Ministry of Information & Broadcasting
Fishing harbour coming up at Ameenabad in Uppada mandal of Kakinada with Central funding of Rs 422 crore: Dr. Murugan
Fisheries is one of the major sectors, having high potential for growth in exports: Union Minister of State for Fisheries
Prime Minister's Matsya Sampada Yojana aims to transform living conditions of fishermen: Murugan
14 JUN 2022 7:53PM by PIB Hyderabad
Vijayawada, June 14, 2022.
The Union Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry & Dairying, Information and Broadcasting, Dr. L. Murugan said the new fishing harbour coming up at Ameenabad in Uppada mandal of Kakinada with Central funding of Rs 422 crore is on right track and asked the officials to speed up works. The Minister on Tuesday visited the fishing harbour with officials accompanying him to monitor the progress.
Addressing the media in Kakinada, the Minister underlined that fisheries is one of the major sectors, having high potential for growth in exports, adding that the Central government is providing all support needed for expanding the marine based productivity in the country. He called for the state to work in tandem with the Centre for the development of fishing industry and exports underlining that the state is a leading exporter of marine products in the country. He emphasized on the Centre's PM Matsya Sampada Yojana (PMMSY) which can be made use to the maximum to the benefit of the fishing community.
The Minister conducted a review meeting with district officials on implementation of various Central schemes in the state for the welfare of people and asked the officials to monitor proper implementation in order to reach out to the needy.
Earlier in the day, Dr. L. Murugan called up on the youth to voluntarily come forward to donate blood to help the needy and save life. On the occasion of ‘World Blood Donor Day’ today, the Minister inaugurated the blood donation camp organized at Rangaraya Medical College, Kakinada. He emphasized that any healthy person can donate blood three times in a year. The Minister praised the role being played by the Red Cross Society of India for its unparalleled service to the nation. He also administered a pledge to encourage youth to voluntarily come forward to donate blood and save lives of many. Later, he launched a poster to educate public on voluntary blood donation. The Minister felicitated those blood donars in the district, who had donated blood earlier on many occasions.
Dr. Murugan, later reached Chebrolu village of Gollaprolu mandal in Kakinada and launched Krishnam Raju Pond rehabilitated under Mission Amrit Sarovar. Speaking on the occasion, he said, as the nation is observing 75 years of Azadi ka Amrit Mahotsav, ponds and lakes are being revived successfully across the country. He also interacted with the beneficiaries of MGNREGS on the and enquired about the implementation of the scheme and participated in plantation drive on the pond side.
In G. Ragampeta village of Peddapuram mandal in Kakinada, Dr. Murugan visited the Waste to Wealth Mission which is one of the nine scientific missions of the Prime Minister's Science, Technology, and Innovation Advisory Council. He inspected the implementation of the Mission and distributed rickshaws to municipal workers who collect the wet and dry garbage.
Dr. Murugan also visited hatcheries at Konapapapeta and enquired about its functioning. He had a lunch on with the fishermen during the visit.
Member of Parliament (Kakinada) Smt. Vanga Geeta, District Collector Dr. Kritika Shukla, Dr. C. Suvarna, Chief Executive of NFDB from Hyderabad and other district officials accompanied the Minister.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
కాకినాడ ఉప్పాడ మండలం అమీనాబాద్‌లో రూ.422 కోట్లతో కేంద్ర నిధులతో ఫిషింగ్ హార్బర్‌: డాక్టర్‌ మురుగన్‌
ఎగుమతులలో వృద్ధికి అధిక సంభావ్యత కలిగిన ప్రధాన రంగాలలో మత్స్య పరిశ్రమ ఒకటి: కేంద్ర మత్స్యశాఖ సహాయ మంత్రి
ప్రధానమంత్రి మత్స్య సంపద యోజన మత్స్యకారుల జీవన స్థితిగతులను మార్చే లక్ష్యంతో ఉంది: మురుగన్
14 JUN 2022 7:53PM by PIB Hyderabad
విజయవాడ,
జూన్ 14, 2022.
కాకినాడలోని ఉప్పాడ మండలం అమీనాబాద్‌లో రూ. 422 కోట్లతో కేంద్ర నిధులతో నిర్మిస్తున్న కొత్త ఫిషింగ్ హార్బర్ సరైన మార్గంలో సాగుతోందని కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్థక & పాడిపరిశ్రమ, సమాచార, ప్రసారాల శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్‌ ఎల్‌. మురుగన్‌ తెలిపారు. పనులు వేగవంతం చేయాలని అధికారులు. మంత్రి మంగళవారం ఫిషింగ్ హార్బర్‌ను తనతో పాటు అధికారులతో సందర్శించి పురోగతిని పరిశీలించారు.
కాకినాడలో మీడియాతో మాట్లాడిన మంత్రి, మత్స్య పరిశ్రమ ప్రధాన రంగాలలో ఒకటని, ఎగుమతుల్లో వృద్ధికి అధిక అవకాశం ఉందని, దేశంలో సముద్ర ఆధారిత ఉత్పాదకతను విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం అవసరమైన అన్ని సహకారాన్ని అందిస్తోందని అన్నారు. దేశంలోనే సముద్ర ఉత్పత్తుల ఎగుమతిలో రాష్ట్రం అగ్రగామిగా ఉందని, చేపల పరిశ్రమ, ఎగుమతుల అభివృద్ధికి కేంద్రంతో పాటు రాష్ట్రం కలిసి పనిచేయాలని పిలుపునిచ్చారు. మత్స్యకార కమ్యూనిటీకి ప్రయోజనం చేకూర్చేలా గరిష్టంగా ఉపయోగించుకోగల కేంద్రం యొక్క ప్రధానమంత్రి మత్స్య సంపద యోజన (PMMSY)పై ఆయన ఉద్ఘాటించారు.
ప్రజల సంక్షేమం కోసం రాష్ట్రంలో అమలు చేస్తున్న వివిధ కేంద్ర పథకాల అమలుపై జిల్లా అధికారులతో మంత్రి సమీక్షా సమావేశం నిర్వహించి, నిరుపేదలకు చేరువయ్యేలా పకడ్బందీగా అమలు జరిగేలా పర్యవేక్షించాలని అధికారులను కోరారు.
అంతకముందు, ‘ప్రపంచ రక్తదాతల దినోత్సవం’ సందర్భంగా మంగళవారం కాకినాడ రంగరాయ వైద్య కళాశాలలో ఏర్పాటు చేసిన రక్తదాన శిబిరాన్ని మంత్రి ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా డాక్టర్ మురుగన్ మాట్లాడుతూ... యువత స్వచ్ఛందంగా రక్తదానం చేసి నిరుపేదలను ఆదుకునేందుకు, ప్రాణాలను కాపాడేందుకు ముందుకు రావాలని పిలుపునిచ్చారు. ఆరోగ్యంగా ఉన్న ప్రతి ఒక్కరూ ఏడాదికి మూడుసార్లు రక్తదానం చేయవచ్చని అన్నారు. రెడ్‌క్రాస్ సొసైటీ ఆఫ్ ఇండియా దేశానికి ఎనలేని సేవలందిస్తున్నదని మంత్రి కొనియాడారు. రక్తదానం చేసేందుకు యువత స్వచ్ఛందంగా ముందుకు వచ్చి పలువురి ప్రాణాలను కాపాడేలా ప్రోత్సహిస్తామని ఆయన ప్రతిజ్ఞ చేయించారు. అనంతరం స్వచ్ఛంద రక్తదానంపై ప్రజలకు అవగాహన కల్పించేందుకు పోస్టర్‌ను ఆవిష్కరించారు. గతంలో పలుమార్లు రక్తదానం చేసిన జిల్లాలోని రక్తదాతలను ఈ సందర్భంగా మంత్రి సత్కరించారు.
అనంతరం కాకినాడలోని గొల్లప్రోలు మండలం చేబ్రోలు గ్రామంలో ‘మిషన్ అమృత్ సరోవర్’ కింద పునరుద్ధరించిన కృష్ణంరాజు చెరువును డాక్టర్ మురుగన్ ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ... 75 ఏళ్ల ఆజాదీకా అమృత్‌ మహోత్సవ్‌ను జరుపుకుంటున్న సందర్భంగా దేశవ్యాప్తంగా చెరువులు, సరస్సులను విజయవంతంగా పునరుద్ధరిస్తున్నామన్నారు. MGNRES లబ్ధిదారులతో మాట్లాడిన మంత్రి పథకం అమలు తీరును అడిగి తెలుసుకున్నారు, చెరువు గట్టున మొక్కలు నాటే కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
కాకినాడలోని పెద్దాపురం మండలం జి.రాగంపేట గ్రామంలో, ప్రధానమంత్రి సైన్స్, టెక్నాలజీ మరియు ఇన్నోవేషన్ అడ్వైజరీ కౌన్సిల్ యొక్క తొమ్మిది శాస్త్రీయ మిషన్లలో ఒకటైన ‘వేస్ట్ టు వెల్త్ మిషన్‌’ను డాక్టర్ మురుగన్ సందర్శించారు. మిషన్ అమలు తీరును పరిశీలించి తడి, పొడి చెత్తను సేకరించే మున్సిపల్ కార్మికులకు రిక్షాలను పంపిణీ చేశారు.
డాక్టర్ మురుగన్ కోనపాపపేటలోని హేచరీలను సందర్శించి పనితీరును అడిగి తెలుసుకున్నారు. పర్యటన సందర్భంగా ఆయన మత్స్యకారులతో కలిసి మధ్యాన్నం భోజనం చేశారు.
పార్లమెంటు సభ్యురాలు (కాకినాడ) శ్రీమతి. వంగగీత, జిల్లా కలెక్టర్ డాక్టర్ కృతిక శుక్లా, హైదరాబాద్‌కు చెందిన ఎన్‌ఎఫ్‌డిబి చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డాక్టర్ సి.సువర్ణ, ఇతర జిల్లా అధికారులు మంత్రి వెంట ఉన్నారు.