ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
190.83 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.10 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 19,067
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,827
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.72%
12 MAY 2022 9:37AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 190.83 కోట్ల ( 1,90,83,96,788 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,38,04,578 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.10 కోట్లకు పైగా ( 3,10,92,227 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,05,995
రెండో డోసు
1,00,27,059
ముందు జాగ్రత్త డోసు
49,79,588
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,17,287
రెండో డోసు
1,75,60,600
ముందు జాగ్రత్త డోసు
80,58,255
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,10,92,227
రెండో డోసు
1,10,49,593
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,88,47,817
రెండో డోసు
4,35,78,760
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,64,27,541
రెండో డోసు
48,33,88,877
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,30,781
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,31,00,911
రెండో డోసు
18,93,06,917
ముందు జాగ్రత్త డోసు
8,90,851
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,69,90,895
రెండో డోసు
11,79,82,599
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,59,60,235
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,02,19,710
మొత్తం డోసులు
1,90,83,96,788
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 19,067. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 3,230 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,70,165 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,827 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,71,276 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.24 కోట్లకు పైగా ( 84,24,58,167 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.72 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.60 శాతంగా నమోదయ్యాయి

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 190.83 Cr
Over 3.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,067
2,827 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.72%
12 MAY 2022 9:37AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 190.83 Cr (1,90,83,96,788) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,38,04,578 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.10 Cr (3,10,92,227) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,05,995
2nd Dose
1,00,27,059
Precaution Dose
49,79,588
FLWs
1st Dose
1,84,17,287
2nd Dose
1,75,60,600
Precaution Dose
80,58,255
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,10,92,227
2nd Dose
1,10,49,593
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,88,47,817
2nd Dose
4,35,78,760
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,64,27,541
2nd Dose
48,33,88,877
Precaution Dose
3,30,781
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,00,911
2nd Dose
18,93,06,917
Precaution Dose
8,90,851
Over 60 years
1st Dose
12,69,90,895
2nd Dose
11,79,82,599
Precaution Dose
1,59,60,235
Precaution Dose
3,02,19,710
Total
1,90,83,96,788
India’s Active Caseload currently stands at 19,067. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,230 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,70,165.
2,827 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,71,276 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.24 Cr (84,24,58,167) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.72% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.60%.