Ministry of Corporate Affairs
IICA celebrates Azadi Ka Amrit Mahotsav with exhibition of ESG-CSR “Benchmarking the best practices”
Shri Rao Inderjit Singh: Evolution of Revolution – Sustainability, ESG, CSR in a new paradigm shift
12 JUN 2022 4:54PM by PIB Delhi
Thousands of industry leaders have witnessed a revolutionary evolution of ESG and CSR at the campus of Indian Institute of Corporate Affairs (IICA), IMT Maneasr. About 30 top companies exhibited their practices in the sphere of sustainability, Environment-Social-Governance (ESG), and Corporate Social Responsibility (CSR).
School of Business Environment (SoBE) in IICA has set the right directions for companies to be more responsible in their approach towards the society, economy and environment. IICA is a think tank under the Ministry of Corporate Affairs working towards strengthening the ESG-CSR ecosystem in the country among its other initiatives.
Shri Rao Inderjit Singh, Union Minister of State for Corporate Affairs was the Chief Guest in the event and participated virtually. He said that Ministry’s contribution in promoting Good Corporate Governance has further facilitated ease of doing business in the country. Government lays strong emphasis on the reinforcement of 'minimal government & maximum governance', public trust and ease of doing business. The Government has repealed over 25000 compliances and nearly 1500 union laws. The Amrit Kaal will focus on the next phase of Ease of Doing Business (EoDB 2.0) and Ease of Living and the government following the goal of 'trust-based governance' to improve the productive efficiency of capital and human resources. He emphasised that Sustainable Development is now recognized as Fundamental Right of the people. The Supreme Court of India has held that sustainable development is to be treated as an integral part of life under article 21 of the Constitution of India. Hence, complying with the principle of sustainable development is a constitutional mandate. He said that as an Individual everyone has a great responsibility on their Shoulders. Until individual mindset don’t change Massive revolution are difficult in achieving the SDG Goals.
Shri Rajesh Verma, Secretary, Ministry of Corporate Affairs said that Ministry of Corporate Affairs has made remarkable contributions by introducing Corporate Social Responsibility (CSR) mandate under the Companies Act, and the National Voluntary Guidelines on Social, Environmental and Economic Responsibilities of Business and also an updated version of National Guidelines on Responsible Business Conduct (NGRBC). The Securities and Exchange Board of India (SEBI) has mandated Business Responsibility and Sustainability (BRSR) reporting on top 1000 listed companies by market capitalization. The foundation of BRSR is inspired by the Ministry of Corporate Affairs’ Report on Business Responsibility Reporting (BRR) and National Guidelines on Responsible Business Conduct.
Secretary, Corporate Affairs released a book titled “Benchmarking ESG & CSR” a compilation of the case studies on identified practices on sustainable development projects by companies through their ESG and CSR initiatives. The book was edited by Dr. Garima Dadhich and Dr. Ravi Raj Atrey. An essay competition was also organized by IICA, three winners received awards for their best essays by the Secretary, Corporate Affairs. In a Panel discussion on Corporate Governance, Shri Inderdeep Singh Dhariwal, Joint Secretary MCA Chairing the Technical Session 1 spoke about the youth’s contribution towards the revolutionary change of the Corporate Governance. Sh Manoj Pandey Joint Secretary emphasised on Women’ Financial Literacy during the 2nd Technical Session, while Chairing.
Shri Praveen Kumar, Director General and CEO, IICA in his welcome address said that , It is well-known that economy is the backbone of any nation and one of the key drivers of this backbone is the corporate sector. They have played a significant role in the remarkable Indian Growth story and they would have to continue their exceptional contribution to ensure that the economy keeps attaining greater heights. The Ministry of Corporate Affairs (MCA) provides the enabling framework for corporates in order to make them effective contributors to national development. The IICA is the only institution that has a mandate to strengthen corporate affairs in the country. 30 Exhibitors working on ESG-SDG-CSR exhibited their best practices being carried out by them. The Exhibition was inaugurated by Secretary MCA Sh Rajesh Verma. Around 30 Companies participated and exhibited their Best Practices.
Ms Nandita Mishra and other panellists also expressed their views during the technical Sessions.
During the Inaugural programme winners of the Essay competition were announced . Topic of the Essay Competition was “Corporate Governance : Evolving Vision For New India” . The contest was open for the students and young professionals upto the age of 30 years in Bilingual language i.e. Hindi or in English. Tremendous response for this competition was received in terms of entries. 3rd Prize Mr Sartaj Singh 2nd Prize Ms Nandini Agarwal and the !st prize to Mr Samyak Sanghvi from Ahmedabad were felicitated with the cash prize and a certificate.
In the Technical session on Impactful CSR towards strengthening ESG, Ms Anita Shah Akella, Joint Secretary, Ministry of Corporate Affairs Chairing the technical session stated that Corporate have been playing a key role by making contributions for the betterment of society through their CSR initiatives. Presently they are witnessing a transitional approach from CSR to ESG in their functioning. A women centric approach, a gender sensitive approach, is required in any initiative, particularly when we talk about the CSR and ESG aspects. Particularly the governance aspects of ESG should focus on Women’s Rights in an organizational setting. Other dignified speakers in the panel were Ms Naina Lal Kidwai, Ms Namita Vikas, Dr Inderjeet Singh, Mr. Shrabjeet Sahota, Dr.Suranjali Tondon, Ms Neetu Ahuja and Dr. Garima Dadhich. The panel concluded that to achieve a paradigm shift in ESG and CSR may be destined through such initiatives of the IICA which motivate those doing good work and inspires others to follow. IICA’s upcoming Certified ESG Professional Course will also be a landmark in this sector in country. I
In another technical session emphases was made on Financial Inclusion and Literacy of Women. Dr. Naveen Sirohi, emphasised on importance of women empowerment and financial literacy. The speakers were Shri Manoj Pandey, Joint Secretary, MCA, Sushmita Phukon, Seema Singh, and Namita Vikas.
Mr Arjan De Wagt Deputy Representative Unicef India, Smt Nandita Mishra – Economic Adviser MCA, Mr Agrim Kaushal Adviser DPE and Shri Vishram Kumar Meena, Additional Dy Commissioner Gurugram also graced the programme.
The event ‘Promoting Impactful CSR and Good Governance’ was organised in collaboration with NITI Aayog, Department of Public Enterprises and Unicef India in light of requirements under Amrit Kaal. The programme was facilitated by Dr Garima Dadhich, Head of School of Business Environment in support with Dr Lata Suresh Head KRC, Dr Ravi Raj Atrey and Ms Sudha Rajagopalan under the able guidance of Shri Praveen Kumar DG & CEO, IICA.
Our dedicated contributions today will witness a great revolutionary change tomorrow and will have far reaching impacts day after, said Dr. Garima Dadhich and Dr. Ravi Raj Atrey Faculty of School of Business Environment in IICA during an interview describing about the book which was released during the Inaugural session.
Dr Lata Suresh was the master of ceremony during the event who is also a media coordinator.

కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
ఇ.ఎస్.జి.-సి.ఎస్.ఆర్. ఉత్తమ విధానాలపై ఎగ్జిబిషన్!
'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్'లో భాగంగా
ఐ.ఐ.సి.ఎ. ఆధ్వర్యంలో ఘనంగా నిర్వహణ..
12 JUN 2022 4:54PM by PIB Hyderabad
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల్లో భాగంగా, భారతీయ కార్పొరేట్ వ్యవహారాల అధ్యయన సంస్థ (ఐ.ఐ.సి.ఎ.) ఆధ్వర్యంలో నిర్వహించిన ఒక ప్రదర్శన వేలాదిమంది పారిశ్రామిక ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు. జాతీయ రాజధాని ప్రాంతం (ఎన్.సి.ఆర్.) పరిధిలోని మానెసార్ పారిశ్రామిక నమూనా టౌన్‌షిప్ ( ఐ.ఎం.టి.) ఆవరణలో జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో దాదాపు 30 అగ్రశ్రేణి కంపెనీలు పాల్గొన్నాయి. సుస్థిర సామర్థ్యం, పర్యావరణ సామాజిక సుపరిపాలన (ఇ.ఎస్.జి.), కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్యత (సి.ఎస్.ఆర్.) వంటి అంశాల్లో తాము అనుసరిస్తున్న విధానాలను ఆయా కంపెనీలు ఈ ఎగ్జిబిషన్‌లో ప్రదర్శించాయి.
సమాజంపట్ల ఆయా కంపెనీలు మరింత బాధ్యతాయుతంగా ఎలా వ్యవహరించాలో అన్న అంశంపై ఐ.ఐ.సి.ఎ.కి చెందిన స్కూల్ ఆఫ్ బిజినెస్ ఎన్విరాన్మెంట్ ఆయా కంపెనీలకు సూచనలు చేసింది. ఐ.ఐ.సి.ఎ. అనేది కేంద్ర కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ పరిధిలో పనిచేసే నైపుణ్య సంస్థ. దేశవ్యాప్తంగా ఇ.ఎస్.జి., సి.ఎస్.ఆర్. అంశాలను బలోపేతం చేయడంతోపాటుగా, సంబంధిత ఇతర అంశాల పర్యవేక్షణకోసం ఈ సంస్థ కృషిచేస్తూ వస్తోంది.
కేంద్ర కార్పొరేట్ వ్యవహారాల సహాయమంత్రి రావు ఇందర్‌జిత్ సింగ్ ఈ కార్యక్రమంలో వర్చువల్ పద్ధతిలో ముఖ్య అతిధిగా పాల్గొన్నారు. ఈసందర్భంగా ఆయన మాట్లాడతూ, కార్పొరేట్ సుపరిపాలనా ప్రక్రియను ప్రోత్సహించేందుకు తమ మంత్రిత్వ శాఖ తీసుకున్న చర్యలతో దేశంలో సులభతర వాణిజ్య నిర్వహణ మరింత సజావుగా సాగుతోందన్నారు. 'కనీస స్థాయి ప్రభుత్వ జోక్యం-గరిష్టస్థాయి పరిపాలనా ప్రక్రియ' ప్రజా విశ్వాసం, సులభతర వాణిజ్య నిర్వహణ వంటి అంశాలను పటిష్టంగా అమలు చేసేందుకు ప్రభుత్వం ఎంతో ప్రాధాన్యం ఇస్తోందని అన్నారు. ఈ దిశగా ప్రభుత్వం ఇప్పటికే 25,000 ఆంక్షలను, దాదాపు 1,500కేంద్ర చట్టాలను రద్దు చేసిందన్నారు. అమృత్ కాలంలో సులభతర వాణిజ్య నిర్వహణ తదుపరి దశపై ప్రభుత్వం దృష్టిని కేంద్రీకరిస్తుందన్నారు. పెట్టుబడి, మానవవనరుల ఉత్పాదకతా సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరిచేందుకు 'విశ్వాస ప్రాతిపదికన పరిపాలనా ప్రక్రియ'ను లక్ష్యంగా చేసుకుని ప్రభుత్వం పనిచేస్తోందన్నారు. సుస్థిర అభివృద్ధి అనే అంశాన్ని ఇపుడు ప్రజల ప్రాథమిక హక్కుగా గుర్తించినట్టు ఆయన చెప్పారు. భారత రాజ్యాంగంలోని 21వ అధికరణం కింద సుస్థిర అభివృద్ధిని ప్రజలు తమ జీవితంలో ఒక అంతర్భాగంగా పరిగణించాలని సుప్రీంకోర్టు పేర్కొందని అన్నారు. అందువల్ల సుస్థిర అభివృద్ధి అనే సూత్రానికి అనుగుణంగా వ్యవహరించడం రాజ్యాంగ నిర్దేశమే అవుతుందన్నారు. ఈ విషయంలో వ్యక్తిగా ప్రతి ఒక్కరికీ తమ భుజస్కందాలపై భారీ బాధ్యత ఉందని, వ్యక్తిగత ఆలోచనా ధోరణి మారనిదే, సుస్థిర అభివృద్ధి లక్ష్యాలను చేరుకోవడంలో భారీ విప్లవం సాధ్యం కానేకాదని కేంద్రమంత్రి అన్నారు.
కేంద్ర కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి రాజేశ్ వర్మ మాట్లాడుతూ, కంపెనీల చట్టం కింద కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్యత నిర్దేశాలను, సామాజిక, పర్యావరణ, ఆర్థిక బాధ్యతలకు సంబంధించిన జాతీయ స్వచ్ఛంద మార్గదర్శక సూత్రాలను ప్రవేశపెట్టడంలో తమ మంత్రిత్వ శాఖ గణనీయమైన సేవలందిందని అన్నారు. అలాగే, బాధ్యతాయుత వాణిజ్య నిర్వహణపై జాతీయ మార్గదర్శక సూత్రాల (ఎన్.జి.ఆర్.బి.సి.) నవీకరణలో కూడా తమ మంత్రిత్వ శాఖ గట్టిచర్యలు తీసుకుందన్నారు. వెయ్యి లిస్టెడ్ కంపెనీలకు సంబంధించి సెక్యూరిటీస్, ఎక్స్ఛేంజి బోర్డు వాణిజ్య బాధ్యత, సుస్థిరతా నియమాలను (బి.ఆర్.ఎస్.ఆర్.లను) నిర్దేశించిందని అన్నారు. బిజినెస్ రెస్పాన్సిబిలిటీ రిపోర్టింగ్ (బి.ఆర్.ఆర్.)పై కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ రూపొందించిన సూత్రాల ప్రాతిపదికపైనే బి.ఆర్.ఎస్.ఆర్., బాధ్యాతాయుత వాణిజ్య నిర్వహణపై జాతీయ మార్గదర్శక సూత్రాలు రూపొందాయని అన్నారు.
ఈ సందర్భంగా ఇ.ఎస్.జి-సి.ఎస్.ఆర్. ప్రమాణాల నిర్ధారణ అనే శీర్షికన రూపొందించిన పుస్తకాన్ని కేంద్ర కార్పోరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి ఆవిష్కరించారు. ఇ.ఎస్.జి., సి.ఎస్.ఆర్. పద్ధతుల ద్వారా వివిధ కంపెనీలు చేపట్టిన సుస్థిర అభివృద్ధి ప్రాజెక్టుల సంకలనంతో ఈ పుస్తకాన్ని ప్రచురించారు. డాక్టర్ గరిమా దధీచ్, డాక్టర్ రవిరాజ్ అత్రే సంపాదకత్వంలో ఈ పుస్తకాన్ని వెలువరించారు. ఈ సందర్భంగా ఒక వ్యాసరచనా పోటీని కూడా ఐ.ఐ.సి.ఎ. నిర్వహించింది. ఈ పోటీలో తమ ఉత్తమ వ్యాస రచనతో బహుమతులు గెలిచిన ముగ్గురు విజేతలకు కేంద్ర కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి అవార్డులు ప్రదానం చేశారు.
కార్పొరేట్ పరిపాలనా ప్రక్రియపై నిర్వహించిన ప్యానెల్ చర్చాగోష్టిలో మొదటి సాంకేతిక సదస్సుకు కేంద్ర కార్పొరేట్ వ్యవహారాల సంయుక్త కార్యదర్శి ఇందర్‌దీప్ సింగ్ ధరీవాల్ అధ్యక్షత వహించారు. కార్పొరేట్ పరిపాలనా ప్రక్రియలో విప్లవాత్మక మార్పులు తేవడంలో యువత అందించిన సేవల గురించి ఆయన తన ప్రసంగంలో ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు. చర్చాగోష్టిలో రెండవ సాంకేతిక సదస్సుకు సంయుక్త కార్యదర్శి మనోజ్ పాండే అధ్యక్షత వహించారు. మహిళల ఆర్థిక అక్షరాస్యత ఆవశ్యకత గురించి ఆయన తన ప్రసంగంలో ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు.
ఐ.ఐ.సి.ఎ. డైరెక్టర్ జనరల్, సి.ఇ.ఒ. ప్రవీణ్ కుమార్ స్వాగతోపన్యాసం చేశారు. ఏదేశానికైనా ఆర్థిక వ్యవస్థే వెన్నెముక అని అందరికీ తెలుసుసని, ఆర్థిక వ్యవస్థ ఛోదక శక్తుల్లో ఒకటిగా కార్పొరేట్ రంగమే వ్యవహరిస్తుందని ఆయన అన్నారు. దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ మరిన్ని ఉన్నత శిఖరాలకు ఎదిగేలా తాము తమ ప్రత్యేక సేవలను కొనసాగిస్తూనే ఉంటామన్నారు. జాతీయ అభివృద్ధి సాధనకు పటిష్టవంతమైన సేవలందించేలా కార్పొరేట్ కంపెనీలకు తగిన శక్తిసామర్థ్యాలను కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మత్రిత్వ శాఖ అందిస్తుందని అన్నారు. దేశంలో కార్పొరేట్ వ్యవహారాలను బలోపేతం చేసే ఏకైక సంస్థ ఐ.ఐ.సి.ఎ. మాత్రమేనని అన్నారు.
పర్యావరణ సామాజిక సుపరిపాలన (ఇ.ఎస్.జి), సుస్థిర అభివృద్ధి లక్ష్యాలు (ఎస్,డి.జి.), కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్యత (సి.ఎస్.ఆర్.) వంటి అంశాల్లో తాము అనుసరిస్థున్న పద్ధతులను ప్రదర్శిస్తూ 30 కంపెనీల భాగస్వామ్యంతో ఏర్పాటైన ఎగ్జబిషన్‌ను కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ కార్యదర్శి రాజేశ్ వర్మ ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా జరిగిన సాంకేతిక సదస్సుల్లో కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఆర్థిక వ్యవహాహాల సలహాదారు నందితా మిశ్రా, తదితర ప్యానెలిస్టులు తమ అభిప్రాయాలను వ్యక్తం చేశారు.
ప్రారంభోత్సవం సందర్భంగా, వ్యాసరచన పోటీల్లో విజేతల పేర్లను ప్రకటించారు. కార్పొరేట్ పరిపాలనా ప్రక్రియ-నవభారతానికి దార్శనికతా పరిణామం అన్న అంశంపై హిందీ, ఇంగ్లీషు భాషల్లో నిర్వహించిన ఈ పోటీలో 30ఏళ్ల లోపు విద్యార్థులకు, వృత్తి నిపుణులకు అవకాశం కల్పించారు. ఈ పోటీకి ఎంట్రీల రూపంలో అద్భుతమైన ప్రతిస్పందన లభించింది. సత్రాజ్ సింగ్‌కు తృతీయ బహుమతి, నందినీ అగర్వాల్‌కు ద్వితీయ బహుమతి, సమ్యక్ సంఘ్వీకి ప్రథమ బహుమతి లభించాయి. పోటీలో విజేతలుగా నిలిచిన వారిని నగదు బహుమతులతో, యోగ్యతా పత్రాలతో సత్కరించారు.
పర్యావరణ సామాజిక పరిపాలనా ప్రక్రియలో కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్యత అనే అంశంపై జరిగిన సాంకేతిక సదస్సుకు కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్త కార్యదర్శి అనితా షా ఆకెళ్ల అధ్యక్షత వహించారు. కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్యతా చర్యల ద్వారా సమాజ సంక్షేమంకోసం తగిన సేవలందించడంలో కార్పొరేట్ సంస్థలు కీలకపాత్ర పోషిస్తున్నాయని ఆమె అన్నారు. ప్రస్తుతం కార్పొరేట్ సంస్థలు సి.ఎస్.ఆర్.నుంచి ఇ.ఎస్.జి. వరకూ పరవర్తన దశలో కొనసాగుతున్నాయని అన్నారు. కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్యత, పర్యావరణ, సామాజిక పరిపాలనా ప్రక్రియల గురించి మనం మాట్లాడుకున్నపుడు, ఏ కార్యక్రమానికికైనా మహిళా ప్రయోజనకరమైన ధోరణి అవసరమవుతుందని అన్నారు. చర్చలో ప్యానెల్ సభ్యులుగా ప్రసంగించిన వక్తలుగా నైనా లాల్ కిద్వాయ్, నమితా వికాస్, డాక్టర్ ఇందర్‌జీత్ సింగ్, శ్రబ్జీద్సహోతా, డాక్టర్ సురాంజలీ టాండన్, నీతు ఆహుజా, డాక్టర్ గరిమా దధీచ్ పాల్గొన్నారు. ఇ.ఎస్.జి., సి.ఎస్.ఆర్. ప్రక్రియల్లో ఆశించిన పెనుమార్పులు ఐ.ఐ.సి.ఎ. చేపట్టే కృషి ద్వారానే సాధ్యమవుతుందని చర్చలో పాల్గొన్న వక్తలు తీర్మానించారు. ఇ.ఎస్.జి. విషయంలో, ఐ.ఐ.సి.ఎ. త్వరలో చేపట్టబోయే సర్టిఫైడ్ ప్రొఫెషనల్ కోర్చు,..అతిముఖ్యమైన కోర్సుగా నిలిచిపోగలదని పేర్కొన్నారు.
ఈ ప్రదర్శన సందర్భంగా నిర్వహించిన మరో సాంకేతిక సదస్సులో ఆర్థిక సమ్మిళిత ప్రక్రియ, మహిళల ఆర్థిక అక్షరాస్యత గురించి ప్రధానంగా చర్చ జరిగింది. ఈ సందర్భంగా మహిళా సాధికారత, ఆర్థిక ఆక్షరాస్యత ప్రాధాన్యం గురించి డాక్టర్ నవీన్ శిరోహీ ప్రసంగించారు. కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్త కార్యదర్శి మనోజ్ పాండే, సుస్మితా ఫుకాన్, సీమా సింగ్, నమితా వికాస్ వక్తలుగా పాలుపంచుకున్నారు.
యునిసెఫ్ ఇండియా ఉప ప్రతినిధి అర్జన్ డే వఖ్త్, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఆర్థిక సలహాదారు నందితా మిశ్రా, ఆర్థిక వ్యవహారాల శాఖ సలహాదారు అగ్రిమ్ కుశాల్, గురుగ్రామ్ అదనపు డిప్యూటీ కమిషనర్ విశ్రమ్ కుమార్ మీనా కూడా కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు.
ప్రభావవంతమైన కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్యత, సుపరిపాలన అనే శీర్షికన నీతీ ఆయోగ్, ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల శాఖ, యునిసెఫ్ ఇండియా సంస్థ ఆధ్వర్యంలో ఒక కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించారు. ఈ కార్యక్రమానికి స్కూల్ ఆఫ్ బిజినెస్ ఎన్విరాన్మెంట్ అధినేత్రి డాక్టర్ గరిమా దధీచ్, కె.ఆర్.సి సారథి డాక్టర్ లతా సురేష్, డాక్టర్ రవిరాజ్ ఆత్రే, సుధా రాజగోపాలన్ హాజరయ్యారు. ఐ.ఐ.సి.ఎ. డైరెక్టర్ జనరల్, సి.ఇ.ఒ ప్రవీణ్ కుమార్ మార్గదర్శకత్వంలో ఈ కార్యక్రమం జరిగింది.
ప్రారంభోత్సవ సదస్సులో పుస్తకావిష్కరణ సందర్భంగా డాక్టర్ గరిమా దధీచ్, డాక్టర్ రవి రాజ్ ఆత్రే ఒక ఇంటర్వ్యూ ఇస్తూ, తాము ఎంతో అంకిత భావంతో చేస్తున్న ఈ కృషి రేపు కార్పొరేట్ రంగంలో విప్లవాత్మక మార్పునకు దోహదపడుతుందని, ఆ తర్వాత మరిన్ని పెనుమార్పులకు కారణమవుతుందని అన్నారు. ఈ కార్యక్రమ నిర్వహణ సందర్బంగా మీడియా సమన్వయకర్తగా డాక్టర్ లతా సురేష్ వ్యవహరించారు.