Competition Commission of India
CCI issues cease and desist order against Amateur Baseball Federation of India for abusing its dominant position
03 JUN 2022 4:27PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) passed an order dated 03.06.2022 under the provisions of Section 27 of the Competition Act, 2002 (‘Act’) against Amateur Baseball Federation of India (ABFI), finding it to be in violation of the provisions of Section 4 of the Act, which proscribe abuse of dominance.
The case was initiated on the basis of Information filed by the Confederation of Professional Baseball Softball Clubs (CPBSC) under Section 19(1)(a) of the Act, against ABFI alleging inter alia contravention of the provisions of Section 4 of the Act. As per information, ABFI by way of communications dated 07.01.2021 sent to its affiliated State Baseball Associations requested them not to entertain unrecognized bodies and not allow state level players to participate in any of the tournaments organised by them.
Based on evidence on record, the Commission found ABFI to be in a dominant position in the relevant market of organization of baseball leagues/events/ tournaments in India and further ABFI by issuing communication dated 07.01.2021 to its affiliated State Baseball Associations, was found to have contravened the provisions of Sections (4)(2)(a)(i), 4(2)(b)(i), and 4(2)(c) of the Act. In this backdrop, the Commission issued a cease and desist order against ABFI, however, the Commission refrained from imposing any monetary penalty considering ABFI has already withdrawn the impugned letter, and to that extent. The necessary market correction has already taken place.
The order was passed in Case No. 03 of 2021 and a copy of the order is available on the CCI website at www.cci.gov.in

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
త‌న ఆధిప‌త్య స్థానాన్ని దుర్వినియోగం చేసినందుకు అమెచ్యూర్ బేస్‌బాల్ ఫెడ‌రేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియాకు వ్య‌తిరేకంగా సీజ్ అండ్ డెసిస్ట్ (నిలిపివేయు, నిరోధించు) ఉత్త‌ర్వుల‌ను జారీ చేసిన సిసిఐ
03 JUN 2022 4:27PM by PIB Hyderabad
ఆధిప‌త్య దుర్వినియోగాన్ని నిషేధించి చ‌ట్టంలోని సెక్ష‌న్ 4ను ఉల్లంఘించిన‌ట్టుగా తేల‌డంతో అమెచ్యూర్ బేస్ బాల్ ఫెడ‌రేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎబిఎఫ్ఐ)కి వ్య‌తిరేకంగా పోటీ చ‌ట్టం, 2002లోని సెక్ష‌న్ 27ల‌లోని అంశాల కింద 03.06.2022న కాంపిటీష‌న్ క‌మిష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) వివ‌ర‌ణాత్మ‌క ఉత్త‌ర్వుల‌ను జారీ చేసింది.
ఎబిఎఫ్ఐ చ‌ట్టంలోని సెక్ష‌న్ 4లోని అంశాల‌ను ఉల్లంఘిస్తోందని ఆరోపిస్తూ ఈ కేసును క‌న్ఫెడ‌రేష‌న్ ఆఫ్ ప్రొఫెష‌న‌ల్ బేస్‌బాల్ సాఫ్ట‌బాల్ క్ల‌బ్స్‌(సిపిబిఎస్‌సి) చ‌ట్టంలోని సెక్ష‌న్ 19(1) (ఎ) కింద కేసును దాఖ‌లు చేశాయి. విశ్వ‌సనీయ స‌మాచారం ప్ర‌కారం, ఎబిఎఫ్ఐ 07.01.2021న త‌న అనుబంధ రాష్ట్ర బేస్‌బాల్ అసోసియేష‌న్ల‌ను గుర్తింపులేని సంస్థ‌ల‌ను ప్రోత్స‌హించ‌వ‌ద్ద‌ని, రాష్ట్ర‌స్థాయి ఆట‌గాళ్ళ‌ను వారు నిర్వ‌హించే టోర్న‌మెంట్ల‌లో పాల్గొన‌నివ్వ‌వ‌ద్ద‌ని విజ్ఞ‌ప్తి చేస్తూ స‌మాచారాన్ని పంపింది.
న‌మోదైన ఆధారాల ప్ర‌కారం, భార‌త‌దేశంలో ఎబిఎఫ్ఐ బేస్‌బాల్ లీగ్‌లు / ఈవెంట్లు/ టోర్న‌మెంట్ల కు సంబంధించిన కార్య‌క్ర‌మాల నిర్వ‌హ‌ణ‌లో ఆధిప‌త్య స్థానంలో ఉంద‌ని, పైగా 07.01.2021న త‌న అనుబంధ రాష్ట్ర బేస్‌బాల్ అసోసియేష‌న్ల‌కు సందేశాన్ని పంప‌డం ద్వారా చ‌ట్టంలోని సెక్ష‌న్ (4)(2)(ఎ)(ఐ), 4 (2), (ఎ)(ఐ), 4 (2), (బి)(ఐ), (2), (సి)(ఐ) క‌మిష‌న్ క‌నుగొంది. ఈ నేప‌థ్యంలో క‌మిష‌న్ ఎబిఎఫ్ ఐకి వ్య‌తిరేకంగా సీజ్ అండ్ డెసిస్ట్ (నిలిపివేయు, నిరోధించు) ఉత్త‌ర్వుల‌ను జారీ చేసింది. అయితే, ఎబిఎఫ్ఐ అభ్యంత‌ర‌క‌ర‌మైన లేఖ‌ను ఇప్ప‌టికే ఉప‌సంహ‌రించుకోవ‌డాన్ని ప‌రిగ‌ణిస్తూ వారిపై ద్ర‌వ్య‌సంబంధ‌మైన జ‌రిమానాను క‌మిష‌న్ విధించ‌లేదు. లేఖ‌ను ఉప‌సంహ‌రించుకోవ‌డం వ‌ల్ల అవ‌స‌ర‌మైన మార్కెట్ క‌రెక్ష‌న్ ఇప్ప‌టికే జ‌రిగిపోయింది.
ఉత్త‌ర్వుల‌ను కేస్ నెం. 03 ఆఫ్ 2021లో జారీ చేయ‌డం జ‌రిగింది. దీనికి సంబంధించిన కాపీ సిసిఐ వెబ్‌సైట్ www.cci.gov.inలో పొంద‌వ‌చ్చు.