Ministry of Civil Aviation
Ministry of Civil Aviation invites applications for Production Linked Incentive (PLI) scheme for drones and drone components
Companies who have crossed the PLI eligibility threshold for FY 2021- 2022 can apply
Last date for submitting the application form is 20th May 2022
05 MAY 2022 10:44AM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation (MoCA) has opened the application window for those manufacturers of drones and drone components, who may have crossed the PLIeligibility threshold for the full financial year (1st April 2021 to 31st March 2022). Such manufacturers may submit the application form at https://www.civilaviation.gov.in/application-pli-scheme
The MoCA order dated 4th May 2022 is at: https://www.civilaviation.gov.in/sites/default/files/Application%20for%20PLI%20scheme%20for%20drones%20and%20drone%20components.pdf
The deadline for submitting the application form is 23.59 hours on 20th May 2022.The final list of PLI beneficiaries is expected to be released by 30th June 2022 after detailed scrutiny of their financial results and other specified documents.
Earlier on 20th April 2022, MoCA has published a provisional list of 14 PLI beneficiaries based on the financial results submitted by PLI applicants for the ten-month period (1st April 2021 to 31st January 2022).These include five drone manufacturers and nine drone component manufacturers. The MoCA order dated 20th April is at: https://www.civilaviation.gov.in/sites/default/files/Public%20Notic.pdf
The eligibility criteria for the PLI scheme for drones and drone components includes an annual sales turnover of INR 2 crore for drone companies and INR 50 lacs for drone components manufacturers; and value addition of over 40% of sales turnover.
The PLI scheme for drones and drone components was notified on 30th September 2021. Under the scheme, a total incentive of INR 120 crore is spread over three financial year which is nearly double the combined turnover of all domestic drone manufacturers in FY 2020-21. The PLI rate is 20% of the value addition which is one of the highest among other PLI scheme. The PLI scheme for drones and drone components is at: https://egazette.nic.in/WriteReadData/2021/230076.pdf
Apart from the PLIScheme, Government of India has carried series of reforms to make India a global drone hub by 2030. This includes notification of the liberalized Drone Rules, 2021; publishing of Drone Airspace Map 2021 which opens nearly 90% of Indian airspace as a green zone, UAS Traffic Management (UTM) policy framework 2021; Drone Certification Scheme 2022 which makes it easier for drone manufacturers to obtain a type certificate; Drone Import Policy, 2022 which bans import of foreign-made drones; and the Drone (Amendment) Rules, 2022 which abolishes the requirement of a drone pilot license for drone operations.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય ડ્રોન અને ડ્રોનના પાર્ટ્સ માટે PLI યોજના હેઠળ અરજીઓ આમંત્રિત કરે છે
નાણાકીય વર્ષ 2021-22 માટે PLI પાત્રતા મર્યાદા વટાવી ચૂકેલી કંપનીઓ પણ અરજી કરી શકે છે
અરજી ફોર્મ સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખ 20 મે, 2022 છે
05 MAY 2022 10:44AM by PIB Ahmedabad
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયે ડ્રોન અને ડ્રોન પાર્ટ્સના ઉત્પાદકો માટે અરજીઓ આમંત્રિત કરી છે જેમણે સમગ્ર નાણાકીય વર્ષ (એપ્રિલ 1, 2021 થી માર્ચ 31, 2022) માટે PLI પાત્રતા મર્યાદાને વટાવી દીધી છે. આવા ઉત્પાદકો https://www.civilaviation.gov.in/application-pli-scheme પર તેમની અરજી સબમિટ કરી શકે છે.
4 મે, 2022 ના રોજ નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયનો આદેશ
https://www.civilaviation.gov.in/sites/default/files/Application%20for%20PLI%20scheme%20for%20drones%20and%20drone%20components પર જોવા મળ્યો .pdf પર જોઈ શકાય છે.
અરજી ફોર્મ સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખ 20 મે, 2022 23.59 કલાક સુધી છે. એવી અપેક્ષા રાખવામાં આવે છે કે નાણાકીય પરિણામો અને અન્ય જરૂરી દસ્તાવેજોની સંપૂર્ણ તપાસ કર્યા પછી PLI લાભાર્થીઓની યાદી 30 જૂન, 2022 સુધીમાં બહાર પાડવામાં આવશે.
અગાઉ, નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયે દસ મહિના (એપ્રિલ 1, 2021 થી 31 જાન્યુઆરી, 2022) ના સમયગાળામાં તેમના નાણાકીય પરિણામોના આધારે 20 એપ્રિલ, 2022 ના રોજ 14 PLI લાભાર્થીઓની કામચલાઉ સૂચિ બહાર પાડી હતી. તેમાં પાંચ ડ્રોન ઉત્પાદકો અને ડ્રોનના ભાગોના નવ ઉત્પાદકોનો સમાવેશ થાય છે. નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયના 20 એપ્રિલના આદેશને https://www.civilaviation.gov.in/sites/default/files/Public%20Notic.pdf પર ઍક્સેસ કરી શકાય છે.
ડ્રોન અને ડ્રોનના પાર્ટસની PLI સ્કીમ માટેની પાત્રતામાં વાર્ષિક ટર્નઓવરનો પણ સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે. આ સંદર્ભે, ડ્રોન બનાવતી કંપનીઓનું વાર્ષિક ટર્નઓવર 2 કરોડ રૂપિયા અને ડ્રોનના પાર્ટ્સ બનાવતી કંપનીઓનું વાર્ષિક ટર્નઓવર 50 લાખ રૂપિયા હોવું જોઈએ. વ્યવસાયમાં 40 ટકાથી વધુ મૂલ્યવૃદ્ધિ પણ જરૂરી છે.
ડ્રોન અને ડ્રોનના ભાગો માટેની PLI યોજના 30 સપ્ટેમ્બર 2021 ના ​​રોજ સૂચિત કરવામાં આવી હતી. યોજના હેઠળ, ત્રણ નાણાકીય વર્ષમાં કુલ રૂ. 120 કરોડનું પ્રોત્સાહન આપવામાં આવશે, જે નાણાકીય વર્ષ 2020-21માં તમામ સ્વદેશી ડ્રોન ઉત્પાદકોના સંયુક્ત વ્યવસાય કરતાં લગભગ બમણું છે. PLIનો દર મૂલ્યવર્ધનના 20 ટકા છે, જે અન્ય PLI યોજનાઓમાં સૌથી વધુ છે. ડ્રોન અને ડ્રોનના પાર્ટ્સ માટેની PLI સ્કીમ વિશેની માહિતી https://egazette.nic.in/WriteReadData/2021/230076.pdf પર મેળવી શકાય છે.
PLI યોજના ઉપરાંત, કેન્દ્ર સરકારે 2030 સુધીમાં ભારતને વિશ્વ ડ્રોન હબ બનાવવા માટે ઘણા સુધારા હાથ ધર્યા છે. આમાં ડ્રોન નિયમો, 2021, ડ્રોન એરસ્પેસ મેપ 2021 ના ​​પ્રકાશનને ઉદાર બનાવવાની સૂચનાનો સમાવેશ થાય છે, જેના હેઠળ લગભગ 90 ટકા ભારતીય એરસ્પેસ ગ્રીન ઝોન તરીકે ખોલવામાં આવી છે. આ સાથે UAS ટ્રાફિક મેનેજમેન્ટ (UTM) પોલિસી ડ્રાફ્ટ 2021, ડ્રોન સર્ટિફિકેશન સ્કીમ 2022 પણ મૂકવામાં આવી છે, જેના હેઠળ ડ્રોન ઉત્પાદકો માટે જરૂરી પ્રમાણપત્રો મેળવવાનું સરળ છે. સુધારાઓમાં ડ્રોન આયાત નીતિ, 2022, વિદેશમાં ઉત્પાદિત ડ્રોનની આયાત પર પ્રતિબંધ અને ડ્રોન્સ (સુધારા) નિયમો, 2022નો પણ સમાવેશ થાય છે, જે ડ્રોન ચલાવવા માટે ડ્રોન પાઇલટનું લાઇસન્સ મેળવવાની જરૂરિયાતને દૂર કરે છે.