Prime Minister's Office
PM Modi writes a letter to the beneficiary of PM Awas Yojana; says a pucca house is the foundation of a better tomorrow
“Memorable moments in the lives of beneficiaries give inspiration and energy to continue working tirelessly and non-stop in the service of the nation”
12 APR 2022 10:53AM by PIB Delhi
“House is not just a structure made of bricks and cement, but our feelings, our aspirations are attached to it. The boundary walls of the house not only provide us security, but also instill in us the confidence of a better tomorrow.” This is what Prime Minister Narendra Modi wrote in a letter to Sudhir Kumar Jain of Sagar district of Madhya Pradesh, congratulating him on getting a pucca house under the Pradhan Mantri Awas Yojana, adding that the happiness of getting your own roof and house is priceless.
The Prime Minister wrote further in the letter to Sudhir, “The dream of your own house has come true through the Pradhan Mantri Awas Yojana. Your sense of satisfaction after this achievement can easily be felt by your words in the letter. This house is like a new foundation for the dignified life of your family and a better future for both your children.”
Prime Minister Modi also said that crores of beneficiaries have got their pucca houses under the PM Awas Yojana so far. He said that the government is committed towards the goal of providing houses to every needy family. The PM said that the government is making sincere efforts to bring positive changes in the lives of the countrymen through various public welfare schemes.
In the letter to Sudhir, Prime Minister Modi said that these memorable moments in the lives of beneficiaries like him give him inspiration and energy to continue working tirelessly and non-stop in the service of the nation.
In fact, Sudhir got his own pucca house recently under the PM Awas Yojana and wrote a letter to Prime Minister Modi thanking him. In his letter to the Prime Minister, Sudhir described the PM Awas Yojana as a boon for homeless poor families. Sudhir wrote that he was living in a rented house and had changed houses 6-7 times. He also shared his pain of changing the house frequently.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਲਿਖਿਆ ਪੱਤਰ; ਪੱਕੇ ਘਰ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਬਿਹਤਰ ਕੱਲ੍ਹ ਦੀ ਬੁਨਿਆਦ
ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਆਏ ਇਹ ਯਾਦਗਾਰ ਪਲ ਹੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਬਿਨਾ ਥਕੇ, ਬਿਨਾ ਰੁਕੇ ਨਿਰੰਤਰ ਕਾਰਜ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
12 APR 2022 10:53AM by PIB Chandigarh
“ਮਕਾਨ ਸਿਰਫ ਇੱਟ, ਸੀਮਿੰਟ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਢਾਂਚਾ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਸਾਡੀਆਂ ਭਾਵਨਾਵਾਂ, ਸਾਡੀਆਂ ਆਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਜੁੜੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਘਰ ਦੀ ਚਾਰਦਿਵਾਰੀ ਸਾਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਤਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ ਸਾਡੇ ਅੰਦਰ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਕੱਲ੍ਹ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵੀ ਜਗਾਉਂਦੀ ਹੈ।” ਇਹ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਗਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਸੁਧੀਰ ਕੁਮਾਰ ਜੈਨ ਨੂੰ ਪੱਤਰ ਲਿਖ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੱਕਾ ਘਰ ਮਿਲਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਆਪਣੀ ਛੱਤ, ਆਪਣਾ ਘਰ ਪਾਉਣ ਦੀ ਖੁਸ਼ੀ ਅਨਮੋਲ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਸੁਧੀਰ ਨੂੰ ਲਿਖੇ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਤੁਹਾਡਾ ਆਪਣੇ ਘਰ ਦਾ ਸੁਪਨਾ ਸਾਕਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੁਹਾਡੇ ਅੰਦਰ ਜੋ ਸੰਤੋਸ਼ ਦਾ ਭਾਵ ਹੈ ਉਸ ਦਾ ਆਭਾਸ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ ਸ਼ਬਦਾਂ ਤੋਂ ਸਹਿਜ ਹੀ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਡੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਗਰਿਮਾਪੂਰਨ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਬਿਹਤਰ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਘਰ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਅਧਾਰ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ।
ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕਰੋੜਾਂ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਪੱਕਾ ਘਰ ਮਿਲ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਹਰ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਘਰ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਲਕਸ਼ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ। ਪੀਐੱਮ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਜਨ-ਕਲਿਆਣ ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਬਦਲਾਵ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਇਮਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸੁਧੀਰ ਨੂੰ ਲਿਖੇ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਆਏ ਇਹ ਯਾਦਗਾਰ ਪਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਬਿਨਾ ਥਕੇ, ਬਿਨਾ ਰੁਕੇ ਨਿਰੰਤਰ ਕਾਰਜ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।
ਦਰਅਸਲ ਕੁਝ ਹੀ ਸਮੇਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੁਧੀਰ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਖੁਦ ਦਾ ਪੱਕਾ ਘਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸੁਧੀਰ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਪੱਤਰ ਲਿਖ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਸੁਧੀਰ ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਨੂੰ ਲਿਖੀ ਚਿੱਠੀ ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਬੇਘਰ ਗਰੀਬ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਰਦਾਨ ਦੱਸਿਆ ਸੀ। ਸੁਧੀਰ ਨੇ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ ਸੀ ਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ ਉਹ ਕਿਰਾਏ ਦੇ ਮਕਾਨ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਸਨ ਅਤੇ 6-7 ਬਾਰ ਮਕਾਨ ਬਦਲ ਚੁੱਕੇ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਬਾਰ-ਬਾਰ ਮਕਾਨ ਬਦਲਣ ਦੀ ਪੀੜਾ ਕੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਉਹ ਭਲੀ ਭਾਂਤੀ ਸਮਝਦੇ ਹਨ।