Ministry of Defence
DRDO & Indian Navy conduct successful maiden flight-test of indigenously-developed Naval Anti-Ship Missile off Odisha coast
18 MAY 2022 1:02PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) and Indian Navy successfully conducted maiden flight-test of indigenously-developed Naval Anti-Ship Missile launched from a Naval Helicopter from Integrated Test Range (ITR), Chandipur off the coast of Odisha on May 18, 2022. The mission met all its objectives. It is the first indigenous air launched anti-ship missile system for the Indian Navy.
95MG.jpg)
The missile followed the desired sea skimming trajectory and reached the designated target with high degree of accuracy, validating the control, guidance and mission algorithms. All the sub-systems performed satisfactorily. The sensors deployed across the test range and near impact point tracked the missile trajectory and captured all the events.
The missile employed many new technologies, including an indigenously developed launcher for the helicopter. The missile guidance system includes state-of-the-art navigation system and integrated avionics. The flight test was witnessed by senior officers of DRDO and the Indian Navy.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated DRDO, Indian Navy and associated teams for the maiden developmental flight test. He said, India attained a high level of capability in the indigenous design and development of Missile systems.
Secretary Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy appreciated the efforts of the project team for successfully proving mission objectives. He complimented the Indian Navy and Naval Flight Test Squadron for their support to the project and said that the system will strengthen offensive capability of Indian Navy.

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
డిఆర్డిఓ, భారత నావికా దళం దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన నౌకాదళ నిరోధక క్షిపణి తొలి గగన తల పరీక్షను ఒడిశా తీరం నుండి విజయవంతంగా నిర్వహించాయి
18 MAY 2022 1:02PM by PIB Hyderabad
డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (డిఆర్డిఓ), భారత నావికా దళం మే 18, 2022న ఒడిశా తీరంలోని చండీపూర్‌లోని ఇంటిగ్రేటెడ్ టెస్ట్ రేంజ్ (ఐటిఆర్ ) నుండి నావల్ హెలికాప్టర్ నుండి స్వదేశీంగా అభివృద్ధి చేసిన నావల్ యాంటీ షిప్ మిస్సైల్ తొలి గగనతల -పరీక్షను విజయవంతంగా నిర్వహించాయి. మిషన్ దాని అన్ని లక్ష్యాలను ఛేదించింది. ఇది భారత నావికాదళం కోసం స్వదేశీ గగనతల ప్రయోగ నిరోధక క్షిపణి వ్యవస్థ.
95MG.jpg)
క్షిపణి లక్షిత సముద్రపు స్కిమ్మింగ్ పథాన్ని అనుసరించింది, అధిక స్థాయి ఖచ్చితత్వంతో నిర్దేశించిన లక్ష్యాన్ని చేరుకుంది, నియంత్రణ, మార్గదర్శకత్వం, మిషన్ అల్గారిథమ్‌లను ధృవీకరించింది. అన్ని ఉప వ్యవస్థలు సంతృప్తికరంగా పనిచేశాయి. పరీక్ష పరిధి, ఇంపాక్ట్ పాయింట్ దగ్గర అమర్చిన సెన్సార్లు క్షిపణి పథాన్ని ట్రాక్ చేసాయి. అన్ని దశలను సంగ్రహించాయి.
హెలికాప్టర్ కోసం దేశీంగా అభివృద్ధి చేసిన లాంచర్‌తో సహా క్షిపణి అనేక కొత్త సాంకేతికతలను ఉపయోగించింది, క్షిపణి మార్గదర్శక వ్యవస్థలో అత్యాధునిక నావిగేషన్ సిస్టమ్, ఇంటిగ్రేటెడ్ ఏవియానిక్స్ ఉన్నాయి. పరీక్షను డిఆర్డిఓ, ఇండియన్ నేవీ సీనియర్ అధికారులు వీక్షించారు.
తొలి డెవలప్‌మెంటల్ ఫ్లైట్ టెస్ట్ కోసం డిఆర్డిఓ, ఇండియన్ నేవీ, అనుబంధ బృందాలను రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ అభినందించారు. క్షిపణి వ్యవస్థల స్వదేశీ రూపకల్పన, అభివృద్ధిలో భారతదేశం ఉన్నత స్థాయి సామర్థ్యాన్ని సాధించిందని ఆయన అన్నారు. మిషన్ లక్ష్యాలను విజయవంతంగా రుజువు చేయడం కోసం ప్రాజెక్ట్ బృందం కృషిని రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి, డిఆర్డిఓ చైర్మన్ డాక్టర్ జి సతీష్ రెడ్డి అభినందించారు. ప్రాజెక్ట్‌కు మద్దతు ఇచ్చినందుకు భారత నావికాదళం, నావల్ ఫ్లైట్ టెస్ట్ స్క్వాడ్రన్‌ను ఆయన అభినందించారు.