Ministry of New and Renewable Energy
Shri Bhagwant Khuba reaches Munich to attend Intersolar Europe 2022
Meets Indian Diaspora
India offers a great opportunity for EV manufacturers to invest in India: Shri Khuba
Holds discussion with RE industry for investment and technology transfer
Minister to deliver key note address at “India’s Solar Energy Market”
12 MAY 2022 11:10AM by PIB Delhi
Union Minister of State for Ministry of New and Renewable Energy Shri Bhagwant Khuba reached Munich, Germany today to attend Intersolar Europe 2022. The Minister would deliver key note address at the investment promotion event “India’s Solar Energy Market” today.
Mr. Tobias Winter, Director, Indo German Energy Forum(IGEF) and Mr. Subrahmanyam Pulipaka, CEO National Solar Energy Federation of India (NSEFI) welcomed the minister. The MoS met the Indian diaspora at Munich. MoS took a ride in an Electric Vehicle. He expressed that India offers a great opportunity to EV manufacturers to invest in India.
One to one discussion with a group head of one of the world’s leading RE industry company was held. Discussion about investment in India and opportunity that India offers for RE manufacturers was discussed.

ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਭਗਵੰਤ ਖੁਬਾ ਇੰਟਰਸੋਲਰ ਯੂਰੋਪ 2022 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਮਿਊਨਿਖ ਪਹੁੰਚੇ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ:ਸ਼੍ਰੀ ਖੁਬਾ
ਪੂੰਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਲਈ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ “ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਬਾਜ਼ਰ” ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਤੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ
12 MAY 2022 11:10AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭਗਵੰਤ ਖੁਬਾ “ਇੰਟਰਸੋਲਰ ਯੂਰੋਪ 2022” ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਅੱਜ ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਮਿਊਨਿਖ ਪਹੁੰਚੇ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅੱਜ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ “ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਬਾਜ਼ਰ” ਵਿਸ਼ਿਆ ‘ਤੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ।
ਇੰਡੋ ਜਨਮਨ ਐਨਰਜੀ ਫੋਰਮ (ਆਈਜੀਈਐੱਫ) ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਟੋਬਿਯਾਸ ਵਿੰਟਰ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੌਲਰ ਐਨਰਜੀ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਨਐੱਸਈਐੱਫਆਈ) ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਬ੍ਰਹਮਣਯਮ ਪੁਲੀਪਕਾ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਖੁਬਾ ਨੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਵਿੱਚ ਸਵਾਰੀ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਖੁਬਾ ਨੇ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਮੋਹਰੀ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਉਦਯੋਗ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਸਮੂਹ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦੇ ਨਾਲ ਆਹਮਣੇ-ਸਾਹਮਣੇ ਚਰਚਾ ਹੋਈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੂੰਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਅਵਸਰਾਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।