Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Association (MoA) by India for establishment of BIMSTEC Technology Transfer Centre at Colombo, Sri Lanka
14 JUN 2022 4:08PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a Memorandum of Association (MoA) by India for establishment of Bay of Bengal Initiative for Multi-Sectoral Technical and Economic Cooperation (BIMSTEC) Technology Transfer Facility (TTF) was signed by the BIMSTEC member countries at the 5th BIMSTEC Summit held at Colombo, Sri Lanka on 30th March, 2022.
The main objectives of the BIMSTEC TTF are to coordinate, facilitate and strengthen cooperation in technology transfer among the BIMSTEC Member States by promoting the transfer of technologies, sharing of experiences and capacity building.
The TTF shall facilitate transfer of technologies among the BIMSTEC Member States, amongst other things, in the following priority areas Biotechnology, Nanotechnology, Information and Communication Technology, Space technology applications, Agricultural technology, Food processing technology, Pharmaceutical technology automation, New and renewable energy technology automation, New and Renewable energy technology, Oceanography, Nuclear Technology Applications, E-waste and solid waste management technology, Health Technologies, Technologies pertinent to Disaster Risk Reduction and Climate Change Adaptation.
The TTF shall have a Governing Board and the overall control of activities of the TTF shall be vested in the Governing Board. The Governing Board shall consist of one nominee from each Member State.
The expected outcomes of the BIMSTEC TTF are:
1. Databank of technologies available in BIMSTEC Countries,
2. Repository of information on good practices in the areas of technology transfer management, standards, accreditation, metrology, testing and calibration facilities,
3. Capacity building, sharing of experiences and good practices in development, and
4. Transfer and use of technologies among BIMSTEC countries.

മന്ത്രിസഭ
ശ്രീലങ്കയിലെ കൊളംബോയിൽ ബിംസ്‌റ്റെക് ടെക്‌നോളജി ട്രാൻസ്‌ഫർ സെന്റർ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനായുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പങ്കാളിത്ത പത്രിക കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകരിച്ചു.
14 JUN 2022 4:08PM by PIB Thiruvananthpuram
മൾട്ടി സെക്ടറൽ ടെക്നിക്കൽ ആൻഡ് ഇക്കണോമിക് കോപ്പറേഷൻ (ബിംസ്റ്റെക്) ടെക്നോളജി ട്രാൻസ്ഫർ ഫെസിലിറ്റി (ടിടിഎഫ്) ബംഗാൾ ഉൾക്കടൽ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പങ്കാളിത്ത പത്രികയ്ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗംഅംഗീകാരം നൽകി . 2022 മാർച്ച് 30-ന് ശ്രീലങ്കയിലെ കൊളംബോയിൽ നടന്ന അഞ്ചാമത് ബിംസ്റ്റെക് ഉച്ചകോടിയിൽ ബിംസ്റ്റെക് അംഗരാജ്യങ്ങൾ അംഗീകരിച്ചതാണിത് .
സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ കൈമാറ്റം, അനുഭവങ്ങൾ പങ്കുവയ്ക്കൽ, ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കൽ എന്നിവ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ ബിംസ്റ്റെക് അംഗരാജ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ സാങ്കേതിക കൈമാറ്റത്തിൽ സഹകരണം ഏകോപിപ്പിക്കുക, സുഗമമാക്കുക, ശക്തിപ്പെടുത്തുക എന്നിവയാണ് ബിംസ്റ്റെക് ടിടിഎഫിന്റെ പ്രധാന ലക്ഷ്യങ്ങൾ.
ബയോടെക്‌നോളജി, നാനോ ടെക്‌നോളജി, ഇൻഫർമേഷൻ ആന്റ് കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ ടെക്‌നോളജി, സ്‌പേസ് ടെക്‌നോളജി ആപ്ലിക്കേഷനുകൾ, അഗ്രികൾച്ചറൽ ടെക്‌നോളജി, ഫുഡ് പ്രോസസിംഗ് ടെക്‌നോളജി, ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽ ടെക്‌നോളജി ഓട്ടോമേഷൻ, പുതിയതും പുനരുപയോഗിക്കാവുന്നതുമായ ഊർജം തുടങ്ങിയ മുൻഗണനാ മേഖലകളിൽ ബിംസ്‌റ്റെക് അംഗരാജ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ കൈമാറാൻ ടിടിഎഫ് സഹായിക്കും. ടെക്നോളജി ഓട്ടോമേഷൻ, പുതിയതും പുനരുപയോഗിക്കാവുന്നതുമായ ഊർജ്ജ സാങ്കേതികവിദ്യ, സമുദ്രശാസ്ത്രം, ആണവ സാങ്കേതിക ആപ്ലിക്കേഷനുകൾ, ഇ-മാലിന്യവും ഖരമാലിന്യവും കൈകാര്യം ചെയ്യുന്ന സാങ്കേതികവിദ്യ, ആരോഗ്യ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ, ദുരന്തസാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനും കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തിന് അനുയോജ്യമായ സാങ്കേതിക വിദ്യകൾ തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലും സഹകരണം ഉറപ്പാക്കും.
ടിടിഎഫിന് ഒരു ഭരണസമിതി ഉണ്ടായിരിക്കും, ടിടിഎഫിന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള നിയന്ത്രണം ഈ സമിതിയിൽ നിക്ഷിപ്തമായിരിക്കും. ഓരോ അംഗരാജ്യത്തിൽ നിന്നും ഒരു നോമിനി അടങ്ങുന്നതാണ് ഭരണ സമിതി.
ബിംസ്‌റ്റെക് ടിടിഎഫ് ന്റെ പ്രതീക്ഷിക്കുന്ന ഫലങ്ങൾ ഇവയാണ്:
ബിംസ്‌റ്റെക് രാജ്യങ്ങളിൽ ലഭ്യമായ സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ ഡാറ്റാബാങ്ക്,
ടെക്നോളജി ട്രാൻസ്ഫർ മാനേജ്മെന്റ്, സ്റ്റാൻഡേർഡ്സ്, അക്രഡിറ്റേഷൻ, മെട്രോളജി, ടെസ്റ്റിംഗ്, കാലിബ്രേഷൻ സൗകര്യങ്ങൾ തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെ നല്ല രീതികളെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങളുടെ ശേഖരം.
ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കൽ, അനുഭവങ്ങളുടെ പങ്കുവയ്ക്കൽ, വികസനത്തിലെ നല്ല രീതികൾ, കൂടാതെ
ബിംസ്‌റ്റെക് രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ കൈമാറ്റവും ഉപയോഗവും.