Prime Minister's Office
English translation of Press Statement by Prime Minister Shri Narendra Modi
02 MAY 2022 8:15PM by PIB Delhi
Chancellor Scholz,
Friends,
Guten Tag, Namaskar!
First of all, I extend my heartfelt thanks to Chancellor Scholz for the warm welcome extended to me and my delegation. I am happy that my first foreign trip of the year is taking place in Germany. My first telephone conversation with a foreign leader earlier this year was also with my friend, Chancellor Scholz. For Chancellor Scholz, today's India-Germany IGC is the first IGC with any country this year.These many firsts show how much priority both India and Germany are giving to this important partnership. As democracies, India and Germany share many common values. On the basis of these shared values and shared interests, there has been remarkable progress in our bilateral relations over the years.
Our last IGC was held in 2019.Significant changes have taken place in the world since then. The COVID-19 pandemic has had a devastating impact on the global economy. Recent geopolitical events also showed how fragile world peace and stability is, and how inter-connected all countries are.From the very beginning of the Ukrainian crisis, we called for an immediate cease-fire, insisting that dialogue is the only way to resolve the dispute. We believe that there will be no winning party in this war, everyone will suffer. That is why we are in favour of peace.Oil prices are skyrocketing due to the turmoil triggered by the Ukraine conflict; there is also shortage of food grains and fertilizers in the world. This has burdened every family in the world, but its impact on developing and poor countries will be even more serious. India is deeply concerned by the humanitarian impact of this conflict. We have sent humanitarian aid to Ukraine on our behalf. We are also trying to help other friendly countries through food exports, oil supplies and economic assistance.
Today, the India-Germany partnership has got a new direction from its sixth IGC. This IGC has given important guidance to our cooperation in both energy and environment sectors. I am confident that the decisions taken today will have a positive impact on the future of our region and the world. Today, we are pursuing the Indo-Germany Partnership on Green and Sustainable Development.India has shown to the world that green and sustainable growth is an article of faith for us by raising its climate ambition in Glasgow. Under this new partnership, Germany has decided to support India's green growth plans with an additional development assistance of 10 billion euros by 2030. For this I thank Germany and Chancellor Scholz.
Considering our complementary strengths, we have also decided to create a Green Hydrogen Task Force. This will be very useful in enhancing the green hydrogen infrastructure in both the countries. Both India and Germany have long experience in development cooperation in other countries. Today, we have decided to combine our experiences and work on joint projects in third countries through trilateral cooperation. Our cooperation will provide an alternative to transparent and sustainable development projects for the developing world.
Friends,
In the post-COVID era, India is witnessing the fastest growth compared to other growing economies. We are confident that India will be an important pillar of global recovery. Recently, we signed trade agreements with the UAE and Australia in a very short time. We, even with the EU, are committed to early progress in the FTA negotiations. India's skilled workers and professionals have benefited the economies of many countries. I am confident that the Comprehensive Migration and Mobility Partnership Agreement between India and Germany will facilitate movement between the two countries.
I once again thank you very much for this summit and your initiative.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના પ્રેસ સ્ટેટમેન્ટનો અંગ્રેજી અનુવાદ
02 MAY 2022 8:15PM by PIB Ahmedabad
ચાન્સેલર સ્કોલ્ઝ,
મિત્રો,
ગુટેન ટેગ, નમસ્કાર!
સૌ પ્રથમ, હું અને મારા પ્રતિનિધિમંડળના ઉષ્માભર્યા સ્વાગત માટે ચાન્સેલર સ્કોલ્ઝનો હૃદયપૂર્વક આભાર માનું છું. હું ખુશ છું કે મારી વર્ષની પ્રથમ વિદેશ યાત્રા જર્મનીમાં થઈ રહી છે. આ વર્ષની શરૂઆતમાં વિદેશી નેતા સાથે મારી પ્રથમ ટેલિફોન વાતચીત મારા મિત્ર ચાન્સેલર સ્કોલ્ઝ સાથે પણ થઈ હતી. ચાન્સેલર સ્કોલ્ઝ માટે, આજનું ભારત-જર્મની IGC એ આ વર્ષે કોઈપણ દેશ સાથેનું પ્રથમ IGC છે. આ ઘણી પ્રથમ બાબતો દર્શાવે છે કે ભારત અને જર્મની બંને આ મહત્વપૂર્ણ ભાગીદારીને કેટલી પ્રાથમિકતા આપી રહ્યા છે. લોકશાહી તરીકે, ભારત અને જર્મની ઘણા સમાન મૂલ્યો ધરાવે છે. આ સહિયારા મૂલ્યો અને સહિયારા હિતોના આધારે વર્ષોથી અમારા દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ થઈ છે.
અમારી છેલ્લી IGC 2019માં યોજાઈ હતી. ત્યારથી વિશ્વમાં નોંધપાત્ર ફેરફારો થયા છે. કોવિડ-19 રોગચાળાએ વૈશ્વિક અર્થતંત્ર પર વિનાશક અસર કરી છે. તાજેતરની ભૌગોલિક રાજકીય ઘટનાઓએ એ પણ દર્શાવ્યું હતું કે વિશ્વ શાંતિ અને સ્થિરતા કેટલી નાજુક છે અને બધા દેશો કેટલા એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે. યુક્રેનિયન કટોકટીની શરૂઆતથી જ, અમે તાત્કાલિક યુદ્ધવિરામ માટે હાકલ કરી હતી, ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે વિવાદ ઉકેલવાનો એકમાત્ર રસ્તો સંવાદ છે. અમારું માનવું છે કે આ યુદ્ધમાં કોઈ વિજેતા પક્ષ નહીં હોય, દરેકને નુકસાન થશે. તેથી જ અમે શાંતિની તરફેણમાં છીએ. યુક્રેનના સંઘર્ષને કારણે સર્જાયેલી અશાંતિને કારણે તેલના ભાવ આસમાને છે; વિશ્વમાં અનાજ અને ખાતરની પણ અછત છે. આનાથી વિશ્વના દરેક પરિવાર પર બોજ પડ્યો છે, પરંતુ વિકાસશીલ અને ગરીબ દેશો પર તેની અસર વધુ ગંભીર હશે. ભારત આ સંઘર્ષની માનવતાવાદી અસરથી ખૂબ જ ચિંતિત છે. અમે અમારા વતી યુક્રેનને માનવતાવાદી સહાય મોકલી છે. અમે ખાદ્ય નિકાસ, તેલ પુરવઠો અને આર્થિક સહાય દ્વારા અન્ય મિત્ર દેશોને પણ મદદ કરવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છીએ.
આજે, ભારત-જર્મની ભાગીદારીને તેની છઠ્ઠી IGC તરફથી નવી દિશા મળી છે. આ IGC એ ઉર્જા અને પર્યાવરણ બંને ક્ષેત્રોમાં અમારા સહયોગ માટે મહત્વપૂર્ણ માર્ગદર્શન આપ્યું છે. મને વિશ્વાસ છે કે આજે લીધેલા નિર્ણયોની આપણા ક્ષેત્ર અને વિશ્વના ભવિષ્ય પર સકારાત્મક અસર પડશે. આજે, અમે ગ્રીન અને સસ્ટેનેબલ ડેવલપમેન્ટ પર ભારત-જર્મની ભાગીદારીને આગળ ધપાવી રહ્યા છીએ. ભારતે ગ્લાસગોમાં તેની આબોહવાની મહત્વાકાંક્ષા વધારીને વિશ્વને બતાવ્યું છે કે હરિયાળી અને ટકાઉ વૃદ્ધિ આપણા માટે વિશ્વાસનો લેખ છે. આ નવી ભાગીદારી હેઠળ, જર્મનીએ 2030 સુધીમાં 10 બિલિયન યુરોની વધારાની વિકાસ સહાય સાથે ભારતની હરિયાળી વૃદ્ધિ યોજનાઓને સમર્થન આપવાનું નક્કી કર્યું છે. આ માટે હું જર્મની અને ચાન્સેલર સ્કોલ્ઝનો આભાર માનું છું.
અમારી પૂરક શક્તિઓને ધ્યાનમાં રાખીને, અમે ગ્રીન હાઇડ્રોજન ટાસ્ક ફોર્સ બનાવવાનું પણ નક્કી કર્યું છે. આ બંને દેશોમાં ગ્રીન હાઈડ્રોજન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને વધારવામાં ખૂબ જ ઉપયોગી થશે. ભારત અને જર્મની બંનેને અન્ય દેશોમાં વિકાસ સહયોગનો લાંબો અનુભવ છે. આજે, અમે ત્રિપક્ષીય સહયોગ દ્વારા ત્રીજા દેશોમાં અમારા અનુભવો અને સંયુક્ત પ્રોજેક્ટ્સ પર કામ કરવાનું નક્કી કર્યું છે. અમારો સહકાર વિકાસશીલ વિશ્વ માટે પારદર્શક અને ટકાઉ વિકાસ પ્રોજેક્ટનો વિકલ્પ પૂરો પાડશે.
મિત્રો,
કોવિડ પછીના યુગમાં, ભારત અન્ય વિકસતી અર્થવ્યવસ્થાઓની તુલનામાં સૌથી ઝડપી વૃદ્ધિનું સાક્ષી છે. અમને વિશ્વાસ છે કે ભારત વૈશ્વિક પુનઃપ્રાપ્તિનો મહત્વપૂર્ણ આધારસ્તંભ હશે. તાજેતરમાં, અમે UAE અને ઓસ્ટ્રેલિયા સાથે ખૂબ જ ટૂંકા સમયમાં વેપાર કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. અમે, EU સાથે પણ, FTA વાટાઘાટોમાં વહેલી પ્રગતિ માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ. ભારતના કુશળ કામદારો અને વ્યાવસાયિકોએ ઘણા દેશોની અર્થવ્યવસ્થાને ફાયદો પહોંચાડ્યો છે. મને વિશ્વાસ છે કે ભારત અને જર્મની વચ્ચે વ્યાપક સ્થળાંતર અને ગતિશીલતા ભાગીદારી કરાર બંને દેશો વચ્ચેની અવરજવરને સરળ બનાવશે.
હું ફરી એકવાર આ સમિટ અને તમારી પહેલ માટે તમારો ખૂબ ખૂબ આભાર માનું છું.
અસ્વીકરણ - આ પ્રધાનમંત્રીની ટિપ્પણીનો અંદાજિત અનુવાદ છે. મૂળ ટિપ્પણીઓ હિન્દીમાં આપવામાં આવી હતી.