Ministry of Commerce & Industry
India gets the highest annual FDI inflow of USD 83.57 billion in FY21-22
India rapidly emerges as a preferred investment destination; FDI inflows have increased 20-fold in last 20 years.
FDI equity inflows in Manufacturing rise by 76% in FY 2021-22
FDI inflows rise by 23% post-Covid
Karnataka emerges as the top FDI equity inflow recipient state in India
Top FDI equity inflows from Singapore (27%) followed by U.S.A (18%)
Computer Software and Hardware becomes the top recipient sector of FDI Equity inflow with a share of around 25%
20 MAY 2022 4:19PM by PIB Delhi
India has recorded highest ever annual FDI inflow of USD 83.57 billion in the Financial Year 2021-22. In 2014-2015, FDI inflow in India stood at mere 45.15 USD billion as compared to the highest ever annual FDI inflow of USD 83.57 billion reported during the financial year 2021-22 overtaking last year’s FDI by USD 1.60 billion despite military operation in Ukraine and COVID-19 pandemic. India’s FDI inflows have increased 20-fold since FY03-04, when the inflows were USD 4.3 billion only.
The details of total FDI inflows reported during the last four financial years are as under:
S. No.
Financial Year
Amount of FDI inflows
(in USD billion)
1.
2018-19
62.00
2.
2019-20
74.39
3.
2020-21
81.97
4.
2021-22
83.57
Further, India is rapidly emerging as a preferred country for foreign investments in the manufacturing sector. FDI Equity inflow in Manufacturing Sectors have increased by 76% in FY 2021-22 (USD 21.34 billion) compared to previous FY 2020-21 (USD 12.09 billion).
The following trends in India’s Foreign Direct Investment inflow are an endorsement of its status as a preferred investment destination amongst global investors.
It may be noted that FDI inflow has increased by 23% post-Covid (March, 2020 to March 2022: USD 171.84 billion) in comparison to FDI inflow reported pre-Covid (February, 2018 to February, 2020: USD 141.10 billion) in India.
In terms of top investor countries of FDI Equity inflow, ‘Singapore’ is at the apex with 27%, followed by U.S.A (18%) and Mauritius (16%) for the FY 2021-22.‘Computer Software & Hardware’ has emerged as the top recipient sector of FDI Equity inflow during FY 2021-22 with around 25% share followed by Services Sector (12%) and Automobile Industry (12%) respectively.
Under the sector `Computer Software & Hardware’, the major recipient states of FDI Equity inflow are Karnataka (53%), Delhi (17%) and Maharashtra (17%) during FY 2021-22. Karnataka is the top recipient state with 38% share of the total FDI Equity inflow reported during the FY 2021-22 followed by Maharashtra (26%) and Delhi (14%). Majority of the equity inflow of Karnataka has been reported in the sectors `Computer Software & Hardware’ (35%), Automobile Industry (20%) and `Education’ (12%) during the FY 2021-22.
The steps taken by the Government during the last eight years have borne fruit as is evident from the ever-increasing volumes of FDI inflow being received into the country, setting new records. The Government reviews the FDI policy on an ongoing basis and makes significant changes from time to time, to ensure that India remains attractive and investor friendly destination. Government has put in place a liberal and transparent policy for FDI, wherein most of the sectors are open to FDI under the automatic route. To further liberalise and simplify FDI policy for providing Ease of doing business and attract investments, reforms have been undertaken recently across sectors such as Coal Mining, Contract Manufacturing, Digital Media, Single Brand Retail Trading, Civil Aviation, Defence, Insurance and Telecom.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
FY21-22లో అత్యధిక వార్షిక ఎఫ్‌డిఐ 83.57 బిలియన్ డాలర్ల ప్రవాహాన్ని పొందిన భారతదేశం
భారతదేశం ఒక ప్రాధాన్య పెట్టుబడి గమ్యస్థానంగా వేగంగా ఉద్భవించింది; గత 20 ఏళ్లలో ఎఫ్‌డిఐ ఇన్‌ఫ్లోలు 20 రెట్లు పెరిగాయి.
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో తయారీ రంగంలో ఎఫ్‌డిఐ ఈక్విటీ ప్రవాహం 76% పెరిగింది
కోవిడ్ తర్వాత ఎఫ్‌డిఐ ప్రవాహం 23% పెరిగింది
భారతదేశంలో అత్యధిక ఎఫ్‌డిఐ ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లో స్వీకర్త రాష్ట్రంగా ఆవిర్భవించిన కర్ణాటక
సింగపూర్ నుండి అత్యధిక FDI ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లోలు (27%) తరువాత USA (18%)
కంప్యూటర్ సాఫ్ట్‌వేర్ మరియు హార్డ్‌వేర్ ఎఫ్‌డిఐ ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లో 25% వాటాతో అగ్ర గ్రహీత రంగంగా మారింది.
20 MAY 2022 4:19PM by PIB Hyderabad
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతదేశం ఎన్నడూ లేని విధంగా అత్యధిక వార్షిక ఎఫ్‌డిఐ 83.57 బిలియన్ డాలర్ల ప్రవాహాన్ని నమోదు చేసింది. 2014-2015లో, భారతదేశంలో ఎఫ్‌డిఐ ఇన్‌ఫ్లో కేవలం 45.15 యుఎస్‌డి బిలియన్‌గా ఉంది. ఇది 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో నివేదించిన యుఎస్‌డి 83.57 బిలియన్ల అత్యధిక వార్షిక ఎఫ్‌డిఐ ఇన్‌ఫ్లోతో పోలిస్తే కోవిడ్19 మహమ్మారి గత సంవత్సరం ఎఫ్‌డిఐని 1.60 బిలియన్ డాలర్లు అధిగమించింది. FY03-04 నుండి భారతదేశ FDI ఇన్‌ఫ్లోలు 20 రెట్లు పెరిగాయి. ఇన్‌ఫ్లోలు USD 4.3 బిలియన్లు మాత్రమే.
గత నాలుగు ఆర్థిక సంవత్సరాల్లో నివేదించిన మొత్తం ఎఫ్‌డిఐ ఇన్‌ఫ్లోల వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
క్రమ సంఖ్య
ఆర్థిక సంవత్సరం
FDI ఇన్‌ఫ్లో మొత్తం
(USD బిలియన్లలో)
1.
2018-19
62.00
2.
2019-20
74.39
3.
2020-21
81.97
4.
2021-22
83.57
ఇంకా, తయారీ రంగంలో విదేశీ పెట్టుబడులకు ప్రాధాన్యత కలిగిన దేశంగా భారతదేశం వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతోంది. మునుపటి FY 2020-21 (USD 12.09 బిలియన్)తో పోలిస్తే 2021-22 FY (USD 21.34 బిలియన్)లో తయారీ రంగాలలో FDI ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లో 76% పెరిగింది.
భారతదేశం యొక్క విదేశీ ప్రత్యక్ష పెట్టుబడుల ప్రవాహంలో క్రింది ధోరణులు గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్లలో ఒక ప్రాధాన్య పెట్టుబడి గమ్యస్థానంగా దాని హోదాకు ఆమోదం.
కోవిడ్‌కు ముందు (ఫిబ్రవరి, 2018 నుండి ఫిబ్రవరి, 2020: USD 141.10 బిలియన్లు) భారతదేశం ఎఫ్‌డిఐ ఇన్‌ఫ్లో నివేదించబడిన ఎఫ్‌డిఐ ఇన్‌ఫ్లోతో పోల్చితే కోవిడ్ అనంతర (మార్చి, 2020 నుండి మార్చి 2022: USD 171.84 బిలియన్) FDI ఇన్‌ఫ్లో 23% పెరిగిందని గమనించవచ్చు.
ఎఫ్‌డిఐ ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లో యొక్క టాప్ ఇన్వెస్టర్ దేశాల పరంగా, 'సింగపూర్' 27%తో అగ్రస్థానంలో ఉంది. 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరానికి USA (18%) మరియు మారిషస్ (16%) తర్వాత ఉన్నాయి. 'కంప్యూటర్ సాఫ్ట్‌వేర్ & హార్డ్‌వేర్' ఉద్భవించాయి. FY 2021-22లో FDI ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లో యొక్క అగ్ర గ్రహీత సెక్టార్‌గా దాదాపు 25% వాటాతో వరుసగా సర్వీసెస్ సెక్టార్ (12%) మరియు ఆటోమొబైల్ ఇండస్ట్రీ (12%) ఉన్నాయి.
'కంప్యూటర్ సాఫ్ట్‌వేర్ & హార్డ్‌వేర్' సెక్టార్ కింద, FY 2021-22లో కర్నాటక (53%), ఢిల్లీ (17%) మరియు మహారాష్ట్ర (17%) FDI ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లో యొక్క ప్రధాన స్వీకర్త రాష్ట్రాలు. FY 2021-22లో నివేదించబడిన మొత్తం FDI ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లోలో 38% వాటాతో కర్ణాటక అగ్రస్థానంలో ఉంది. ఆ తర్వాత మహారాష్ట్ర (26%) మరియు ఢిల్లీ (14%) ఉన్నాయి. FY 2021-22లో కర్ణాటక యొక్క ఈక్విటీ ఇన్‌ఫ్లోలో ఎక్కువ భాగం `కంప్యూటర్ సాఫ్ట్‌వేర్ & హార్డ్‌వేర్' (35%), ఆటోమొబైల్ ఇండస్ట్రీ (20%) మరియు `ఎడ్యుకేషన్' (12%) రంగాలలో నివేదించారు.
గత ఎనిమిదేళ్లలో ప్రభుత్వం తీసుకున్న చర్యలు ఫలించాయి. కొత్త రికార్డులను నెలకొల్పుతూ దేశంలోకి వస్తున్న ఎఫ్‌డిఐ ఇన్‌ఫ్లో నానాటికీ పెరుగుతున్న పరిమాణాలను బట్టి స్పష్టమవుతోంది. భారతదేశం ఆకర్షణీయంగా మరియు పెట్టుబడిదారులకు అనుకూలమైన గమ్యస్థానంగా ఉండేలా ప్రభుత్వం ఎఫ్‌డిఐ విధానాన్ని నిరంతర ప్రాతిపదికన సమీక్షిస్తుంది మరియు ఎప్పటికప్పుడు గణనీయమైన మార్పులు చేస్తుంది. ప్రభుత్వం ఎఫ్‌డిఐ కోసం ఉదారవాద మరియు పారదర్శక విధానాన్ని అమలులోకి తెచ్చింది. ఇందులో చాలా రంగాలు ఆటోమేటిక్ రూట్‌లో ఎఫ్‌డిఐకి తెరుచుకుంటాయి. వ్యాపారం చేయడం మరియు పెట్టుబడులను ఆకర్షించడం కోసం ఎఫ్‌డిఐ విధానాన్ని మరింత సరళీకరించడానికి మరియు సరళీకృతం చేయడానికి, బొగ్గు గనులు, కాంట్రాక్ట్ తయారీ, డిజిటల్ మీడియా, సింగిల్ బ్రాండ్ రిటైల్ ట్రేడింగ్, పౌర విమానయానం, రక్షణ, బీమా మరియు టెలికాం వంటి రంగాలలో ఇటీవల సంస్కరణలు చేపట్టారు.