Ministry of Railways
Indian Railways increases the limit of online booking of tickets through IRCTC website/app
06 JUN 2022 12:56PM by PIB Delhi
To facilitate passengers, Indian Railways has decided to increase the limit of booking maximum 6 tickets in a month to 12 tickets by a user ID which is not Aadhaar linked and the limit of booking maximum 12 tickets in a month to 24 tickets by a user ID which is Aadhaar linked and that one of the passengers in the ticket to be booked is verifiable through Aadhaar.
At present, maximum 6 tickets in a month can be booked online on IRCTC website/app by a user ID which is not Aadhaar linked and maximum 12 tickets in a month can be booked online on IRCTC website/app by a user ID which is Aadhaar linked and that one of the passengers in the ticket to be booked is verifiable through Aadhaar.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ IRCTC વેબસાઇટ/એપ દ્વારા ટિકિટની ઓનલાઈન બુકિંગની મર્યાદા વધારી
06 JUN 2022 12:56PM by PIB Ahmedabad
મુસાફરોની સુવિધા માટે, ભારતીય રેલવેએ આધાર લિંક ન હોય તેવા યુઝર આઈડી દ્વારા મહિનામાં મહત્તમ 6 ટિકિટ બુક કરવાની મર્યાદા વધારીને 12 ટિકિટ કરવાનો અને એક મહિનામાં મહત્તમ 12 ટિકિટ બુક કરવાની મર્યાદા વપરાશકર્તા ID દ્વારા 24 ટિકિટ કરવાનો નિર્ણય લીધો છે. જે આધાર સાથે જોડાયેલ છે અને જે ટિકિટ બુક કરાવવાની છે તેમાંના એક પેસેન્જર આધાર દ્વારા ચકાસી શકાય છે.
હાલમાં, આધાર લિંક્ડ ન હોય તેવા યુઝર આઈડી દ્વારા આઈઆરસીટીસી વેબસાઈટ/એપ પર મહિનામાં વધુમાં વધુ 6 ટિકિટો ઓનલાઈન બુક કરી શકાય છે અને આધાર લિંક કરેલ છે તેના પર આઈઆરસીટીસી વેબસાઈટ/એપ પર એક મહિનામાં વધુમાં વધુ 12 ટિકિટો આઈઆરસીટીસી વેબસાઈટ/એપ પર ઓનલાઈન બુક કરી શકાય છે. બુક કરાવવાની ટિકિટમાંના મુસાફરોમાંથી એક આધાર દ્વારા ચકાસી શકાય છે.