Ministry of Defence
Enhance capability through latest technology for faster infrastructure development in border areas: Raksha Mantri tells BRO on its 63rd Raising Day
Continuous border area development is part of our defence strategy to stay prepared with changing times: Shri Rajnath Singh
07 MAY 2022 12:58PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has called upon Border Roads Organisation (BRO) to further enhance its capability through optimum use to technology and strive to strengthen the infrastructure of the border areas at a faster pace. He was addressing all ranks of the BRO at an event organised in New Delhi on May 07, 2022 to celebrate the 63rd Raising Day of the Organisation. Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt, Chief of the Army Staff General Manoj Pande, Defence Secretary Dr Ajay Kumar, Director General Border Roads (DGBR) Lt Gen Rajeev Chaudhry and other senior officials of BRO were present on the occasion. A number of BRO personnel attended the event virtually.
“The Chinese presence has increased in the Northern sector in the recent past. Due to their proficiency in construction in mountainous areas, they manage to reach different places very quickly. The BRO must continue to work in parallel and focus on increasing their capability with full use of technology,” said the Raksha Mantri. He added that the Government, on its part, is making all efforts to provide the required support to the BRO in this direction.
Shri Rajnath Singh mentioned about the recent announcement of increase of capital budget of BRO by 40% to Rs 3,500 crore in Financial Year 2022-23, reiterating the Government’s commitment to the country's security and development of border areas. He assured the BRO of not just budgetary, but all possible support in this endeavour.
The Raksha Mantri described the development of border areas as a major part of Government’s comprehensive defence strategy, noting that it will bolster the security apparatus of the country and bring a positive change in the lives of people residing in remote areas. He stated that people's participation is also a key part of the defence strategy. “The more empowered the people of border areas become, the more aware and concerned they will be about the security of those areas. Citizens are the greatest power of a Nation. Therefore, with changing times, we are committed to move forward for the development of our border areas. It is our top priority to provide maximum facilities to those who work round-the-clock for our security,” he said.
Shri Rajnath Singh lauded the Organisation for opening new doors of security and prosperity not just in the areas where it is undertaking a project, but for the entire country. He described BRO as not just a construction organisation, but a shining example of unity, discipline, dedication and devotion to duty.
Underlining the importance of roads, bridges & tunnels in the progress of a nation, the Raksha Mantri said the projects completed by the BRO have enhanced the operational preparedness of the Armed Forces and improved the socio-economic conditions of the people living in far-flung areas. “Infrastructure development in border areas is an indicator of the Government’s unwavering commitment to build a strong, secure and self-reliant ‘New India’ as envisioned by Prime Minister Shri Narendra Modi,” Shri Rajnath Singh said.
Shri Rajnath Singh highlighted that border areas have emerged as new centres of development and the regions like the North-East are not only developing themselves, but have also become a gateway for the all-round progress of the country. He asserted that the development of these areas is important for the Nation’s progress at the international level as well, as the North-east region connects India with South Asia and Southeast Asia.
The Raksha Mantri also commended the BRO for promoting tourism in far-flung areas through its 75 Cafes and Tourism portal (https://marvels.bro.gov.in). These initiatives are symbolic to the ever-increasing growth of the Organisation, he said.
Shri Rajnath Singh remembered former Prime Minister Atal Bihari Vajpayee who had laid the foundation of the Golden Quadrilateral, which connected Delhi, Mumbai, Chennai and Kolkata and provided a major base for a large number of economic activities all over the country. The Raksha Mantri said, this vision of increasing the connectivity in the country is reflected in the ‘PM Gati Shakti-National Master Plan for Multi-Modal Connectivity’ envisaged by the Prime Minister Shri Narendra Modi. He predicted that, in the coming times, it will definitely prove to be a master-stroke plan for the holistic development of the nation.
In his address, DGBR Lt Gen Rajeev Chaudhry exhorted the BRO personnel to continue on the path of excellence with renewed vigor and dedication. He encouraged them to soon conclude certain critical tunnel and airfield construction projects.
On the occasion, the Raksha Mantri also virtually laid the foundation stone of a married accommodation complex at Todapur for the BRO personnel posted at Delhi during their peace tenure. The complex will house 323 quarters, along with allied infrastructure for the personnel.
Shri Rajnath Singh also launched two softwares - BRO Resource Management System and BRO Budget Management System – developed by Bhaskaracharya National Institute for Space Applications and Geo-informatics (BISAG-N). The softwares will automate the distribution and utilisation of the resources as well as the budget of the BRO.
In addition, the Raksha Mantri flagged-in ‘BRO@63 Multi-Dimensional Expedition’ organised in the run up to 63rd Raising Day. Sixty-three BRO personnel, including six women, took part in the 12-day expedition which comprised four distinct activities i.e., a mountaineering trek to the 15,000 feet Pangarchula peak covering a distance of approximately 50 kilometres; Rafting in the rapids of River Ganga for 35 kilometres; Cyclothon from Dehradun to Delhi covering a distance of 591 kilometres and a Fit BRO Endurance Run from Roorkee to Delhi covering a distance of 190 kilometres. During the expedition, the teams also conducted various public outreach programmes and interacted with the people, especially with the youth, urging them to contribute to the Nation Building. The expedition was flagged-off by Uttarakhand Governor Lt Gen Gurmit Singh from Dehradun, Uttarakhand on April 26, 2022.
Shri Rajnath Singh also flagged-off ‘BRO@63-All Women Electric Vehicle Rally’. A team of 10 women officers and all ranks of BRO will traverse approximately 750 kilometres on Electric Cars through the National Capital Region, Uttar Pradesh and Uttarakhand. This first-of-its-kind Electric Vehicle Rally has been organised to sensitise the people on ‘Environmental Conservation and Climate Change’, in line with Prime Minister’s vision to switch over to 100 per cent Electric Vehicles by 2030. The initiative is also a part of a series of events being organised to commemorate ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’.
The Raksha Mantri also felicitated officials of Project Himank in Ladakh and 13 Border Roads task force in Jammu and Kashmir for their commendable work during last year.
It is pertinent to mention that raised with just two projects in 1960 - Project Tusker in the East and Project Beacon in the North - the BRO has today become a vibrant organisation with 18 projects in various states. It has constructed over 60,000 kilometres of roads, over 840 bridges, four tunnels and 19 airfields under adverse climatic and geographical conditions along India's borders as well as in friendly foreign countries, thus contributing towards our strategic objectives.
In 2021-22, a total of 102 infrastructure projects - 87 bridges and 15 roads - were completed by the BRO - the most in a single year. This included construction of world’s longest highway tunnel, above 10,000 feet Atal Tunnel, Rohtang and world highest motorable road over Umling La in Eastern Ladakh. For the first time in the history of the BRO, women officers were given the command of Units, with three road construction companies (RCCs) being currently commanded by them. It also created the first-ever All Women RCC in Joshimath, Uttarakhand.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
అత్యాధునిక, నూతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో వేగవంతమైన మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధికి సామర్థ్యాన్ని పెంచుకోండి: 63వ రైజింగ్ డే సందర్భంగా బోర్డర్ రోడ్స్ ఆర్గనైజేషన్కు రక్షణమంత్రి పిలుపు
మారుతున్న కాలానికి అనుగుణంగా సన్నద్ధంగా ఉండేందుకు నిరంతరంగా సరిహద్దు ప్రాంత అభివృద్ధి మా రక్షణ వ్యూహంలో భాగం: రక్షణమంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్
07 MAY 2022 12:58PM by PIB Hyderabad
సాంకేతికతను సరైన రీతిలో ఉపయోగించడం ద్వారా సామర్థ్యాన్ని మరింత పెంచుకోవాలని మరియు సరిహద్దు ప్రాంతాల మౌలిక సదుపాయాలను వేగంగా బలోపేతం చేయడానికి కృషి చేయాలని బోర్డర్ రోడ్స్ ఆర్గనైజేషన్ (బీఆర్ఓ)కు రక్షణమంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ పిలుపునిచ్చారు. బీఆర్ఓ యొక్క 63వ ఆవిర్భావ దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని మే 07, 2022న న్యూఢిల్లీలో ఏర్పాటు చేసిన కార్యక్రమంలో బీఆర్ఓ యొక్క అన్ని శ్రేణులను ఉద్దేశించి రాజ్నాథ్సింగ్ ప్రసంగించారు. ఈ కార్యక్రమంలో రక్షణశాఖ సహాయమంత్రి అజయ్ భట్, ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండే, రక్షణశాఖ కార్యదర్శి డాక్టర్ అజయ్ కుమార్, డైరెక్టర్ జనరల్ బోర్డర్ రోడ్స్ (డీజీబీఆర్) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ రాజీవ్ చౌదరి మరియు బీఆర్ఓ ఇతర సీనియర్ అధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. బీఆర్ఓ సిబ్బంది కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పెద్దసంఖ్యలో పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా రక్షణమంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ మాట్లాడుతూ.. “ఈ మధ్య కాలంలో ఉత్తర సెక్టార్‌లో చైనా ఉనికి పెరిగింది. పర్వత ప్రాంతాల్లో నిర్మాణంలో వారి నైపుణ్యం కారణంగా, వారు చాలా త్వరగా వివిధ ప్రాంతాలకు చేరుకోగలుగుతారు. ఈ పరిస్థితికి దీటుగా బీఆర్ఓ పనిచేయాలి. సాంకేతికతను పూర్తిగా ఉపయోగించడం ద్వారా సామర్థ్యాన్ని పెంచుకోవడంపై బీఆర్ఓ దృష్టి పెట్టాలి” అన్నారు. ఈ విషయంలో బీఆర్ఓకి అవసరమైన సహాయసహకారాలను అందించడానికి ప్రభుత్వం తన వంతుగా అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తోందని రక్షణమంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ తెలిపారు.
2022–-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో బీఆర్ఓ మూలధన బడ్జెట్‌ను 40% పెంచి రూ. 3,500 కోట్లకు పెంచుతున్నట్లు ఇటీవల ప్రకటించిన విషయాన్ని రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ప్రస్తావించారు, దేశ భద్రత మరియు సరిహద్దు ప్రాంతాల అభివృద్ధికి ప్రభుత్వ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించారు. కేవలం బడ్జెట్ పెంచడం మాత్రమే కాకుండా, ఈ ప్రయత్నంలో సాధ్యమైన అన్నిరకాల సహాయ సహకారాలు అందిస్తామని రక్షణమంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ బీఆర్ఓకి హామీ ఇచ్చారు.
సరిహద్దు ప్రాంతాల అభివృద్ధి ప్రభుత్వ సమగ్ర రక్షణ వ్యూహంలో ప్రధాన భాగమని రక్షణ మంత్రి పేర్కొన్నారు. ఇది దేశ భద్రతా యంత్రాంగాన్ని బలోపేతం చేస్తుందని మరియు మారుమూల ప్రాంతాల్లో నివసించే ప్రజల జీవితాల్లో సానుకూల మార్పును తీసుకువస్తుందని అన్నారు. రక్షణ వ్యూహంలో ప్రజల భాగస్వామ్యం కూడా కీలక భాగమని ఆయన పేర్కొన్నారు. “సరిహద్దు ప్రాంతాల ప్రజలు ఎంత శక్తివంతం అవుతారో, ఆ ప్రాంతాల భద్రత గురించి వారు మరింత అవగాహన మరియు ఆందోళన కలిగి ఉంటారు. పౌరులు దేశం యొక్క గొప్ప శక్తి. కాబట్టి, మారుతున్న కాలానికి అనుగుణంగా, మన సరిహద్దు ప్రాంతాల అభివృద్ధికి మేము ముందుకు వెళ్లడానికి కట్టుబడి ఉన్నాము. మా భద్రత కోసం 24 గంటలూ పని చేసే వారికి మరింత మెరుగైన సౌకర్యాలు కల్పించడం మా మొదటి ప్రాధాన్యత,” అని రక్షణమంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ అన్నారు.
బీఆర్ఓ తాను ప్రాజెక్టులు చేపట్టే ప్రాంతాల్లోనే కాకుండా.. మొత్తం దేశానికి భద్రత మరియు శ్రేయస్సు యొక్క కొత్త తలుపులు తెరిచిందంటూ ప్రశంసించారు. బీఆర్ఓ కేవలం నిర్మాణ సంస్థ మాత్రమే కాదని, ఐక్యత, క్రమశిక్షణ, అంకితభావం మరియు విధి పట్ల అంకితభావానికి ఉజ్వల ఉదాహరణ అని ఆయన అభివర్ణించారు.
దేశ ప్రగతిలో రోడ్లు, వంతెనలు మరియు సొరంగాల ప్రాముఖ్యతను మంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ నొక్కి చెబుతూ... బీఆర్ఓ పూర్తి చేసిన ప్రాజెక్టులు సాయుధ దళాల కార్యాచరణ సంసిద్ధతను మెరుగుపరిచాయని మరియు సుదూర ప్రాంతాలలో నివసిస్తున్న ప్రజల సామాజిక-ఆర్థిక పరిస్థితులను మెరుగుపరిచాయని అన్నారు. "సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి అనేది ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఊహించిన విధంగా బలమైన, సురక్షితమైన మరియు స్వావలంబనతో కూడిన 'న్యూ ఇండియా'ను నిర్మించేందుకు ప్రభుత్వం యొక్క తిరుగులేని నిబద్ధతకు సూచిక" అని రక్షణమంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ అన్నారు.
సరిహద్దు ప్రాంతాలు కొత్త అభివృద్ధి కేంద్రాలుగా ఆవిర్భవించాయని.. ఈశాన్య ప్రాంతాలు అభివృద్ధి చెందడమే కాకుండా దేశ సర్వతోముఖాభివృద్ధికి గేట్‌వేగా మారాయని రాజ్నాథ్ సింగ్ నొక్కి చెప్పారు. ఈశాన్య ప్రాంతం భారతదేశాన్ని దక్షిణాసియా మరియు ఆగ్నేయాసియా దేశాలతో కలుపుతున్నందున.. అంతర్జాతీయ స్థాయిలో దేశం యొక్క పురోగతికి ఈ ప్రాంతాల అభివృద్ధి ముఖ్యమని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
75 కేఫ్‌లు మరియు టూరిజం పోర్టల్ (https://marvels.bro.gov.in) ద్వారా సుదూర ప్రాంతాలలో పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించినందుకు కూడా బీఆర్ఓను రక్షణమంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ మెచ్చుకున్నారు. ఈ కార్యక్రమాలు నిరంతరంగా పెరుగుతున్న సంస్థ ఎదుగుదలకు ప్రతీకగా ఆయన అభివర్ణించారు.
ఢిల్లీ, ముంబై, చెన్నై మరియు కోల్‌కతా నగరాలను కలుపుతూ, దేశమంతటా పెద్ద సంఖ్యలో ఆర్థిక కార్యకలాపాలకు ప్రధాన పునాదిని అందించిన స్వర్ణ చతుర్భుజికి పునాది వేసిన మాజీ ప్రధాని అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయిని రాజ్‌నాథ్ సింగ్ గుర్తు చేసుకున్నారు. దేశంలో కనెక్టివిటీని పెంపొందించే ఈ దృక్పథం ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ రూపొందించిన ‘పీఎం గతి శక్తి- నేషనల్ మాస్టర్ ప్లాన్ ఫర్ మల్టీ-మోడల్ కనెక్టివిటీ’లో ప్రతిబింబిస్తుందని మంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ పేర్కొన్నారు. రాబోయే కాలంలో ఇది దేశ సమగ్రాభివృద్ధికి మాస్టర్‌ స్ట్రోక్‌ ప్రణాళికగా నిలుస్తుందని ఆయన అంచనా వేశారు.
డీజీబీఆర్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ రాజీవ్ చౌదరి మాట్లాడుతూ... నూతన శక్తి మరియు అంకితభావంతో శ్రేష్ఠత మార్గంలో కొనసాగించాలని బీఆర్ఓ సిబ్బందికి ఉద్బోధించారు. కొన్ని క్లిష్టమైన సొరంగాలు మరియు ఎయిర్‌ఫీల్డ్ నిర్మాణ ప్రాజెక్టులను త్వరలో ముగించాంటూ ఆయన వారిని ప్రోత్సహించారు.
బీఆర్ఓ సిబ్బంది కోసం ఢిల్లీలోని తోడాపూర్లో నిర్మించనున్న వివాహిత వసతి సముదాయానికి ఈ సందర్భంగా.. రక్షణ రక్షా మంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్శంకుస్థాపన చేశారు. ఈ కాంప్లెక్స్‌లో 323 క్వార్టర్‌లు, సిబ్బంది కోసం అనుబంధ మౌలిక సదుపాయాలు ఉంటాయి.
భాస్కరాచార్య నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ స్పేస్ అప్లికేషన్స్ అండ్ జియో-ఇన్ఫర్మేటిక్స్ (బీఐఎస్ఏజీన్) అభివృద్ధి చేసిన .. బీఆర్ఓ రిసోర్స్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్ మరియు బీఆర్ఓ బడ్జెట్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్స్ అనే రెండు సాఫ్ట్వేర్లను కూడా రక్షణమంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ ప్రారంభించారు. - -ఈ సాఫ్ట్‌వేర్‌లు వనరుల పంపిణీ మరియు వినియోగాన్ని అలాగే బీఆర్ఓ యొక్క బడ్జెట్‌ను ఆటోమేట్ చేస్తాయి.
బోర్డర్ రోడ్ ఆర్గనైజేషన్63వ రైజింగ్ డే సందర్భంగా నిర్వహించిన 'బీఆర్ఓ@63 మల్టీ-డైమెన్షనల్ ఎక్స్‌పెడిషన్'కు రక్షణమంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ ఫ్లాగ్ ఇన్ చేశారు.
ఆరుగురు మహిళలతో సహా అరవై-మూడు మంది బీఆర్ఓ సిబ్బంది 12-రోజుల యాత్రలో పాల్గొన్నారు. ఇందులో నాలుగు విభిన్న కార్యకలాపాలు ఉన్నాయి. అంటే.. సుమారు 50 కిలోమీటర్ల దూరం.. 15,000 అడుగుల పంగర్చులా శిఖరానికి పర్వతారోహణ ; 35 కిలోమీటర్లు గంగా నదిలో రాపిడ్‌లో రాఫ్టింగ్; 591 కిలోమీటర్ల దూరంతో డెహ్రాడూన్ నుండి ఢిల్లీ వరకు సైక్లోథాన్ మరియు రూర్కీ నుండి ఢిల్లీ వరకు 190 కిలోమీటర్ల దూరాన్ని కవర్ చేస్తూ నిర్వహించిన ఫిట్ బీఆర్ఓఎండ్యూరెన్స్ ఈ యాత్రలో భాగంగా ఉన్నాయి. ఇందులో పాల్గొన్న బృందాలు వివిధ ప్రజా సంబంధ కార్యక్రమాలను కూడా నిర్వహించాయి మరియు ప్రజలతో, ముఖ్యంగా యువతతో సంభాషించాయి. దేశ నిర్మాణానికి సహకరించాలని పిలుపునిచ్చాయి. ఈ యాత్రను ఉత్తరాఖండ్ గవర్నర్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ గుర్మిత్ సింగ్ ఉత్తరాఖండ్‌లోని డెహ్రాడూన్ నుండి ఏప్రిల్ 26, 2022న జెండా ఊపి ప్రారంభించారు.
'బీఆర్ఓ@63-ఆల్ ఉమెన్ ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ ర్యాలీ'ని కూడా రక్షణమంత్రి రాజ్ నాథ్సింగ్ జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. 10 మంది మహిళా అధికారులు మరియు బీఆర్ఓలోని అన్ని ర్యాంక్‌లతో కూడిన బృందం జాతీయ రాజధాని ప్రాంతం, ఉత్తరప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్ మీదుగా దాదాపు 750 కిలోమీటర్లు ఎలక్ట్రిక్ కార్లపై ప్రయాణిస్తుంది. 2030 నాటికి 100 శాతం ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలకు మారాలన్న ప్రధాన మంత్రి దార్శనికతకు అనుగుణంగా 'పర్యావరణ పరిరక్షణ మరియు వాతావరణ మార్పు'పై ప్రజలను చైతన్యం చేసేందుకు 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్' స్మారకార్థం నిర్వహిస్తున్న కార్యక్రమాల శ్రేణిలో భాగంగా ఈ మొట్టమొదటి-రకం ఎలక్ట్రిక్ వాహన ర్యాలీ నిర్వహించబడింది.
ఈ కార్యక్రమంలోభాగంగానే రక్షణమంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్.. లడఖ్‌లోని ప్రాజెక్ట్ హిమాంక్ మరియు జమ్మూ కశ్మీర్‌లోని 13 బోర్డర్ రోడ్స్ టాస్క్‌ఫోర్స్ అధికారులను సత్కరించారు.
తూర్పులో ప్రాజెక్ట్ టస్కర్ మరియు ఉత్తరాన ప్రాజెక్ట్ బెకన్ .. కేవలం రెండు ప్రాజెక్టులతో 1960లో ప్రారంభించబడిన బీఆర్ఓ నేడు వివిధ రాష్ట్రాల్లో 18 ప్రాజెక్ట్‌లతో శక్తివంతమైన సంస్థగా మారింది. ఇది 60,000 కిలోమీటర్ల రోడ్లు, 840 పైగా వంతెనలు, నాలుగు సొరంగాలు మరియు 19 ఎయిర్‌ఫీల్డ్‌లను.. ప్రతికూల వాతావరణంలో, అత్యంత క్లిష్టమైన భౌగోళిక భూభాగాలు కలిగిన ప్రాంతాల్లో నిర్మించింది. భారతదేశ సరిహద్దులతో పాటు స్నేహపూర్వక సంబంధాలు నెరుపుతున్న దేశాల్లో కూడా బీఆర్ఓ నిర్మాణాలు చేపట్టింది. తద్వారా మన వ్యూహాత్మక లక్ష్యాల సాధనకు బీఆర్వో దోహదపడింది.
2021-–22లో.. మొత్తం 102 మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులు, - 87 వంతెనలు మరియు 15 రోడ్లను బీఆర్ఓ పూర్తిచేసింది. ఒకే సంవత్సరంలో బీఆర్ఓ పూర్తిచేసిన అత్యధిక ప్రాజెక్టులు ఇవే కావడం విశేషం. ఇందులో ప్రపంచంలోనే అతి పొడవైన హైవే టన్నెల్ , 10,000 అడుగుల కంటే పొడవైన అటల్ టన్నెల్తోపాటు రోహ్‌తంగ్ మరియు తూర్పు లడఖ్‌లోని ఉమ్లింగ్ లా మీదుగా ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఎత్తైన మోటరబుల్ రోడ్డు నిర్మాణం ఉన్నాయి. బీఆర్ఓ చరిత్రలో మొట్టమొదటిసారిగామహిళా అధికారులకు యూనిట్ల బాధ్యతలు ఇవ్వబడ్డాయి. ప్రస్తుతం మూడు రోడ్డు నిర్మాణ సంస్థల (ఆర్సీసీలు)కు వారే బాధ్యతలు నిర్వహిస్తున్నారు. ఇది ఉత్తరాఖండ్‌లోని జోషిమత్‌లో మొట్టమొదటి ఆల్ ఉమెన్ ఆర్సీసీగా గుర్తింపు పొందింది.