Ministry of Information & Broadcasting
Indian delegation lights up Red Carpet at Cannes
Largest ever official Indian Delegation led by I&B Minister Shri Anurag Thakur walks together at Cannes Opening Night Red Carpet
Mame Khan scripts history, becomes first folk artist to open Red Carpet for India at Cannes
Cinema from South India under spotlight at Cannes
India is Country of Honour at Marche du Film
17 MAY 2022 9:53PM by PIB Delhi
In a star studded presence on the Red Carpet, Union Minister of Information & Broadcasting Shri Anurag Thakur today led the largest ever Indian official delegation of eleven celebrities walking together on the inaugural event at Cannes Film Festival.
In a historic moment for Indian folk arts, Shri Mame Khan became the first ever folk artist to open a Red Carpet for Indian contingent at Cannes ever.
Putting on display the diversity and uniqueness of Indian cinema, the glamorous red carpet contingent comprised film celebrities from across India. Consisting of eleven members walking towards the legendary stairs of the Palais des Festivals, the delegation carried all the symbolism of India’s ambition to become as a global cinema hub.
The ten celebrities that accompany the Minister feature three musical maestros, who have been raising India’s flag on the international scale, and renowned film makers and actors from Indian Cinema who represent a kaleidoscope of diversity from various regions, languages, mainstream and OTT led cinema. India the land of story tellers is setting a beautiful narrative for the world through its strongest ever Red Carpet presence at Cannes.
Among the stars was actor Nawazuddin Siddique, a regular at Cannes. His raw, powerful acting and the realism of his movies, such as The Lunchbox or Gangs of Wasseypur, have a particular resonance among European audiences, and signal that India is capable of producing movies catering to a wide range of sensitivities.
Presence of superstar music composer AR Rahman in the group displayed the intent of the Indian delegation to pay tribute to cinematographic music – for, maybe more than anywhere in the world, soundtracks play a massive role in the DNA of Indian cinema. Showcasing the musical eclecticism of the country, different genres were represented on the red carpet. Ricky Kej, an internationally acclaimed new age music composer and multi-Grammy Award winner, represented a more contemporary side of India, while Mame Khan, a film composer and folk singer from Rajasthan, personified the influence of folk culture on Indian cinema. Prasoon Joshi, a lyricist who penned innumerable evergreen film songs, and now Chairman of the Central Board for Film Certification (CBFC), was also present.
Ambassadors from different regional cinemas were included in delegation, sending the signal to the world that India – which boasts of 25 regional film industries – has many different flavours and styles to offer in terms of film production. This year, cinema from the south was in spotlight. R. Madhavan, actor and producer who has been involved in movies shot in six different languages (Tamil, Telugu, Malayalam, Kannada, Hindi and English) was a good example of the staggering diversity of Indian cinema. Two Telugu cinema superstars, Tamannah Bhatia and Pooja Hegde, also made their dazzling appearance as part of the delegation.
Shekhar Kapur, director of legendary films such as Mr. India, and now chairman of the Film and Television Institute of India (FTII), as well as Vani Tripathi Tikoo, actress and member of CBFC, also took part in the Indian delegation.
Delegation members in order of appearance on Red Carpet
1. Mame Khan, famous folk singer from Rajasthan
2. Shekhar Kapur, Globally acclaimed Director
3. Pooja Hegde, Actress
4. Nawazuddin Siddiqui, Actor
5. Tamannah Bhatia, Actress
6. Anurag Thakur, Head of the delegation and the Union Minister of Information & Broadcasting, India
7. R Madhavan, Actor, Director, and Producer
8. AR Rahman, leading singer & Music Composer
9. Prasoon Joshi, Chairman CBFC & renowned lyricist
10. Vani Tripathi, Producer, Member CBFC, Indian film personality
11. Ricky Kej, the two times Grammy award winner and musician
Background:
Cannes Film Festival, which gathers every year the who’s who of the global movie industry, will take place from May 17th to 28th, 2022, and will be the occasion for Indian delegates to take part in various events and high-level meetings.
The festival is special this year for its celebration of Indian cinema’s prowess as India is the first ever official Country of Honour at Marche du Film. India is also a “Country of Honour” at the Cannes Next, under which 5 new Startups would be given an opportunity to pitch to the Audio-Visual Industry. Ten professionals will participate on the Animation Day networking. As a major highlight of India’s participation at this edition of Cannes Film Festival, World Premier of the Movie “Rocketry” produced by Shri. R. Madhavan is scheduled to be showcased at the Palais des Festivals on the 19th May 2022.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಾನ್ ನ ಕೆಂಪು ಹಾಸಿನಲ್ಲಿ ವಿಜೃಂಭಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗ
ಕಾನ್ ನ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದ ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಹೆಜ್ಜೆ ಹಾಕಿದ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ನೇತೃತ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಅಧಿಕೃತ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗ
ಇತಿಹಾಸ ಬರೆದ ಮಾಮೆ ಖಾನ್, ಕಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಹಾಸಿನ ಸ್ವಾಗತ ಪಡೆದ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಜಾನಪದ ಕಲಾವಿದ
ಕಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಗಮನ ಸೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಸಿನೆಮಾ
ಮಾರ್ಚೆ ಡು ಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಗೌರವದ ರಾಷ್ಟ್ರ ಸ್ಥಾನಮಾನ
17 MAY 2022 9:53PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಇಂದು ಕಾನ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದ ಕೆಂಪುಹಾಸಿನಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರತಾರೆಯರನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡ ಹನ್ನೊಂದು ಗಣ್ಯರ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಭಾರತೀಯ ಅಧಿಕೃತ ನಿಯೋಗದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಭಾರತೀಯ ಜಾನಪದ ಕಲೆಯ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಮಾಮೆ ಖಾನ್ ಅವರು ಕಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಹಾಸಿನ ಸ್ವಾಗತ ಪಡೆದ ಭಾರತೀಯ ತಂಡದ ಮೊದಲ ಜಾನಪದ ಕಲಾವಿದರೆನಿಸಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ಸಿನೆಮಾದ ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಅನನ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ ಆಕರ್ಷಕ ಕೆಂಪುಹಾಸಿನಲ್ಲಿ ತಂಡವು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತದ ಚಲನಚಿತ್ರರಂಗದ ಖ್ಯಾತನಾಮರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಹನ್ನೊಂದು ಸದಸ್ಯರ ನಿಯೋಗವು ಪಲೈಸ್ ಡೆಸ್ ಉತ್ಸವದ ದಂತಕತೆ ಎನಿಸಿರುವ ಮೆಟ್ಟಿಲುಗಳ ಕಡೆಗೆ ಹೆಜ್ಜೆಹಾಕಿದರು, ಜಾಗತಿಕ ಸಿನೆಮಾ ತಾಣವಾಗಿ ರೂಪುಗೊಳ್ಳುವ ಭಾರತದ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಂಕೇತವನ್ನೂ ಇದು ಹೊತ್ತೊಯ್ದಿತು.
ಸಚಿವರ ಜೊತೆಗಿದ್ದ ಹತ್ತು ಗಣ್ಯರಲ್ಲಿ, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಧ್ವಜವನ್ನು ಉತ್ತುಂಗಕ್ಕೇರಿಸಿದ ಮೂವರು ಸಂಗೀತ ಮಾಂತ್ರಿಕರು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಪ್ರದೇಶ, ಭಾಷೆ, ಮುಖ್ಯವಾಹಿನಿ ಮತ್ತು ಒಟಿಟಿ ನೇತೃತ್ವದ ಸಿನೆಮಾ ಸೇರಿದಂತೆ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯ ಸಿನಿಮಾ ಜಗತ್ತನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರರಂಗದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಚಲನಚಿತ್ರ ತಯಾರಕರು ಮತ್ತು ನಟರನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಕಥೆ ಹೇಳುವವರ ನಾಡು ಭಾರತ, ಕಾನ್ ನಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಅತ್ಯಂತ ಬಲವಾದ ಕೆಂಪುಹಾಸಿನ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯ ಮೂಲಕ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಒಂದು ಸುಂದರವಾದ ನಿರೂಪಣೆಯನ್ನು ಮುಂದಿಟ್ಟಿತು.
ಕಾನ್ ನಲ್ಲಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ನಟ ನವಾಜುದ್ದೀನ್ ಸಿದ್ದಿಕಿ ಕೂಡ ಈ ತಾರಾಗಣದಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರಾಗಿದ್ದರು. ಅವರ ಹಸಿ, ಶಕ್ತಿಯುತ ನಟನೆ ಮತ್ತು ದಿ ಲಂಚ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಅಥವಾ ಗ್ಯಾಂಗ್ಸ್ ಆಫ್ ವಾಸೆಪುರ್ ನಂತಹ ಅವರ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ವಾಸ್ತವಿಕತೆಯು ಐರೋಪ್ಯ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಲ್ಲಿ ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಅನುರಣನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಮತ್ತು ಭಾರತವು ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಸಂವೇದನೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನಿರೂಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಸೂಪರ್ ಸ್ಟಾರ್ ಸಂಗೀತ ಸಂಯೋಜಕ ಎ.ಆರ್.ರೆಹಮಾನ್ ಅವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯು ಚಿತ್ರ ಸಂಗೀತಕ್ಕೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗದ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು - ಏಕೆಂದರೆ, ಬಹುಶಃ, ವಿಶ್ವದ ಯಾವುದೇ ಭಾಗಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ, ಸಂಗೀತ ಸುರುಳಿಗಳು ಭಾರತೀಯ ಸಿನೆಮಾದ ಸೃಷ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಕೆಂಪುಹಾಸಿನ ಮೇಲೆ ದೇಶದ ಸಂಗೀತದ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿ, ವಿವಿಧ ಪ್ರಕಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಲಾಯಿತು. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ಹೊಸ ಯುಗದ ಸಂಗೀತ ಸಂಯೋಜಕ ಮತ್ತು ಬಹು-ಗ್ರ್ಯಾಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ರಿಕಿ ಕೇಜ್, ಭಾರತದ ಹೆಚ್ಚು ಸಮಕಾಲೀನತೆ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದರೆ, ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಚಲನಚಿತ್ರ ಸಂಯೋಜಕ ಮತ್ತು ಜಾನಪದ ಗಾಯಕ ಮಾಮೆ ಖಾನ್ ಭಾರತೀಯ ಸಿನೆಮಾದ ಮೇಲೆ ಜಾನಪದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದರು. ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಹಚ್ಚು ಹಸುರಾಗಿರುವ ಚಲನಚಿತ್ರ ಗೀತೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸಿದ ಗೀತರಚನೆಕಾರ ಮತ್ತು ಈಗ ಕೇಂದ್ರೀಂಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಎಫ್.ಸಿ.) ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಪ್ರಸೂನ್ ಜೋಶಿ ಸಹ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ವಿವಿಧ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಿನೆಮಾಗಳ ರಾಯಭಾರಿಗಳನ್ನು ನಿಯೋಗದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿತ್ತು, ಇದು 25 ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ವಿಭಿನ್ನ ರುಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಶೈಲಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂಬ ಸಂಕೇತವನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ರವಾನಿಸಿತು. ಈ ವರ್ಷ, ದಕ್ಷಿಣದ ಸಿನೆಮಾಗಳು ಗಮನ ಸೆಳೆದವು. ಆರು ವಿಭಿನ್ನ ಭಾಷೆಗಳ (ತಮಿಳು, ತೆಲುಗು, ಮಲಯಾಳಂ, ಕನ್ನಡ, ಹಿಂದಿ ಮತ್ತು ಇಂಗ್ಲಿಷ್) ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ನಟ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ ಆರ್. ಮಾಧವನ್ ಅವರು ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರರಂಗದ ವೈವಿಧ್ಯತೆಗೆ ಉತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ತೆಲುಗು ಚಿತ್ರರಂಗದ ಇಬ್ಬರು ಸೂಪರ್ ಸ್ಟಾರ್ ಗಳಾದ ತಮನ್ನಾ ಭಾಟಿಯಾ ಮತ್ತು ಪೂಜಾ ಹೆಗ್ಡೆ ಕೂಡ ನಿಯೋಗದ ಭಾಗವಾಗಿ ಮಿಂಚಿದರು.
“ಮಿಸ್ಟರ್ ಇಂಡಿಯಾ’ದಂತಹ ಮಹಾನ್ ಚಿತ್ರಗಳ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ (ಎಫ್.ಟಿ.ಐಐ) ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿರುವ ಶೇಖರ್ ಕಪೂರ್ ಮತ್ತು ನಟಿ ಹಾಗೂ ಸಿಬಿಎಫ್.ಸಿ.ಯ ಸದಸ್ಯೆ ವಾಣಿ ತ್ರಿಪಾಠಿ ಟಿಕೂ ಕೂಡ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಕೆಂಪು ಹಾಸಿನ ಮೇಲೆ ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡ ನಿಯೋಗದ ಸದಸ್ಯರು:
1. ಮಾಮೆ ಖಾನ್, ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಜಾನಪದ ಗಾಯಕ
2. ಶೇಖರ್ ಕಪೂರ್, ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ನಿರ್ದೇಶಕ
3. ಪೂಜಾ ಹೆಗ್ಡೆ, ನಟಿ
4. ನವಾಜುದ್ದೀನ್ ಸಿದ್ದಿಕಿ, ನಟ
5. ತಮನ್ನಾ ಭಾಟಿಯಾ, ನಟಿ
6. ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್, ನಿಯೋಗದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
7. ಆರ್ ಮಾಧವನ್, ನಟ, ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ
8. ಎ.ಆರ್. ರೆಹಮಾನ್, ಖ್ಯಾತ ಗಾಯಕ ಮತ್ತು ಸಂಗೀತ ಸಂಯೋಜಕ
9. ಪ್ರಸೂನ್ ಜೋಶಿ, ಸಿಬಿಎಫ್.ಸಿ. ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಖ್ಯಾತ ಗೀತರಚನೆಕಾರರು
10. ವಾಣಿ ತ್ರಿಪಾಠಿ, ನಿರ್ಮಾಪಕಿ, ಸಿಬಿಎಫ್.ಸಿ. ಸದಸ್ಯೆ, ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ರಂಗದ ಖ್ಯಾತನಾಮರು.
11. ರಿಕಿ ಕೇಜ್, ಎರಡು ಬಾರಿ ಗ್ರ್ಯಾಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪಡೆದ ಸಂಗೀತಗಾರ
ಹಿನ್ನೆಲೆ:
ಜಾಗತಿಕ ಚಲನಚಿತ್ರ ಉದ್ಯಮದ ಯಾರು ಯಾರು ಎಂದು, ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಒಗ್ಗೂಡುವ ಕಾನ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವು 2022ರ ಮೇ 17 ರಿಂದ 28 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ಭಾರತೀಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಸಂದರ್ಭವೂ ಇದಾಗಿದೆ.
ಈ ವರ್ಷ ಭಾರತೀಯ ಸಿನೆಮಾದ ಪರಾಕ್ರಮದ ಆಚರಣೆಗಾಗಿ ಈ ಉತ್ಸವವು ವಿಶೇಷವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಭಾರತವು ಮಾರ್ಚೆ ಡು ಫಿಲ್ಮ್ ನಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಅಧಿಕೃತ ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಕಾನ್ ನೆಕ್ಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತವು "ಗೌರವದ ರಾಷ್ಟ್ರ" ವಾಗಿದೆ, ಇದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 5 ಹೊಸ ನವೋದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ದೃಕ್ ಶ್ರವಣ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಅಸ್ತಿತ್ವ ನಿರೂಪಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅನಿಮೇಷನ್, ಡೇ ನೆಟ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕಾನ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಈ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ವರ್ಲ್ಡ್ ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ನಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಆರ್. ಮಾಧವನ್ ನಿರ್ಮಿಸಿರುವ "ರಾಕೆಟ್ರಿ" ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರದರ್ಶನ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿದ್ದು, 2022ರ ಮೇ 19 ರಂದು ಪಲೈಸ್ ಡೆಸ್ ಉತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುವುದು.