Prime Minister's Office
PM to unveil 108 ft statue of Hanuman ji in Morbi on 16th April
15 APR 2022 3:49PM by PIB Delhi
On the occasion of Hanuman Jayanti, Prime Minister Shri Narendra Modi will unveil a 108 ft statue of Hanuman ji in Morbi, Gujarat on 16 April, 2022 at 11 AM via video conferencing.
This statue is the second of the 4 statues being set up in the four directions across the country, as part of #Hanumanji4dham project. It has been set up in the west, at the Ashram of Param Pujya Bapu Keshvanand ji in Morbi.
The first statue of the series was set up in the north in Shimla in 2010. Work on the statue in the south at Rameswaram has been started.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 16 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਮੋਰਬੀ ਵਿੱਚ ਹਨੂੰਮਾਨ ਜੀ ਦੀ 108 ਫੁੱਟ ਉੱਚੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦਾ ਲੋਕਅਰਪਣ ਕਰਨਗੇ
15 APR 2022 3:49PM by PIB Chandigarh
‘ਹਨੂੰਮਾਨ ਜਯੰਤੀ’ ਦੇ ਅਵਸਰ ਉੱਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 16 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2022 ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੋਰਬੀ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਹਨੂੰਮਾਨ ਜੀ ਦੀ 108 ਫੁੱਟ ਉੱਚੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦਾ ਲੋਕਅਰਪਣ ਕਰਨਗੇ ।
#Hanumanji4dham ਪ੍ਰੈਜਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਚਾਰਾਂ ਦਿਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ 4 ਪ੍ਰਤਿਮਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇਹ ਦੂਜੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਪੱਛਮ ਵਿੱਚ ਮੋਰਬੀ ਵਿੱਚ ਪਰਮ ਪੂਜਯ ਬਾਪੂ ਜੀ ਕੇਸ਼ਵਾਨੰਦ ਜੀ ਦੇ ਆਸ਼ਰਮ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਇਸ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਹਨੂੰਮਾਨ ਜੀ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਸਾਲ 2010 ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਮਲਾ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਦੱਖਣ ਵਿੱਚ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰਮ ਵਿੱਚ ਹਨੂੰਮਾਨ ਜੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਉੱਤੇ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ।