Prime Minister's Office
PM addresses the inaugural session of ‘JITO Connect 2022’
“India is now moving beyond ‘probability and potential’ and performing a bigger purpose of global welfare”
“ Today the country is encouraging talent, trade and technology”
“Aatmnirbhar Bharat is our path as well as our resolve”
“Work for EARTH - Environment. Agriculture, Recycle, Technology and Healthcare”
06 MAY 2022 12:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the inaugural session of Jain International Trade Organisation’s ‘JITO Connect 2022’ today via video conferencing.
Addressing the gathering, the Prime Minister noted the spirit of ‘Sabka Prayas’ in the theme of today’s programme and said today the world is considering India's development resolutions as a means of achieving its goals. Be it global peace, global prosperity, solutions related to global challenges or strengthening of the global supply chain, the world is looking toward India with great confidence. “I have just returned after informing many European countries about India's resolution for the ‘Amrit kaal’” he added.
The Prime Minister said whatever may be the area of ​​expertise, area of ​​concern and whatever may be the differences of opinion of the people, they are all united by the rise of New India. Today everyone feels that India is now moving beyond ‘probability and potential’ and performing a bigger purpose of global welfare. Reiterating his earlier assertion of clean motives, clear intention and favourable policies, he said today the country is encouraging talent, trade and technology as much as possible. Today the country is registering dozens of startups every day, creating a unicorn every week, he said.
The Prime Minister said ever since the Government e-Marketplace i.e. GeM portal has come into existence, all the purchases are done on one platform in front of everyone. Now people from remote villages, small shopkeepers and self-help groups can directly sell their products to the government. Today more than 40 lakh sellers have joined the GeM portal, he informed. He also talked about transparent ‘faceless’ tax assessment, one nation-one tax, productivity linked incentive schemes.
The Prime Minister said our path and destination for the future are clear. “Aatmnirbhar Bharat is our path as well as our resolve. Over the years, we have worked continuously to create every necessary atmosphere for this.”
The Prime Minister urged the gathering to work for EARTH. He elaborated that ‘E’ means the prosperity of the Environment. He urged them to also discuss how they can support the efforts to make at least 75 Amrit Sarovars in every district by August 15 next year. ‘A’ means to make Agriculture more profitable and invest more and more in natural farming, farming technology and the food processing sector. ‘R’ means emphasising Recycling and the circular economy, working for Reuse, Reduce and Recycle. ‘T’ means taking Technology to as many people as possible. He urged the audience to consider how they can make other advanced technology like drone technology more accessible. ‘H’ means -Healthcare, he said that today, the government is doing a lot of work for the arrangements like healthcare, and medical colleges in every district in the country. He asked the gathering to think about how their organization can encourage this.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ‘JITO Connect 2022’ના ઉદ્ઘાટન સત્રને સંબોધન કર્યું
"ભારત હવે 'સંભાવના અને સંભવિતતા'થી આગળ વધી રહ્યું છે અને વૈશ્વિક કલ્યાણનો મોટો હેતુ પાર પાડી રહ્યો છે"
"આજે દેશ પ્રતિભા, વેપાર અને ટેકનોલોજીને પ્રોત્સાહિત કરી રહ્યો છે"
"આત્મનિર્ભર ભારત એ આપણો માર્ગ અને આપણો સંકલ્પ છે"
"પૃથ્વી - પર્યાવરણ માટે કામ કરો. કૃષિ, રિસાયકલ, ટેકનોલોજી અને હેલ્થકેર”
06 MAY 2022 12:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા જૈન ઈન્ટરનેશનલ ટ્રેડ ઓર્ગેનાઈઝેશનના 'JITO કનેક્ટ 2022'ના ઉદ્ઘાટન સત્રને સંબોધન કર્યું.
સભાને સંબોધતા, પ્રધાનમંત્રીએ આજના કાર્યક્રમની થીમમાં ‘સબકા પ્રયાસ’ની ભાવનાની નોંધ લીધી અને કહ્યું કે આજે વિશ્વ તેના લક્ષ્યો હાંસલ કરવાના માધ્યમ તરીકે ભારતના વિકાસના સંકલ્પોને માની રહી છે. વૈશ્વિક શાંતિ હોય, વૈશ્વિક સમૃદ્ધિ હોય, વૈશ્વિક પડકારો સાથે સંબંધિત ઉકેલો હોય કે વૈશ્વિક સપ્લાય ચેઈનને મજબૂત બનાવવી હોય, વિશ્વ ભરપૂર વિશ્વાસ સાથે ભારત તરફ જોઈ રહ્યું છે. "અમૃત કાળ' માટે ભારતના ઠરાવ વિશે ઘણા યુરોપિયન દેશોને જાણ કર્યા પછી હું હમણાં જ પાછો ફર્યો છું" એમ તેમણે ઉમેર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે નિપુણતાનું ક્ષેત્ર, ચિંતાનું ક્ષેત્ર અને લોકોના અભિપ્રાયનો જે પણ મતભેદ હોઈ શકે, તે બધા નવા ભારતના ઉદય દ્વારા એક થયા છે. આજે દરેકને લાગે છે કે ભારત હવે ‘સંભાવના અને સંભવિતતા’થી આગળ વધી રહ્યું છે અને વૈશ્વિક કલ્યાણનો મોટો હેતુ પાર પાડી રહ્યું છે. સ્વચ્છ હેતુઓ, સ્પષ્ટ ઈરાદા અને સાનુકૂળ નીતિઓના તેમના અગાઉના નિવેદનને પુનરાવર્તિત કરતા તેમણે કહ્યું કે આજે દેશ પ્રતિભા, વેપાર અને ટેકનોલોજીને શક્ય તેટલું પ્રોત્સાહિત કરી રહ્યો છે. આજે દેશ દરરોજ ડઝનેક સ્ટાર્ટઅપની નોંધણી કરી રહ્યો છે, દર અઠવાડિયે એક યુનિકોર્ન બનાવે છે, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે જ્યારથી ગવર્નમેન્ટ ઈ-માર્કેટપ્લેસ એટલે કે GeM પોર્ટલ અસ્તિત્વમાં આવ્યું છે ત્યારથી તમામ ખરીદીઓ બધાની સામે એક પ્લેટફોર્મ પર થાય છે. હવે છેવાડાના ગામડાના લોકો, નાના દુકાનદારો અને સ્વ-સહાય જૂથો સરકારને તેમના ઉત્પાદનો સીધા વેચી શકશે. આજે 40 લાખથી વધુ વિક્રેતાઓ GeM પોર્ટલ સાથે જોડાયા છે, એવી તેમણે માહિતી આપી હતી. તેમણે પારદર્શક 'ફેસલેસ' કર આકારણી, એક રાષ્ટ્ર-એક કર, ઉત્પાદકતા સાથે જોડાયેલી પ્રોત્સાહક યોજનાઓ વિશે પણ વાત કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે અમારો માર્ગ અને ભવિષ્ય માટેનું લક્ષ્ય સ્પષ્ટ છે. “આત્મનિર્ભર ભારત એ આપણો માર્ગ અને આપણો સંકલ્પ છે. વર્ષોથી, અમે આ માટે દરેક જરૂરી વાતાવરણ બનાવવા માટે સતત કામ કર્યું છે.”
પ્રધાનમંત્રીએ સભાને પૃથ્વી માટે કામ કરવા વિનંતી કરી. તેમણે જણાવ્યું કે ‘E’ એટલે પર્યાવરણની સમૃદ્ધિ. તેમણે આગામી વર્ષે 15 ઓગસ્ટ સુધીમાં દરેક જિલ્લામાં ઓછામાં ઓછા 75 અમૃત સરોવર બનાવવાના પ્રયાસોને તેઓ કેવી રીતે સમર્થન આપી શકે તે અંગે પણ ચર્ચા કરવા વિનંતી કરી. 'A' એટલે ખેતીને વધુ નફાકારક બનાવવી અને કુદરતી ખેતી, ખેતીની ટેકનોલોજી અને ફૂડ પ્રોસેસિંગ સેક્ટરમાં વધુને વધુ રોકાણ કરવું. 'R' નો અર્થ છે રિસાયક્લિંગ અને પરિપત્ર અર્થતંત્ર પર ભાર મૂકવો, પુનઃઉપયોગ, ઘટાડો અને રિસાયકલ માટે કામ કરવું. ‘T’ એટલે શક્ય તેટલા લોકો સુધી ટેક્નોલોજી પહોંચાડવી. તેમણે પ્રેક્ષકોને ડ્રોન ટેક્નોલોજી જેવી અન્ય અદ્યતન ટેકનોલોજીને વધુ સુલભ કેવી રીતે બનાવી શકાય તે અંગે વિચાર કરવા વિનંતી કરી. ‘એચ’ એટલે કે-સ્વાસ્થ્ય સંભાળ, તેમણે કહ્યું કે આજે સરકાર દેશના દરેક જિલ્લામાં હેલ્થકેર અને મેડિકલ કોલેજ જેવી વ્યવસ્થાઓ માટે ઘણું કામ કરી રહી છે. તેમણે સભાને તેમની સંસ્થા આને કેવી રીતે પ્રોત્સાહિત કરી શકે તે વિશે વિચારવા કહ્યું.