Ministry of Communications
DoT issues Notice Inviting Applications (NIA) for Auction of Spectrum for IMT/5G Telecom Services
15 JUN 2022 12:37PM by PIB Delhi
The Government of India under the leadership of Hon’ble Prime Minister Sh. Narendra Modi is committed to provide affordable, state-of-art high quality telecom services to all the citizens. With considerable success in rolling out widespread 4G services, India is now ready to introduce 5G telecom services in the country.
To facilitate roll-out of 5G and to augment existing telecom services, Department of Telecom has initiated the spectrum auction and Notice Inviting Applications (NIA) has been issued on 15.06.2022.
Highlights of the spectrum auction:
• Spectrum being auctioned: All the available spectrum in 600 MHz, 700 MHz, 800 MHz, 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2300 MHz, 2500 MHz, 3300 MHz, and 26 GHz bands is part of the auction.
• Technology: Spectrum allotted through this auction can be used for 5G (IMT-2020) or any other technology within the scope of Access Service License.
• Process of auction: The auction shall be a Simultaneous Multiple Round Ascending (SMRA) e-auction.
• Quantum: Total of 72097.85 MHz of spectrum has been put to auction.
• Duration of spectrum: Spectrum will be assigned for a period of twenty (20) years.
• Payment: Successful bidders will be allowed to make payment in 20 equal annual installments, duly protecting the NPV at the interest rate of 7.2%.
• Surrender of spectrum: Spectrum acquired through this auction can be surrendered after a minimum period of ten years.
• Spectrum Usage Charge: There will be no Spectrum Usage Charges (SUC) for spectrum acquired in this auction.
• Bank Guarantees: The requirement for a successful bidder to submit a Financial Bank Guarantee (FBG) and Performance Bank Guarantee (PBG) has been dispensed with.
• Captive Non-Public Network: Licensees can set up isolated captive non-public network(s) for industries using the spectrum acquired through this auction.
Further details of spectrum auction including, inter-alia, reserve price, pre-qualification conditions, Earnest Money Deposit (EMD), Auction Rules etc. and other terms & conditions on the above are specified in NIA which can be accessed on DoT website:
https://dot.gov.in/spectrum-management/2886
The spectrum auction will commence on 26.07.2022.

വാര്‍ത്താവിനിമയ, വിവരസാങ്കേതികവിദ്യാ മന്ത്രാലയം
IMT/5G ടെലികോം സേവനങ്ങൾക്കായുള്ള സ്പെക്ട്രം ലേലത്തിന് അപേക്ഷ ക്ഷണിച്ചുകൊണ്ട് ടെലികോം വകുപ്പ് വിജ്ഞാപനം പുറപ്പെടുവിച്ചു
15 JUN 2022 12:37PM by PIB Thiruvananthpuram
5G-സേവന വിതരണം സുഗമമാക്കുന്നതിനും നിലവിലുള്ള ടെലികോം സേവനങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുമായി, ടെലികോം വകുപ്പ് സ്പെക്‌ട്രം ലേലം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള നടപടികൾ ആരംഭിക്കുകയും ഇത് സംബന്ധിച്ച അപേക്ഷ ക്ഷണിച്ചുകൊണ്ടുള്ള അറിയിപ്പ് (NIA) 15.06.2022-ന് പുറപ്പെടുവിക്കുകയും ചെയ്തു.
സ്‌പെക്‌ട്രം ലേലം സംബന്ധിച്ച പ്രധാന വിവരങ്ങൾ:
1) ലേലം ചെയ്യുന്ന സ്പെക്‌ട്രം: 600 MHz, 700 MHz, 800 MHz, 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2300 MHz, 2500 MHz, 3300 MHz, 26 GHz എന്നിങ്ങനെ ലഭ്യമായ എല്ലാ സ്പെക്‌ട്രവും ലേലത്തിന്റെ ഭാഗമാണ്.
2) സാങ്കേതികവിദ്യ: ഈ ലേലത്തിലൂടെ അനുവദിക്കുന്ന സ്പെക്‌ട്രം, 5G (IMT-2020) അല്ലെങ്കിൽ ആക്‌സസ് സർവീസ് ലൈസൻസിന്റെ പരിധിയിൽ വരുന്ന മറ്റേതെങ്കിലും സാങ്കേതികവിദ്യയ്‌ക്കായി ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.
3) ലേല പ്രക്രിയ: സൈമൾട്ടേനിയസ് മൾട്ടിപ്പിൾ റൗണ്ട് അസെൻഡിംഗ് (SMRA) ഇ-ലേലം.
4) അളവ്: ആകെ 72097.85 മെഗാഹെർട്‌സ് സ്പെക്‌ട്രം ലേലത്തിന് വച്ചിട്ടുണ്ട്.
5) സ്പെക്ട്രത്തിന്റെ കാലാവധി: ഇരുപത് വർഷത്തേക്ക് സ്പെക്ട്രം അനുവദിക്കും .
6) പണമടവ്: വിജയകരമായി ലേലം കൊള്ളുന്നവർക്ക് 7.2% പലിശ നിരക്കിൽ NPV കണക്കാക്കി 20 തുല്യ വാർഷിക ഗഡുക്കളായി പണമടയ്ക്കാൻ അനുവാദമുണ്ട്.
7) സ്പെക്‌ട്രം തിരിച്ചേൽപ്പിക്കൽ (സറണ്ടർ ഓഫ് സ്പെക്‌ട്രം): ലേലത്തിലൂടെ ലഭിക്കുന്ന സ്പെക്‌ട്രം കുറഞ്ഞത് പത്ത് വർഷത്തിന് ശേഷം സറണ്ടർ ചെയ്യാവുന്നതാണ്.
8) സ്‌പെക്‌ട്രം ഉപയോഗ നിരക്ക്: ലേലത്തിലൂടെ ഏറ്റെടുക്കുന്ന സ്‌പെക്‌ട്രത്തിന് സ്‌പെക്‌ട്രം ഉപയോഗ നിരക്കുകൾ (SUC) ഉണ്ടാകില്ല.
9) ബാങ്ക് ഗ്യാരന്റികൾ: വിജയകരമായി ലേലം കൊള്ളുന്നവർക്ക് ഫിനാൻഷ്യൽ ബാങ്ക് ഗ്യാരന്റിയും (FBG) പെർഫോമൻസ് ബാങ്ക് ഗ്യാരന്റിയും (PBG) സമർപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത ഒഴിവാക്കിയിട്ടുണ്ട്.
10) ക്യാപ്‌റ്റീവ് നോൺ-പബ്ലിക് നെറ്റ്‌വർക്ക്: ലേലത്തിലൂടെ നേടിയ സ്പെക്‌ട്രം ഉപയോഗിച്ച് വ്യവസായങ്ങൾക്കായി ഒറ്റപ്പെട്ട ക്യാപ്‌റ്റീവ് നോൺ-പബ്ലിക് നെറ്റ്‌വർക്ക്(കൾ) ലൈസൻസികൾക്ക് സജ്ജീകരിക്കാനാകും.
സ്‌പെക്‌ട്രം ലേലത്തിന്റെ കൂടുതൽ വിശദാംശങ്ങൾ, ബന്ധപ്പെട്ട മറ്റ് വിവരങ്ങൾ, കരുതല്‍ധനം, പ്രീ-ക്വാളിഫിക്കേഷൻ വ്യവസ്ഥകൾ, ഏണസ്റ്റ് മണി ഡെപ്പോസിറ്റ് (EMD), ലേല നിയമങ്ങൾ മുതലായവയും മുകളിൽ പറഞ്ഞിരിക്കുന്നവയുടെ മറ്റ് നിബന്ധനകളും വ്യവസ്ഥകളും NIA-യിൽ വ്യക്തമാക്കിയിട്ടുണ്ട്. അവ ടെലികോം വകുപ്പ് വെബ്‌സൈറ്റിൽ ലഭിക്കും: https://dot.gov.in/spectrum-management/2886
സ്പെക്‌ട്രം ലേലം 26.07.2022 ന് ആരംഭിക്കും.