Competition Commission of India
CCI approves acquisition of entire shareholding in Air Asia India by Air India
14 JUN 2022 6:14PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of entire shareholding in Air Asia India by Air India
The proposed combination envisages the acquisition of the entire equity share capital of AirAsia (India) Private Limited (Air Asia India) by Air India Ltd. (AIL), an indirect wholly owned subsidiary of TSPL. At present, TSPL holds 83.67% of the equity share capital of Air Asia India.
AIL, along with its wholly-owned subsidiary, Air India Express Limited (AIXL), is primarily engaged in the business of providing (a) domestic scheduled air passenger transport service, (b) international scheduled air passenger transport service, (c) air cargo transport services in India, and (d) charter flight services in India.
Air Asia India is a joint venture between TSPL and Air India Investment Limited (AAIL) with TSPL presently holding 83.67% and AAIL holding 16.33% of the shareholding. Air Asia India operates under the brand name “AirAsia”. It is engaged in the business of providing the following services: (a) domestic scheduled air passenger transport service, (b) air cargo transport services, and (c) charter flight services in India. AirAsia India does not provide scheduled air passenger transport services on international routes.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ఎయిర్ ఇండియా ద్వారా ఎయిర్ ఏషియా ఇండియాలో మొత్తం వాటాను కొనుగోలు చేయడానికి సీసీఐ ఆమోదం తెలిపింది
14 JUN 2022 6:14PM by PIB Hyderabad
కాంపిటీషన్ కమీషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ఎయిర్ ఇండియా ద్వారా ఎయిర్ ఏషియా ఇండియాలో మొత్తం వాటాను కొనుగోలు చేయడాన్ని ఆమోదించింది.
ప్రతిపాదిత కలయిక టీఎస్పీఎల్ పరోక్ష పూర్తి అనుబంధ సంస్థ అయిన ఎయిర్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఏఐఎల్) ద్వారా ఎయిర్ ఏషియా (ఇండియా) ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఎయిర్ ఏషియా ఇండియా) మొత్తం ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌ను కొనుగోలు చేస్తుంది. ప్రస్తుతం, టీఎస్పీఎల్ ఎయిర్ ఏషియా ఇండియా ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌లో 83.67శాతం కలిగి ఉంది. ఏఐఎల్, దాని పూర్తి-యాజమాన్య అనుబంధ సంస్థ, ఎయిర్ ఇండియా ఎక్స్‌ప్రెస్ లిమిటెడ్ (ఏఐఎక్స్ఎల్)తో పాటు, ప్రాథమికంగా (ఏ) దేశీయ షెడ్యూల్డ్ విమాన ప్రయాణీకుల రవాణా సేవ, (బీ) అంతర్జాతీయ షెడ్యూల్డ్ విమాన ప్రయాణీకుల రవాణా సేవ, (సీ) విమానాన్ని అందించే వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉంది. భారతదేశంలో కార్గో రవాణా సేవలు (డీ) భారతదేశంలో చార్టర్ విమాన సేవలను అందిస్తోంది. ఎయిర్ ఏషియా ఇండియా అనేది టీఎస్పీఎల్ ఎయిర్ ఇండియా ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ లిమిటెడ్ (ఏఏఐఎల్) మధ్య జాయింట్ వెంచర్, ప్రస్తుతం టీఎస్పీఎల్ 83.67శాతం ఏఏఐఎల్ 16.33శాతం వాటాను కలిగి ఉంది. ఎయిర్ ఏషియా ఇండియా "ఎయిర్ ఏషియా" బ్రాండ్ పేరుతో కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తోంది. ఇది క్రింది సేవలను అందించే వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉంది: (ఎ) దేశీయ షెడ్యూల్డ్ విమాన ప్రయాణీకుల రవాణా సేవ, (బి) ఎయిర్ కార్గో రవాణా సేవలు (సి) భారతదేశంలో చార్టర్ విమాన సేవలు. ఎయిర్ ఏషియా ఇండియా అంతర్జాతీయ మార్గాల్లో షెడ్యూల్ చేసిన విమాన ప్రయాణీకుల రవాణా సేవలను అందించదు.
సీసీఐ వివరణాత్మక ఆర్డర్