Ministry of Health and Family Welfare
“Pradhan Mantri Garib Kalyan Package: Insurance Scheme for Health Workers fighting COVID-19” extended for a further period of 180 days
19 APR 2022 1:35PM by PIB Delhi
The ‘Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP), insurance scheme for Health Care Workers Fighting COVID-19’ has been extended for a further period of 180 days from 19th April, 2022. It has been decided to extend the policy so as to continue to provide the safety net to the dependents of health workers who are deputed to take care of COVID-19 patients.
A letter dt. 19th April 2022 to this effect has been issued to the Additional Chief Secretaries (Health)/Principal Secretaries (Health)/ Secretaries (Health) of all States/UTs for giving wide publicity amongst the health workers in their respective States/UTs.
The PMGKP was launched on 30th March, 2020 to provide comprehensive personal accident cover of Rs. 50 Lakh to 22.12 lakh health care providers including community health workers and private health workers who may have been in direct contact and care of COVID-19 patients and may be at risk of being impacted by this.
Further, on account of the unprecedented situation, private hospital staff/retired/ volunteer/local urban bodies/contract/daily wage/ad-hoc/outsourced staff requisitioned by states/central hospitals/autonomous hospitals of central/states/UTs, AIIMS & Institute of National Importance (INI)/hospitals of Central Ministries specifically drafted for care of COVID-19 patients are also covered under the PMGKP.
Since the launch of the scheme, so far, 1905 claims of Health workers who died while being deployed for Covid related duties have been settled.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
“પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ પેકેજ: કોવિડ-19 સામે લડતા આરોગ્ય કર્મચારીઓ માટે વીમા યોજના” વધુ 180 દિવસ માટે લંબાવવામાં આવી
19 APR 2022 1:35PM by PIB Ahmedabad
'પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ પેકેજ (PMGKP), કોવિડ-19 સામે લડતા હેલ્થ કેર વર્કર્સ માટેની વીમા યોજના' 19મી એપ્રિલ, 2022થી વધુ 180 દિવસ માટે લંબાવવામાં આવી છે. કોવિડ-19 દર્દીઓની સંભાળ લેવા માટે નિયુક્ત કરાયેલા આરોગ્ય કર્મચારીઓના આશ્રિતોને સલામતી જાળ પૂરી પાડવાના હેતુથી આ યોજના લંબાવવાનો નિર્ણય કરવામાં આવ્યો છે.
તા. 19મી એપ્રિલ 2022ના રોજ એક પત્ર તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના અધિક મુખ્ય સચિવો (આરોગ્ય)/મુખ્ય સચિવો (આરોગ્ય)/સચિવો (આરોગ્ય)ને તેમના સંબંધિત રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આરોગ્ય કર્મચારીઓમાં વ્યાપક પ્રચાર કરવા માટે જારી કરવામાં આવ્યા છે.
PMGKP રૂ. 50 લાખથી 22.12 લાખનું વ્યાપક વ્યક્તિગત અકસ્માત કવર પ્રદાન કરવા માટે 30મી માર્ચ, 2020ના રોજ લોન્ચ કરવામાં આવી હતી. સામુદાયિક આરોગ્ય કાર્યકરો અને ખાનગી આરોગ્ય કાર્યકરોનો સમાવેશ થાય છે જેઓ કોવિડ-19 દર્દીઓના સીધા સંપર્કમાં અને સંભાળમાં હોઈ શકે છે અને આનાથી પ્રભાવિત થવાનું જોખમ હોઈ શકે છે તેમના સહિતનાઆરોગ્ય સંભાળ પ્રદાતાઓ માટે આ યોજના લોન્ચ કરાઈ હતી.
વધુમાં, અભૂતપૂર્વ પરિસ્થિતિને કારણે, ખાનગી હોસ્પિટલ સ્ટાફ/નિવૃત્ત/સ્વયંસેવક/સ્થાનિક શહેરી સંસ્થાઓ/કોન્ટ્રેક્ટ/દૈનિક વેતન/એડ-હૉક/આઉટસોર્સ્ડ સ્ટાફ દ્વારા રાજ્ય/કેન્દ્રીય હોસ્પિટલો/કેન્દ્ર/રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સ્વાયત્ત હોસ્પિટલો, AIIMS અને રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા (INI)/કેન્દ્રીય મંત્રાલયોની હોસ્પિટલો ખાસ કરીને COVID-19 દર્દીઓની સંભાળ માટે તૈયાર કરવામાં આવી છે તે પણ PMGKP હેઠળ આવરી લેવામાં આવી છે.
આ યોજના શરૂ થઈ ત્યારથી, અત્યાર સુધીમાં, કોવિડ સંબંધિત ફરજો માટે નિયુક્ત મૃત્યુ પામેલા આરોગ્ય કર્મચારીઓના 1905 દાવાઓનું સમાધાન કરવામાં આવ્યું છે.