Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 191.79 Cr
Over 3.22 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 15,419
2,364 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.55%
19 MAY 2022 9:42AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 191.79 Cr (1,91,79,96,905) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,40,71,663 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.22 Cr (3,22,66,248) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,301
2nd Dose
1,00,31,712
Precaution Dose
50,64,632
FLWs
1st Dose
1,84,17,935
2nd Dose
1,75,69,083
Precaution Dose
82,72,876
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,22,66,248
2nd Dose
1,30,21,579
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,90,70,552
2nd Dose
4,43,90,225
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,67,17,275
2nd Dose
48,59,31,022
Precaution Dose
4,90,442
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,68,496
2nd Dose
18,99,08,331
Precaution Dose
10,85,747
Over 60 years
1st Dose
12,70,32,235
2nd Dose
11,83,90,627
Precaution Dose
1,67,61,587
Precaution Dose
3,16,75,284
Total
1,91,79,96,905
India’s Active Caseload currently stands at 15,419. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,582 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,89,841.
2,364 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,77,570 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.54 Cr (84,54,04,172) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.55% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.50%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 191.79 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .22 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 15,419
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,364 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.55%
19 MAY 2022 9:42AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 191.79 Cr (1,91,79,96,905) ને વટાવી ગયું છે. 2,40,71,663 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.22 કરોડ (3,22,66,248) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,06,301
બીજો ડોઝ
1,00,31,712
સાવચેતી ડોઝ
50,64,632
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,17,935
બીજો ડોઝ
1,75,69,083
સાવચેતી ડોઝ
82,72,876
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,22,66,248
બીજો ડોઝ
1,30,21,579
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,90,70,552
બીજો ડોઝ
4,43,90,225
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,67,17,275
બીજો ડોઝ
48,59,31,022
સાવચેતી ડોઝ
4,90,442
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,31,68,496
બીજો ડોઝ
18,99,08,331
સાવચેતી ડોઝ
10,85,747
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,70,32,235
બીજો ડોઝ
11,83,90,627
સાવચેતી ડોઝ
1,67,61,587
સાવચેતી ડોઝ
3,16,75,284
કુલ
1,91,79,96,905
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 15,419 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,582 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,89,841 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,364 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,77,570 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.54 કરોડ (84,54,04,172) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.55% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.50% હોવાનું નોંધાયું છે.