નાણા મંત્રાલય
સોવરિન ગોલ્ડ બોન્ડ સ્કીમ 2022-23 (શ્રેણી I) – ઈશ્યૂ કિંમત
20 JUN 2022 4:13PM by PIB Ahmedabad
15 જૂન, 2022ના ભારત સરકારના નોટિફિકેશન નંબર 4(6)-B(W&M)/2022ના સંદર્ભમાં, સોવરિન ગોલ્ડ બોન્ડ્સ 2022-23 (સિરીઝ I) 20-24 જૂન, 2022ના સમયગાળા દરમિયાન સબસ્ક્રિપ્શન માટે સેટલમેન્ટની તારીખ 28 જૂન, 2022 સાથે ખોલવામાં આવશે. સબસ્ક્રિપ્શન સમયગાળા દરમિયાન બોન્ડની ઇશ્યૂ કિંમત ગ્રામ દીઠ ` 5,091 (પાંચ હજાર એકાવન રૂપિયા) હશે, જે RBI દ્વારા 17 જૂન, 2022ની તેમની પ્રેસ રિલીઝમાં પણ પ્રકાશિત કરવામાં આવી છે.
ભારત સરકારે રિઝર્વ બેંક ઓફ ઈન્ડિયા સાથે પરામર્શ કરીને જે રોકાણકારો ઓનલાઈન અરજી કરે છે અને ડિજિટલ મોડ દ્વારા ચૂકવણી કરવામાં આવે છે તેમને ઈશ્યુ પ્રાઈસમાંથી પ્રતિ ગ્રામ `50 (માત્ર પચાસ રૂપિયા)ની છૂટ આપવાનો નિર્ણય લીધો છે. આવા રોકાણકારો માટે ગોલ્ડ બોન્ડની ઇશ્યૂ કિંમત સોનાના ગ્રામ દીઠ રૂ. 5,041 (રૂપિયા પાંચ હજાર એકતાલીસ માત્ર) હશે.

Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2022-23 (Series I) – Issue Price
20 JUN 2022 4:13PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No.4(6)-B(W&M)/2022 dated June 15, 2022, Sovereign Gold Bonds 2022-23 (Series I) will be opened for subscription during the period June 20-24, 2022 with Settlement date June 28, 2022. The issue price of the Bond during the subscription period shall be ` 5,091 (Rupees five thousand ninety one only) per gram, as also published by RBI in their Press Release dated June 17, 2022.
Government of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of ` 50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be ` 5,041 (Rupees five thousand forty one only) per gram of gold.