Ministry of Commerce & Industry
Smt. Anupriya Patel calls upon SMEs to adopt technology towards raising productivity and promoting sustainability, encourages Industry 4.0 to reach out to Tier-2 and Tier-3 cities
Tremendous opportunity lies ahead; Manufacturing and Exports, both, have to contribute in the post-pandemic scenario: Smt. Patel
05 MAY 2022 5:19PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Commerce & Industry, Smt. Anupriya Patel has called upon the Small and Medium Enterprises (SMEs) to adopt technology towards raising productivity and promoting sustainability. Addressing the Inaugural Session of the First FICCI Industry 4.0 Awards function and Conference here today, the Minister assured the industry of Government’s support and urged them to take the ‘Industry 4.0’ to Tier-2 and Tier-3 cities.
“The adoption of Industry 4.0 is something that we have to do together. Manufacturing (and) Exports, both have to contribute, because in the post-pandemic scenario, you all know how the supply chains have been disrupted and there is a tremendous opportunity which lies ahead for us, for the country,” said Smt. Patel.
Smt. Patel said, after the three Industrial Revolutions, we are now headed towards the 4th Industrial Revolution, - ‘Industry 4.0’, which is the trend of Automation & Data Exchange at all levels of production aimed at increasing productivity, efficiency and also addressing the issues of sustainability, climate change and host of other such relevant ideas.
Stating that the Prime Minister Shri Narendra Modi has a big vision for India@2047, Smt. Patel said the Government is committed towards transforming India during the Amritkaal, the next 25 years.
“Industry also has a big contribution to make and one such contribution could be moving towards the adoption of Industry 4.0. Industry sector, in a major way, can contribute to the economic development which is both sustainable and also inclusive,” she said.
Smt. Patel said both Manufacturing and Exports will be India’s growth drivers during the Amritkaal. She listed out the Government’s initiatives towards facilitating Manufacturing including the PLI and EODB and promoting exports by pursuing various FTAs such as the India-UAE CEPA and India-Australia ECTA.
Smt. Patel said the Government is committed to creating industry friendly and a conducive environment.
“Today, Government of India’s role has changed from being a regulator to a facilitator… We have given tremendous emphasis on the creation of industrial infrastructure, how much we are reducing the burden of compliances, the National Single Window (System) portal has been launched, we have jumped many positions in terms of Ease of Doing Business,” she said.
The Minister said that in just over five years India has emerged as the world’s third largest Startup ecosystem after the US and China and last month we achieved the distinction of having 100 Unicorns.
“So just look at the journey of the Startups, and this Unicorn wave is still going on, it is going very strong, this boom is continuing, I don’t know how much more we have to see in this year,” she said.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
SMEలు ఉత్పాదకతను పెంపొందించడానికి మరియు స్థిరత్వాన్ని ప్రోత్సహించడానికి సాంకేతికతను అనుసరించాలని పిలుపునిచ్చిన శ్రీమతి అనుప్రియ పటేల్. టైర్-2 మరియు టైర్-3 నగరాలకు చేరుకోవడాన్ని పరిశ్రమ 4.0ని ప్రోత్సహిస్తుంది.
అద్భుతమైన అవకాశం ముందుకు ఉంది; మహమ్మారి అనంతర దృష్టాంతంలో తయారీ మరియు ఎగుమతులు రెండూ సహకరించాలి: శ్రీమతి. పటేల్
05 MAY 2022 5:19PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీమతి. అనుప్రియా పటేల్ ఉత్పాదకతను పెంపొందించడానికి మరియు స్థిరత్వాన్ని ప్రోత్సహించడానికి సాంకేతికతను అనుసరించాలని చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమలకు (SMEs) పిలుపునిచ్చారు. ఈరోజు ఇక్కడ జరిగిన మొదటి ఫిక్కీ ఇండస్ట్రీ 4.0 అవార్డుల కార్యక్రమం మరియు కాన్ఫరెన్స్ ప్రారంభ సెషన్‌లో మంత్రి ప్రసంగిస్తూ, పరిశ్రమకు ప్రభుత్వ మద్దతు ఉంటుందని హామీ ఇచ్చారు. అలాగే ‘ఇండస్ట్రీ 4.0’ని టైర్-2 మరియు టైర్-3 నగరాలకు తీసుకెళ్లాలని కోరారు.
“పరిశ్రమ 4.0ని స్వీకరించడం అనేది మనం అంతా కలిసి చేయాల్సిన పని. ఇందుకు తయారీ (మరియు) ఎగుమతులు, రెండూ దోహదపడాలి. ఎందుకంటే మహమ్మారి అనంతర దృష్టాంతంలో, సరఫరా గొలుసులు ఎలా అంతరాయం కలిగి ఉన్నాయో మీ అందరికీ తెలుసు మరియు మన కోసం, దేశం కోసం ఒక అద్భుతమైన అవకాశం ఉంది..అని శ్రీమతి పటేల్ అన్నారు.
శ్రీమతి పటేల్ మాట్లాడుతూ- మూడు పారిశ్రామిక విప్లవాల తర్వాత, మనం ఇప్పుడు 4వ పారిశ్రామిక విప్లవం వైపు పయనిస్తున్నామని, - 'ఇండస్ట్రీ 4.0', ఇది ఉత్పాదకత, సామర్థ్యాన్ని పెంచడం మరియు సమస్యలను పరిష్కరించడం లక్ష్యంగా ఉత్పత్తి యొక్క అన్ని స్థాయిలలో ఆటోమేషన్ & డేటా ఎక్స్ఛేంజ్ యొక్క ధోరణి అని చెప్పారు. స్థిరత్వం, వాతావరణ మార్పు మరియు అటువంటి ఇతర సంబంధిత ఆలోచనలకు అడ్డుకట్ట వేయాలని కూడా ఆమె అన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి భారతదేశం@2047 పట్ల పెద్ద విజన్ ఉందని పేర్కొంటూ, శ్రీమతి. పటేల్ వచ్చే 25 ఏళ్లలో అమృత్‌కాల్‌లో భారతదేశాన్ని మార్చేందుకు ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని చెప్పారు.
"పరిశ్రమకు కూడా పెద్ద సహకారం ఉంది మరియు అటువంటి సహకారం పరిశ్రమ 4.0 యొక్క స్వీకరణ వైపు కదులుతుంది. పరిశ్రమల రంగం, ఒక ప్రధాన మార్గంలో, స్థిరమైన మరియు అందరినీ కలుపుకొని ఆర్థిక అభివృద్ధికి దోహదపడుతుంది, ”అని ఆమె అన్నారు.
శ్రీమతి పటేల్ అమృత్‌కాల్ సమయంలో తయారీ మరియు ఎగుమతులు రెండూ భారతదేశ వృద్ధికి చోదకాలుగా నిలుస్తాయని అన్నారు. PLI మరియు EODBతో సహా తయారీని సులభతరం చేయడం మరియు భారతదేశం-UAE CEPA మరియు భారతదేశం-ఆస్ట్రేలియా ECTA వంటి వివిధ FTAలను అనుసరించడం ద్వారా ఎగుమతులను ప్రోత్సహించడం వంటి ప్రభుత్వ కార్యక్రమాలను ఆమె జాబితా చేశారు.
శ్రీమతి పటేల్ పరిశ్రమలకు అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని సృష్టించేందుకు ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని అన్నారు.
“నేడు, భారత ప్రభుత్వ పాత్ర నియంత్రకం నుండి సులభతరం చేసే స్థాయికి మారింది... పారిశ్రామిక మౌలిక సదుపాయాల కల్పనపై మేము విపరీతమైన ప్రాధాన్యతనిచ్చాం. మేము సమ్మతి భారాన్ని ఎంతవరకు తగ్గిస్తున్నాము?ఇందుకోసం జాతీయ సింగిల్ విండో (సిస్టమ్) పోర్టల్ కూడా ప్రారంభించాం. సులువుగా వ్యాపారం చేసే విషయంలో మేము చాలా స్థానాలను ఎగబాకాము, ”అని ఆమె చెప్పారు.
కేవలం ఐదేళ్ల వ్యవధిలో అమెరికా, చైనాల తర్వాత ప్రపంచంలోనే మూడో అతిపెద్ద స్టార్టప్‌ ఎకోసిస్టమ్‌గా భారత్‌ అవతరించిందని, గత నెలలో 100 యునికార్న్‌లను కలిగి ఉన్న ఘనతను సాధించామని మంత్రి చెప్పారు.
"కాబట్టి స్టార్టప్‌ల ప్రయాణాన్ని చూడండి, మరియు ఈ యునికార్న్ వేవ్ ఇప్పటికీ కొనసాగుతోంది. ఇది చాలా బలంగా ఉంది. ఈ విజృంభణ ఇలాగే కొనసాగాలని, ఈ సంవత్సరంలో మనం ఇంకా ఎంత చూడాల్సి ఉంటుందో నాకు తెలియదని’’ ఆమె చెప్పారు.