Ministry of New and Renewable Energy
Shri Bhagwant Khuba reaches Munich to attend Intersolar Europe 2022
Meets Indian Diaspora
India offers a great opportunity for EV manufacturers to invest in India: Shri Khuba
Holds discussion with RE industry for investment and technology transfer
Minister to deliver key note address at “India’s Solar Energy Market”
12 MAY 2022 11:10AM by PIB Delhi
Union Minister of State for Ministry of New and Renewable Energy Shri Bhagwant Khuba reached Munich, Germany today to attend Intersolar Europe 2022. The Minister would deliver key note address at the investment promotion event “India’s Solar Energy Market” today.
Mr. Tobias Winter, Director, Indo German Energy Forum(IGEF) and Mr. Subrahmanyam Pulipaka, CEO National Solar Energy Federation of India (NSEFI) welcomed the minister. The MoS met the Indian diaspora at Munich. MoS took a ride in an Electric Vehicle. He expressed that India offers a great opportunity to EV manufacturers to invest in India.
One to one discussion with a group head of one of the world’s leading RE industry company was held. Discussion about investment in India and opportunity that India offers for RE manufacturers was discussed.

નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
શ્રી ભગવંત ખુબા ઇન્ટરસોલર યુરોપ 2022માં હાજરી આપવા માટે મ્યુનિક પહોંચ્યા
કેન્દ્રીય મંત્રી પ્રવાસી ભારતીયોને મળ્યા
ભારત ઈલેક્ટ્રિક વાહન ઉત્પાદકો માટે ભારતમાં રોકાણ કરવા માટે એક વિશાળ તક આપે છે: શ્રી ખુબા
મૂડી રોકાણ અને ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફર માટે નવીનીકરણીય ઊર્જા ઉદ્યોગ સાથે ચર્ચા કરી
કેન્દ્રીય મંત્રી "ભારતના સૌર ઊર્જા બજાર" પર મુખ્ય વક્તવ્ય આપશે
12 MAY 2022 11:10AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા રાજ્ય મંત્રી શ્રી ભગવંત ખુબા આજે "ઇન્ટરસોલર યુરોપ 2022"માં ભાગ લેવા માટે મ્યુનિક, જર્મની પહોંચ્યા હતા. કેન્દ્રીય મંત્રી આજે ઇન્વેસ્ટમેન્ટ પ્રમોશન પ્રોગ્રામમાં "ભારતના સોલાર એનર્જી માર્કેટ" પર મુખ્ય વક્તવ્ય આપશે.
ઈન્ડો જર્મન એનર્જી ફોરમ (IGEF)ના ડાયરેક્ટર શ્રી ટોબીઆસ વિન્ટર અને નેશનલ સોલર એનર્જી ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયા (NSEFI)ના ચીફ એક્ઝિક્યુટિવ ઓફિસર શ્રી સુબ્રહ્મણ્યમ પુલિપકાએ કેન્દ્રીય મંત્રીનું સ્વાગત કર્યું. શ્રી બહુબા ડાયસ્પોરાને મળ્યા. તેણે ઇલેક્ટ્રિક વાહનમાં સવારી પણ કરી હતી. આ પ્રસંગે બોલતા શ્રી ખુબાએ જણાવ્યું હતું કે ભારતમાં ઈલેક્ટ્રિક વાહન ઉત્પાદકોને ભારતમાં રોકાણ કરવાની વિશાળ તક પૂરી પાડે છે.
તેમણે વિશ્વની અગ્રણી રિન્યુએબલ એનર્જી ઇન્ડસ્ટ્રી કંપનીઓમાંની એકના ગ્રુપ હેડ સાથે વન-ટુ-વન ચર્ચા કરી હતી. આ દરમિયાન, ભારતમાં મૂડી રોકાણ અને નવીનીકરણીય ઊર્જા અને ઇલેક્ટ્રિક વાહન ઉત્પાદકો માટે ભારત દ્વારા ઓફર કરવામાં આવતી તકો અંગે ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.