પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ PM આવાસ યોજનાના લાભાર્થીને પત્ર લખ્યો; કહ્યું કે પાકું ઘર એ સારી આવતીકાલનો પાયો છે
"લાભાર્થીઓના જીવનની યાદગાર ક્ષણો રાષ્ટ્રની સેવામાં અથાક અને અવિરતપણે કાર્ય કરવાનું ચાલુ રાખવા માટે પ્રેરણા અને ઊર્જા આપે છે"
12 APR 2022 10:53AM by PIB Ahmedabad
“ઘર એ માત્ર ઈંટો અને સિમેન્ટથી બનેલું માળખું નથી, પણ તેની સાથે આપણી લાગણીઓ, આપણી આકાંક્ષાઓ જોડાયેલી છે. ઘરની બાઉન્ડ્રી વોલ આપણને માત્ર સુરક્ષા જ નથી આપતી, પરંતુ આપણામાં સારી આવતીકાલનો વિશ્વાસ પણ જગાવે છે.” આ વાત પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મધ્યપ્રદેશના સાગર જિલ્લાના સુધીર કુમાર જૈનને લખેલા પત્રમાં પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના હેઠળ પાકું મકાન મેળવવા બદલ અભિનંદન આપતાં કહ્યું હતું. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, તમારી પોતાની છત અને ઘર મેળવવાની ખુશી અમૂલ્ય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ સુધીરને પત્રમાં આગળ લખ્યું, “પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના દ્વારા તમારું પોતાનું ઘરનું સપનું સાકાર થયું છે. આ સિદ્ધિ પછી તમારો સંતોષ પત્રમાં તમારા શબ્દો દ્વારા સરળતાથી અનુભવી શકાય છે. આ ઘર તમારા પરિવારના ગૌરવપૂર્ણ જીવન અને તમારા બંને બાળકો માટે સારા ભવિષ્ય માટે એક નવા પાયા સમાન છે.”
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ એમ પણ કહ્યું કે પીએમ આવાસ યોજના હેઠળ અત્યાર સુધીમાં કરોડો લાભાર્થીઓને તેમના પાકાં મકાનો મળ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે સરકાર દરેક જરૂરિયાતમંદ પરિવારને ઘર આપવાના લક્ષ્ય માટે પ્રતિબદ્ધ છે. પીએમએ કહ્યું કે સરકાર વિવિધ જન કલ્યાણ યોજનાઓ દ્વારા દેશવાસીઓના જીવનમાં સકારાત્મક પરિવર્તન લાવવા માટે નિષ્ઠાવાન પ્રયાસો કરી રહી છે.
સુધીરને લખેલા પત્રમાં પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કહ્યું કે તેમના જેવા લાભાર્થીઓના જીવનમાં આ યાદગાર ક્ષણો તેમને રાષ્ટ્રની સેવામાં અથાક અને અવિરતપણે કામ કરવાનું ચાલુ રાખવા માટે પ્રેરણા અને ઊર્જા આપે છે.
હકીકતમાં, સુધીરને તાજેતરમાં જ પીએમ આવાસ યોજના હેઠળ પોતાનું પાકું મકાન મળ્યું અને તેણે પ્રધાનમંત્રી મોદીને પત્ર લખીને તેમનો આભાર માન્યો. પ્રધાનમંત્રીને લખેલા તેમના પત્રમાં સુધીરે પીએમ આવાસ યોજનાને બેઘર ગરીબ પરિવારો માટે વરદાન ગણાવી હતી. સુધીરે લખ્યું કે તે ભાડાના મકાનમાં રહેતો હતો અને તેણે 6-7 વખત ઘર બદલ્યું હતું. અવારનવાર ઘર બદલવાની પીડા પણ તેણે શેર કરી.

Prime Minister's Office
PM Modi writes a letter to the beneficiary of PM Awas Yojana; says a pucca house is the foundation of a better tomorrow
“Memorable moments in the lives of beneficiaries give inspiration and energy to continue working tirelessly and non-stop in the service of the nation”
12 APR 2022 10:53AM by PIB Delhi
“House is not just a structure made of bricks and cement, but our feelings, our aspirations are attached to it. The boundary walls of the house not only provide us security, but also instill in us the confidence of a better tomorrow.” This is what Prime Minister Narendra Modi wrote in a letter to Sudhir Kumar Jain of Sagar district of Madhya Pradesh, congratulating him on getting a pucca house under the Pradhan Mantri Awas Yojana, adding that the happiness of getting your own roof and house is priceless.
The Prime Minister wrote further in the letter to Sudhir, “The dream of your own house has come true through the Pradhan Mantri Awas Yojana. Your sense of satisfaction after this achievement can easily be felt by your words in the letter. This house is like a new foundation for the dignified life of your family and a better future for both your children.”
Prime Minister Modi also said that crores of beneficiaries have got their pucca houses under the PM Awas Yojana so far. He said that the government is committed towards the goal of providing houses to every needy family. The PM said that the government is making sincere efforts to bring positive changes in the lives of the countrymen through various public welfare schemes.
In the letter to Sudhir, Prime Minister Modi said that these memorable moments in the lives of beneficiaries like him give him inspiration and energy to continue working tirelessly and non-stop in the service of the nation.
In fact, Sudhir got his own pucca house recently under the PM Awas Yojana and wrote a letter to Prime Minister Modi thanking him. In his letter to the Prime Minister, Sudhir described the PM Awas Yojana as a boon for homeless poor families. Sudhir wrote that he was living in a rented house and had changed houses 6-7 times. He also shared his pain of changing the house frequently.