Ministry of Railways
Indian Railways increases the limit of online booking of tickets through IRCTC website/app
06 JUN 2022 12:56PM by PIB Delhi
To facilitate passengers, Indian Railways has decided to increase the limit of booking maximum 6 tickets in a month to 12 tickets by a user ID which is not Aadhaar linked and the limit of booking maximum 12 tickets in a month to 24 tickets by a user ID which is Aadhaar linked and that one of the passengers in the ticket to be booked is verifiable through Aadhaar.
At present, maximum 6 tickets in a month can be booked online on IRCTC website/app by a user ID which is not Aadhaar linked and maximum 12 tickets in a month can be booked online on IRCTC website/app by a user ID which is Aadhaar linked and that one of the passengers in the ticket to be booked is verifiable through Aadhaar.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ/ਐਪ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਔਨਲਾਈਨ ਬੁਕਿੰਗ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਟਿਕਟਾਂ ਦੀ ਸੀਮਾ ਵਧਾਈ
06 JUN 2022 12:56PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਅਜਿਹੇ ਯੂਜ਼ਰ ਆਈਡੀ ਨਾਲ ਜੋ ਆਧਾਰ ਨਾਲ ਲਿੰਕ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਤਮ 6 ਟਿਕਟ ਬੁੱਕ ਕਰਨ ਦੀ ਸੀਮਾ ਨੂੰ ਵਧਾਕੇ 12 ਟਿਕਟ ਕਰਨ ਦਾ ਅਤੇ ਆਧਾਰ ਨਾਲ ਲਿੰਕ ਯੂਜ਼ਰ ਆਈਡੀ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਤਮ 12 ਟਿਕਟਾਂ ਦੀ ਸੀਮਾ ਵਧਾਕੇ 24 ਟਿਕਟ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਬੁੱਕ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਟਿਕਟ ਦੇ ਇੱਕ ਯਾਤਰੀ ਦਾ ਆਧਾਰ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਤਸਦੀਕ ਹੋਣੀ ਲੋੜੀਂਦੀ ਹੈ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਖਾਨਪਾਨ ਅਤੇ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਨਿਗਮ (ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ) ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ/ਐਪ ਤੇ ਅਜਿਹੇ ਯੂਜ਼ਰ ਆਈਡੀ ਨਾਲ ਜੋ ਆਧਾਰ ਨਾਲ ਲਿੰਕ ਨਹੀਂ ਹੈ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਤਮ 6 ਟਿਕਟ ਔਨਲਾਈਨ ਬੁੱਕ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਜਦਕਿ ਆਧਾਰ ਨਾਲ ਲਿੰਕ ਆਈਡੀ ਦੁਆਰਾ ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ/ਐੱਪ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਯੂਜ਼ਰ ਆਈਡੀ ਦੁਆਰਾ ਅਧਿਕਤਮ ਔਨਲਾਈਨ 12 ਟਿਕਟ ਬੁੱਕ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਬੁੱਕ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਟਿਕਟ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਯਾਤਰੀ ਦਾ ਆਧਾਰ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਤਸਦੀਕ ਹੋਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ।