Ministry of Textiles
A total of 61 applicants approved under Production Linked Incentive (PLI) Scheme For Textiles out of 67 applications received
Proposed total investment expected from Applicants is Rs. 19,077 crore and a projected turnover is Rs. 184,917 crore with a proposed employment of 240,134
Government approved PLI Scheme for Textiles products for enhancing India’s manufacturing capabilities and enhancing exports with an approved financial outlay of Rs 10,683 crore over a five-year period
Government reduces import duty of cotton to zero
14 APR 2022 4:58PM by PIB Delhi
The Selection Committee chaired by Secretary, Ministry of Textiles, Shri U.P. Singh has selected 61 applicants under Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Textiles. A total of 67 applications were received for the PLI scheme out of which 15 applications are under Part-1 and 52 applications are under Part-2.
Addressing the media in a press conference, Secretary, Ministry of Textiles, Shri UP Singh said that in the 61 applications approved the proposed total investment expected from the applicants is Rs. 19,077 crore and a projected turnover is Rs. 184,917 crore over a period of 5 years with a proposed direct employment of 240,134.
The scheme has two parts, Part 1 where minimum investment is Rs. 300 crore and minimum turnover required to be achieved for incentive is Rs.600 crore; and Part-2, where minimum investment is of Rs. 100 crore and minimum turnover required to be achieved for incentive is Rs. 200 crore.
Government approved Production-Linked Incentive (PLI) Scheme for Textiles products, namely MMF Apparel, MMF Fabrics and Products of Technical Textiles, for enhancing India’s manufacturing capabilities and enhancing exports with an approved financial outlay of Rs 10,683 crore over a five-year period. To further boost the growth of the sector, centre also removed the import duty of cotton.
The Notification for the scheme was issued on 24.09.2021. Operational Guidelines for Production Linked Incentive (PLI) Scheme were issued on 28.12.2021. Applications under PLI Scheme for Textiles were received through web portal from 01.01.2022 to 28.02.2022.
The 61 applicants selected under the scheme as of now by the Selection Committee are as under:
Scheme Part-1
1 Avgol India Private Limited
2 Cubatics Industries Private Limited
3 Goa Glass Fibre Ltd. (GGFL)
4 H P Cotton Textile Mills Limited
5 Himatsingka Seide Limited
6 Kimberly Clark India Private Limited (subject to formation of a new company for investment and production under the Scheme as per existing guidelines)
7 Madura Industrial Textiles Limited
8 MCPI Private Limited
9 Paragon Apparel Private Limited
10 Pratibha Syntex Limited
11 Shahi Exports Private Limited
12 Shree Durga Syntex Pvt. Ltd.
13 Trident Limited
Scheme Part-2
14 AYM Syntex Limited
15 Kennigton Industries Pvt Ltd
16 MI Industries India Pvt Ltd.
17 Silkon Synthetics & Cotton Dyeing Pvt.Ltd.
18 Youngman Woolen Mills Private Limited
19 Autoliv India Pvt. Ltd.
20 Donear Industries Ltd.
21 Endurafab Pvt. Ltd. (EPL)
22 Fibrevault Nonwovens Private Limited
23 Mohini Health & Hygiene Ltd. (MHHL)
24 Niine Private Limited
25 Nobel Hygiene Private Limited
26 Obeetee Private Limited
27 Pan Tex Nonwoven Private
28 Rad Global Private Limited
29 Shruthi Financial Services Private Limited
30 Swara Baby Products Private Limited
31 Candex Filament Private Limited
32 Gainup Industries India Private Limited
33 Gokaldas Exports Limited
34 Indian Designs Export Private Limited
35 Infiiloom India Private Limited
36 Pearl Global Industries Limited
37 Sangam (India) Limited
38 Texport Industries Private Limited
39 Toray International India Private Limited
40 Teejay India Private Limited
41 SKAPS Industries India Private Limited
42 Artex Overseas Private Limited
43 Best Corporation Private Limited
44 Evertop Textile & Apparel Complex Private Limited
45 Ginza Industries Limited
46 Jalan Jee Polytex Limited
47 Kanodia Global Private Limited
48 Lotus Hometextiles Limited
49 N Z Seasonal Wear Private Limited
50 Microtex Processors Private Limited
51 Monte Carlo Fashions Limited
52 Rane TRW Steering Systems Private Limited
53 Shree Tirupati Balajee Agro Trading Company Private
54 Arvind Limited
55 Ginni Filaments Limited
56 Grand Handloom Private Limited
57 K G Denim Limited
58 Suchi Industries Limited
59 SVG Fashions Private Limited (subject to formation of a new company for investment and production under the Scheme as per existing guidelines)
60 SVP Global Textiles Limited
61 Techno Sportswear Private Limited
Stating that although India was the largest producer of cotton, Shri UP Singh said that it was necessary to make our mark in man made fibres as well if we were to achieve the textile export target of USD 100 billion by 2030.
Elaborating on the immense scope and potential of technical textiles, Shri Singh said that sectors such as geotextiles need much more encouragement to improve use, demand and penetration and intensive research and development activities.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
టెక్స్‌టైల్స్ కోసం ఉత్పత్తి లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ (పిఎల్‌ఐ) పథకం కింద 67 దరఖాస్తులు స్వీకరించగా ఆమోదం పొందిన మొత్తం దరఖాస్తుదారుల సంఖ్య 61
దరఖాస్తుదారుల నుండి ఆశించే ప్రతిపాదిత మొత్తం పెట్టుబడి రూ. 19,077 కోట్లు మరియు అంచనా టర్నోవర్ రూ. ప్రతిపాదిత 240,134 ఉపాధితో 184,917 కోట్లు
ఐదేళ్ల కాలంలో రూ. 10,683 కోట్ల ఆమోదిత ఆర్థిక వ్యయంతో భారతదేశ తయారీ సామర్థ్యాలను పెంపొందించడానికి మరియు ఎగుమతులను మెరుగుపరచడానికి టెక్స్‌టైల్స్ ఉత్పత్తుల కోసం PLI పథకాన్ని ఆమోదించిన ప్రభుత్వం.
పత్తి దిగుమతి సుంకాన్ని సున్నాకి తగ్గించిన ప్రభుత్వం
14 APR 2022 4:58PM by PIB Hyderabad
సెలక్షన్ కమిటీ అధ్యక్షతన టెక్స్‌టైల్స్ మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ యు.పి. టెక్స్‌టైల్స్ కోసం ప్రొడక్షన్ లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ (PLI) పథకం కింద సింగ్ 61 మంది దరఖాస్తుదారులను ఎంపిక చేశారు. పీఎల్‌ఐ స్కీమ్‌కు సంబంధించి మొత్తం 67 దరఖాస్తులు రాగా అందులో 15 దరఖాస్తులు పార్ట్-1 కింద, 52 దరఖాస్తులు పార్ట్-2 కింద ఉన్నాయి.
విలేకరుల సమావేశంలో మీడియాను ఉద్దేశించి జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ యుపి సింగ్ మాట్లాడుతూ, ఆమోదించిన 61 దరఖాస్తులలో దరఖాస్తుదారుల నుండి ప్రతిపాదిత మొత్తం పెట్టుబడి రూ. 19,077 కోట్లు మరియు అంచనా టర్నోవర్ రూ. 240,134 ప్రతిపాదిత ప్రత్యక్ష ఉపాధితో 5 సంవత్సరాల వ్యవధిలో 184,917 కోట్లు.
పథకంలో రెండు భాగాలు ఉన్నాయి. పార్ట్ 1 ఇక్కడ కనీస పెట్టుబడి రూ. 300 కోట్లు మరియు ప్రోత్సాహకం కోసం సాధించాల్సిన కనీస టర్నోవర్ రూ.600 కోట్లు; మరియు పార్ట్-2, ఇక్కడ కనీస పెట్టుబడి రూ. 100 కోట్లు మరియు ప్రోత్సాహకం కోసం సాధించాల్సిన కనీస టర్నోవర్ రూ. 200 కోట్లు.
10,683 కోట్ల రూపాయల ఆమోదిత ఆర్థిక వ్యయంతో భారతదేశ తయారీ సామర్థ్యాలను పెంపొందించడానికి మరియు ఎగుమతులను పెంపొందించడానికి, టెక్స్‌టైల్స్ ఉత్పత్తుల కోసం ఉత్పత్తి-లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ (PLI) స్కీమ్‌ను ప్రభుత్వం ఆమోదించింది. అవి MMF అపెరల్, MMF ఫ్యాబ్రిక్స్ మరియు టెక్నికల్ టెక్స్‌టైల్స్ ఉత్పత్తులు. ఈ రంగం వృద్ధిని మరింత పెంచేందుకు కేంద్రం పత్తి దిగుమతి సుంకాన్ని కూడా తొలగించింది.
పథకం కోసం నోటిఫికేషన్ 24.09.2021న జారీ చేయబడింది. ఉత్పత్తి లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ (PLI) పథకం కోసం కార్యాచరణ మార్గదర్శకాలు 28.12.2021న జారీ చేయబడ్డాయి. టెక్స్‌టైల్స్ కోసం PLI పథకం కింద దరఖాస్తులు 01.01.2022 నుండి 28.02.2022 వరకు వెబ్ పోర్టల్ ద్వారా స్వీకరించబడ్డాయి.
సెలక్షన్ కమిటీ ఈ పథకం కింద ఎంపిక చేసిన 61 మంది దరఖాస్తుదారులు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నారు:
పథకం పార్ట్-1
1 అవగోల్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
2 క్యూబాటిక్స్ ఇండస్ట్రీస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
3 గోవా గ్లాస్ ఫైబర్ లిమిటెడ్. (GGFL)
4 H P కాటన్ టెక్స్‌టైల్ మిల్స్ లిమిటెడ్
5 హిమత్సింకా సీడే లిమిటెడ్
6 కింబర్లీ క్లార్క్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ప్రస్తుత మార్గదర్శకాల ప్రకారం పథకం కింద పెట్టుబడి మరియు ఉత్పత్తి కోసం కొత్త కంపెనీ ఏర్పాటుకు లోబడి)
7 మధుర ఇండస్ట్రియల్ టెక్స్‌టైల్స్ లిమిటెడ్
8 MCPI ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
9 పారగాన్ అపెరల్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
10 ప్రతిభా సింటెక్స్ లిమిటెడ్
11 షాహి ఎక్స్‌పోర్ట్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
12 శ్రీ దుర్గా సింటెక్స్ ప్రైవేట్. Ltd.
13 ట్రైడెంట్ లిమిటెడ్
పథకం పార్ట్-2
14 AYM సింటెక్స్ లిమిటెడ్
15 కెన్నింగ్టన్ ఇండస్ట్రీస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
16 MI ఇండస్ట్రీస్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
17 సిల్కాన్ సింథటిక్స్ & కాటన్ డైయింగ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
18 యంగ్‌మ్యాన్ వూలెన్ మిల్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
19 ఆటోలివ్ ఇండియా ప్రై. Ltd.
20 డోనార్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్.
21 ఎండ్యూరాఫాబ్ ప్రైవేట్. లిమిటెడ్ (EPL)
22 ఫైబర్వాల్ట్ నాన్‌వోవెన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
23 మోహిని హెల్త్ & హైజీన్ లిమిటెడ్. (MHHL)
24 నైన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
25 నోబెల్ హైజీన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
26 ఓబీటీ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
27 పాన్ టెక్స్ నాన్‌వోవెన్ ప్రైవేట్
28 రాడ్ గ్లోబల్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
29 శృతి ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
30 స్వరా బేబీ ప్రోడక్ట్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
31 కాండెక్స్ ఫిలమెంట్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
32 గైనప్ ఇండస్ట్రీస్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
33 గోకల్‌దాస్ ఎక్స్‌పోర్ట్స్ లిమిటెడ్
34 ఇండియన్ డిజైన్స్ ఎక్స్‌పోర్ట్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
35 ఇన్ఫిలోమ్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
36 పెరల్ గ్లోబల్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్
37 సంగం (ఇండియా) లిమిటెడ్
38 టెక్స్‌పోర్ట్ ఇండస్ట్రీస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
39 టోరే ఇంటర్నేషనల్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
40 టీజయ్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
41 SKAPS ఇండస్ట్రీస్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
42 ఆర్టెక్స్ ఓవర్సీస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
43 బెస్ట్ కార్పొరేషన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
44 ఎవర్‌టాప్ టెక్స్‌టైల్ & అపెరల్ కాంప్లెక్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
45 గింజా ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్
46 జలాన్ జీ పాలిటెక్స్ లిమిటెడ్
47 కనోడియా గ్లోబల్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
48 లోటస్ హోమ్‌టెక్స్‌టైల్స్ లిమిటెడ్
49 N Z సీజనల్ వేర్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
50 మైక్రోటెక్స్ ప్రాసెసర్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
51 మోంటే కార్లో ఫ్యాషన్స్ లిమిటెడ్
52 రానే TRW స్టీరింగ్ సిస్టమ్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
53 శ్రీ తిరుపతి బాలాజీ ఆగ్రో ట్రేడింగ్ కంపెనీ ప్రైవేట్
54 అరవింద్ లిమిటెడ్
55 గిన్ని ఫిలమెంట్స్ లిమిటెడ్
56 గ్రాండ్ హ్యాండ్లూమ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
57 K G డెనిమ్ లిమిటెడ్
58 సుచి ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్
59 SVG ఫ్యాషన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఇప్పటికే ఉన్న మార్గదర్శకాల ప్రకారం పథకం కింద పెట్టుబడి మరియు ఉత్పత్తి కోసం కొత్త కంపెనీ ఏర్పాటుకు లోబడి ఉంటుంది)
60 SVP గ్లోబల్ టెక్స్‌టైల్స్ లిమిటెడ్
61 టెక్నో స్పోర్ట్స్‌వేర్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
భారతదేశం పత్తిని అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేస్తున్నప్పటికీ, 2030 నాటికి 100 బిలియన్ డాలర్ల వస్త్ర ఎగుమతి లక్ష్యాన్ని సాధించాలంటే, మానవ నిర్మిత ఫైబర్‌లలో కూడా మన ముద్ర వేయాల్సిన అవసరం ఉందని శ్రీ యుపి సింగ్ అన్నారు.
సాంకేతిక వస్త్రాల యొక్క అపారమైన పరిధి మరియు సామర్థ్యాన్ని వివరిస్తూ, జియోటెక్స్టైల్స్ వంటి రంగాలకు వినియోగం, డిమాండ్ మరియు వ్యాప్తి మరియు ఇంటెన్సివ్ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి కార్యకలాపాలను మెరుగుపరచడానికి మరింత ప్రోత్సాహం అవసరమని శ్రీ సింగ్ అన్నారు.