Ministry of Petroleum & Natural Gas
ONGC first Indian Exploration & Production company to trade domestic gas on Indian Gas Exchange
23 MAY 2022 6:14PM by PIB Delhi
Oil and Natural Gas Corporation Ltd. (ONGC) has become the first Exploration and Production (E&P) company in India to trade domestic gas on Indian Gas Exchange. The first online trade was made on 23 May 2022 by ONGC Director (Onshore) In-charge Marketing Anurag Sharma on India’s first automated national level Gas Exchange, IGX. The gas traded is from ONGC Krishna Godavari 98/2 block.
ONGC Director (Onshore) In-charge marketing Anurag Sharma doing the first gas trading on IGX
After the deregulation in gas pricing ecosystem in 2000-21, ONGC has prepared itself to reap the benefits. The quantity sold by ONGC through the Gas Exchange will be enhanced slowly.

ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਇੰਡੀਅਨ ਗੈਸ ਐਕਸਚੇਂਜ ‘ਤੇ ਘਰੇਲੂ ਗੈਸ ਦਾ ਵਪਾਰ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਕੰਪਨੀ ਬਣ ਗਈ ਹੈ
23 MAY 2022 6:14PM by PIB Chandigarh
ਆਇਲ ਐਂਡ ਨੈਚੂਰਲ ਗੈਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਓਐੱਨਜੀਸੀ) ਇੰਡੀਅਨ ਗੈਸ ਐਕਸਚੇਂਜ ‘ਤੇ ਘਰੇਲੂ ਗੈਸ ਦਾ ਵਪਾਰ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੋਜ ਐਂਡ ਉਤਪਾਦਨ (ਐਕਸਪਲੋਰੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ) (ਆਈਐਂਡਪੀ) ਕੰਪਨੀ ਬਣ ਗਈ ਹੈ। ਪਹਿਲਾ ਔਨਲਾਈਨ ਵਪਾਰ 23 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਔਨਸ਼ੌਰ) ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸ਼ਰਮਾ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਮਲਕੀਅਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਗੈਸ ਐਕਸਚੇਂਜ, ਆਈਜੀਐਕਸ ‘ਤੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣਾ ਗੋਦਾਵਰੀ 98/2 ਬਲਾਕ ਤੋਂ ਗੈਸ ਦਾ ਵਪਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਔਨਸ਼ੌਰ) ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸ਼ਰਮਾ ਆਈਜੀਐਕਸ ‘ਤੇ ਪਹਿਲੀ ਗੈਸ ਟ੍ਰੇਡਿੰਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ
2000-21 ਵਿੱਚ ਗੈਸ ਮੁੱਲ ਨਿਰਧਾਰਨ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਨਿਯੰਤਰਣ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਨੇ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਖੁਦ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਗੈਸ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰਾਹੀਂ ਬੇਚੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਵਧਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।