Prime Minister's Office
PM chaired a meeting to review the situation of Wheat supply, stocks and exports
05 MAY 2022 8:43PM by PIB Delhi
PM Narendra Modi chaired a meeting to review various aspects of wheat supply, stock and exports.
PM was given a detailed presentation on the issues. He was briefed regarding the impact of high temperatures in the months of March-April 2022 on Crop production. The status of procurement and export of wheat were reviewed.
In the light of increasing demand for agricultural products of India, the Prime Minister directed that all steps be taken to ensure quality norms and standards so that India evolves into an assured source of food grain and other agricultural products. He also asked officials to ensure maximum help to farmers. PM was also briefed regarding prevailing market rates which are beneficial to farmers.
The meeting was attended by Principal Secretary to PM, Advisors, Cabinet Secretary, Secretaries of Department of Food and PDS and Agriculture.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గోధుమల సరఫరా, నిలవలు మరియు ఎగుమతుల స్థితి పై సమీక్ష కోసం జరిగినసమావేశాని కి అధ్యక్షత వహించిన ప్రధాన మంత్రి
05 MAY 2022 8:43PM by PIB Hyderabad
గోధుమల సరఫరా, నిలవ మరియు ఎగుమతుల కు సంబంధించిన వివిధ అంశాల ను సమీక్షించడం కోసం ఏర్పాటైన ఒక సమావేశాని కి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత వహించారు.
ఆయా అంశాల పై ఒక సమగ్రమైన నివేదిక ను ప్రధాన మంత్రి కి వివరించడం జరిగింది. పంట ల ఉత్పత్తి పై 2022వ సంవత్సరం మార్చి-ఏప్రిల్ నెలల్లో ఉండే అధిక ఉష్ణోగ్రత ల ప్రభావాన్ని గురించి ఆయన కు తెలియజేయడమైంది. గోధుమ సేకరణ మరియు ఎగుమతి ల స్థితి ని ఈ సమావేశం లో సమీక్షించారు.
భారతదేశం లో వ్యావసాయిక ఉత్పత్తుల కు డిమాండు అధికం అవుతున్న నేపథ్యం లో, నాణ్యత పరమైన నియమాల ను మరియు ప్రమాణాల ను పాటించేందుకు అన్ని చర్యల ను తీసుకోవాలని ప్రధాన మంత్రి ఆదేశించారు. అలా అన్ని చర్యల ను తీసుకొంటే ఆహార ధాన్యాల కు మరియు ఇతర వ్యావసాయిక ఉత్పత్తుల కు భరోసా తో కూడినటువంటి ఒక మూలం గా భారతదేశం రూపొందగలుగుతుందని ఆయన అన్నారు. రైతుల కు వీలైనంత అధికం గా సాయం అందేటట్లు చూడవలసిందని కూడా అధికారుల కు ఆయన సూచించారు. బజారు లో ప్రస్తుతం ధరలు రైతుల కు ప్రయోజనకరం గా ఉన్నాయన్న విషయాన్ని సైతం ప్రధాన మంత్రి దృష్టి కి తీసుకు రావడమైంది.
ప్రధాన మంత్రి కి ప్రిన్సిపల్ సెక్రట్రి, సలహాదారులు, కేబినెట్ సెక్రట్రి, ఆహారం మరియు సార్వజనిక వితరణ వ్యవస్థ (పిడిఎస్) విభాగం, ఇంకా వ్యవసాయ విభాగం ల కార్యదర్శులు ఈ సమావేశాని కి హాజరయ్యారు.