Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Association (MoA) by India for establishment of BIMSTEC Technology Transfer Centre at Colombo, Sri Lanka
14 JUN 2022 4:08PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a Memorandum of Association (MoA) by India for establishment of Bay of Bengal Initiative for Multi-Sectoral Technical and Economic Cooperation (BIMSTEC) Technology Transfer Facility (TTF) was signed by the BIMSTEC member countries at the 5th BIMSTEC Summit held at Colombo, Sri Lanka on 30th March, 2022.
The main objectives of the BIMSTEC TTF are to coordinate, facilitate and strengthen cooperation in technology transfer among the BIMSTEC Member States by promoting the transfer of technologies, sharing of experiences and capacity building.
The TTF shall facilitate transfer of technologies among the BIMSTEC Member States, amongst other things, in the following priority areas Biotechnology, Nanotechnology, Information and Communication Technology, Space technology applications, Agricultural technology, Food processing technology, Pharmaceutical technology automation, New and renewable energy technology automation, New and Renewable energy technology, Oceanography, Nuclear Technology Applications, E-waste and solid waste management technology, Health Technologies, Technologies pertinent to Disaster Risk Reduction and Climate Change Adaptation.
The TTF shall have a Governing Board and the overall control of activities of the TTF shall be vested in the Governing Board. The Governing Board shall consist of one nominee from each Member State.
The expected outcomes of the BIMSTEC TTF are:
1. Databank of technologies available in BIMSTEC Countries,
2. Repository of information on good practices in the areas of technology transfer management, standards, accreditation, metrology, testing and calibration facilities,
3. Capacity building, sharing of experiences and good practices in development, and
4. Transfer and use of technologies among BIMSTEC countries.

మంత్రిమండలి
శ్రీలంకలోని కొలంబోలో బిమ్స్‌ టెక్ టెక్నాలజీ ట్రాన్స్‌ ఫర్ సెంటర్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి మెమోరాండం ఆఫ్ అసోసియేషన్ (MoA)ని ఆమోదించిన కేంద్ర మంత్రివర్గం
14 JUN 2022 4:08PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన సమావేశమైన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం మార్చి 30, 2022 న శ్రీలంక లోని కొలంబోలో జరిగిన 5వ బిమ్ స్టెక్ సదస్సులో బే ఆఫ్ బెంగాల్ ఇనిషియేటివ్ స్థాపన కోసం బహుళ రంగ సాంకేతిక మరియు ఆర్థిక సహకారానికి (BIMSTEC) సాంకేతిక బదిలీ సౌకర్యం (టిటిఎఫ్) కోసం బిమ్ స్టెక్ సభ్య దేశాలు సంతకాలు చేసిన ఒక మెమోరాండం ఆఫ్ అసోసియేష న్ (ఎంఒఎ) కు ఆమోదం తెలిపింది. .
బిమ్ స్టెక్ టిటిఎఫ్ యొక్క ప్రధాన లక్ష్యాలు సాంకేతికతలను బదిలీ చేయడం, అనుభవాలను పంచుకోవడం మరియు సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం ద్వారా బిమ్ స్టెక్ సభ్య దేశాల మధ్య సాంకేతిక బదిలీలో సహకారాన్ని సమన్వయం చేయడం, సులభతరం చేయడం మరియు బలోపేతం చేయడం.
బయోటెక్నాలజీ, నానోటెక్నాలజీ, ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీ, స్పేస్ టెక్నాలజీ అప్లికేషన్స్, అగ్రికల్చరల్ టెక్నాలజీ, ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ టెక్నాలజీ, ఫార్మాస్యూటికల్ టెక్నాలజీ ఆటోమేషన్, కొత్త మరియు పునరుత్పాదక ఇంధనం వంటి ప్రాధాన్యతా రంగాలలో బిమ్స్‌ టెక్ సభ్య దేశాల మధ్య సాంకేతిక పరిజ్ఞానాల బదిలీని టిటిఎఫ్ సులభతరం చేస్తుంది. టెక్నాలజీ ఆటోమేషన్, న్యూ అండ్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ టెక్నాలజీ, ఓషనోగ్రఫీ, న్యూక్లియర్ టెక్నాలజీ అప్లికేషన్స్, ఈ-వేస్ట్ మరియు సాలిడ్ వేస్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ టెక్నాలజీ, హెల్త్ టెక్నాలజీస్, డిజాస్టర్ రిస్క్ రిడక్షన్ మరియు క్లైమేట్ చేంజ్ అడాప్టేషన్‌కి సంబంధించిన సాంకేతికతలు.
టిటిఎఫ్ కు ఓ పాలక మండలి ఉంటుంది మరియు టిటిఎఫ్ కార్యకలాపాల మొత్తం నియంత్రణ పాలక మండలిలో ఉంటుంది. పాలక మండలి ప్రతి సభ్య దేశం నుండి ఒక నామినీని కలిగి ఉంటుంది.
బిమ్ స్టెక్ టిటిఎఫ్ ఆశించిన ఫలితాలు:
1. బిమ్ స్టెక్ దేశాలలో అందుబాటులో ఉన్న సాంకేతికతల డేటాబ్యాంక్,
2. సాంకేతికత బదిలీ నిర్వహణ, ప్రమాణాలు, అక్రిడిటేషన్, మెట్రాలజీ, టెస్టింగ్ మరియు క్రమాంకనం సౌకర్యాల రంగాలలో మంచి అభ్యాసాలపై సమాచార నిల్వ
3. సామర్థ్యం పెంపుదల, అనుభవాలను పంచుకోవడం మరియు అభివృద్ధిలో మంచి పద్ధతులు మరియు
4. బిమ్ స్టెక్ దేశాల మధ్య సాంకేతికతలను బదిలీ చేయడం మరియు ఉపయోగించడం.