Dose
6977654
Age Group 12-14 years
1st Dose
21128977
Age Group 15-18 years
1st Dose
57546885
2nd Dose
39236320
Age Group 18-44 years
1st Dose
554951979
2nd Dose
469123705
Age Group 45-59 years
1st Dose
202805288
2nd Dose
186044715
Over 60 years
1st Dose
126781102
2nd Dose
115881616
Precaution Dose
12555129
Precaution Dose
2,40,48,124
Total
1,85,38,88,663
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,492 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,213 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,00,002.
1,109 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,53,582 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.29 Cr (79,29,63,033) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.24%.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
సంచితంగా 185.20 కోట్ల‌ను మించిపోయిన భారత కోవిడ్-19 టీకా కవరేజ్
12-14 సంవత్సరాల వయస్సు వారికి మొత్తంగా 2.11 కోట్ల‌ కంటే ఎక్కువ వ్యాక్సిన్ మోతాదులు ఇవ్వబడ్డాయి
భారతదేశంలో యాక్టివ్ కేసుల లోడ్ ప్ర‌స్తుతం 11,639గా నిలిచింది
గడిచిన 24 గంటల్లో 1,109 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి
ప్రస్తుతం రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది
వారంవారం పాజిటివిటీ రేటు ప్రస్తుతం 0.23%గా ఉంది.
08 APR 2022 9:24AM by PIB Hyderabad
ఈరోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక నివేదికల ప్రకారం భారతదేశపు కోవిడ్‌-19 టీకా కవరేజీ 185.38 కోట్ల (1,85,38,88, 663) మార్క్‌ను దాటేసింది. ఇది మొత్తం 2,23,73,869 సెషన్ల ద్వారా సాధించబడింది. 12-14 సంవత్సరాల వయస్సు గల వారికి కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సినేషన్ 16 మార్చి, 2022న ప్రారంభించబడింది. ఇప్పటి వరకు 2.11 కోట్ల‌ (2,11,28,977) కంటే ఎక్కువ మంది యుక్తవయస్కులకు కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సిన్ మొదటి డోస్‌ అందించబడింది. ఈరోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక నివేదిక ప్రకారం సంచిత సంఖ్య యొక్క వివ‌రాల విభజన ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
సంచితంగా వ్యాక్సిన్ డోస్‌ల‌ కవరేజీ సంఖ్య‌
హెచ్‌సీడ‌బ్ల్యులు
మొద‌టి డోసు
10403994
రెండో డోసు
10003907
ముందుజాగ్ర‌త్త డోసు
4515341
ఎఫ్ఎల్‌డ‌బ్ల్యులు
మొద‌టి డోసు
18413751
రెండో డోసు
17518300
ముందుజాగ్ర‌త్త డోసు
6977654
12-14 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌స్కుల‌కు
మొద‌టి డోసు
21128977
15-18 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌స్కుల‌కు
మొద‌టి డోసు
57546885
రెండో డోసు
39236320
18-44 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌స్కుల‌కు
మొద‌టి డోసు
554951979
రెండో డోసు
469123705
45-59 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌స్కుల‌కు
మొద‌టి డోసు
202805288
రెండో డోసు
186044715
60 సంవ‌త్స‌రాలు పైబ‌డిన వారికి
మొద‌టి డోసు
126781102
రెండో డోసు
115881616
ముందుజాగ్ర‌త్త డోసు
12555129
ముందుజాగ్ర‌త్త డోసు
2,40,48,124
మొత్తం
1,85,38,88,663
నిరంతర అధోముఖ ధోరణిని అనుసరిస్తూ భారతదేశం యొక్క యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ నేటికి 11,492 యాక్టివ్ కేసులకు క్షీణించింది, ఇప్పుడు దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 0.03% ఉన్నాయి.
పర్యవసానంగా, భారతదేశం యొక్క రికవరీ రేటు 98.76% వద్ద ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,213 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభం నుండి) ఇప్పుడు 4,25,98,002కి చేరుకుంది.
గత 24 గంటల్లో 1,109 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గ‌డిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 4,53,582 కోవిడ్-19 పరీక్షలు జరిగాయి. భారతదేశం ఇప్పటివరకు 79.29కోట్ల (79,29,63,033) సంచిత పరీక్షలను నిర్వహించ‌డ‌మైంది. వారం మరియు రోజువారీ పాజిటివిటీ రేట్లలో కూడా స్థిరమైన క్షీణ‌త కనిపించింది. దేశంలో వారంవారం పాజిటివిటీ రేటు ప్రస్తుతం 0.23%గా ఉంది. రోజువారీ సానుకూలత రేటు కూడా 0.24 శాతంగా తాజాగా నివేదించబడింది.