Ministry of Defence
EASTERN FLEET SHIPS VISIT SINGAPORE
03 JUL 2022 7:55PM by PIB Delhi
As part of their deployment to South East Asia, Indian Naval Ships Sahyadri and Kadmatt under the Command of Rear Admiral Sanjay Bhalla, NM, Flag Officer Commanding Eastern Fleet, visited Singapore from 01 - 03 July 2022. INS Sahyadri is an indigenously built multi-role stealth Frigate and INS Kadmatt is an indigenously built ASW Corvette.
During the visit, the IN crew participated in professional interactions with the Republic of Singapore Navy (RSN) towards enhancing mutual cooperation and interoperability. Social and informal exchanges, aimed at consolidation of ties and mutual understanding between the Navies were also undertaken.
The visit of IN ships helped enhance maritime co-operation and bolster India’s strong bonds of friendship with Singapore that would further contribute towards security and stability in the region. The ships’ visit also coincided with Singapore Armed Forces (SAF) Day. Rear Adm Sanjay Bhalla FOCEF visited the Kranji War Memorial in Singapore & paid tribute to men & women who laid down their lives in the line of duty during the Second World War.

संरक्षण मंत्रालय
नौदलाच्या पूर्व ताफ्यातील जहाजांनी दिली सिंगापूरला भेट
03 JUL 2022 9:25PM by PIB Mumbai
नौदलाच्या पूर्व ताफ्याचे फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग संजय भल्ला, रिअर ॲडमिरल,एनएम, यांच्या नेतृत्वाअंतर्गत भारतीय नौदलाची दोन जहाजे ‘सह्याद्री’ आणि ‘कदमत’ दिनांक 01 ते 03 जुलै 2022 या दरम्यान दक्षिण पूर्व आशियामधील सिंगापूर येथे तैनात करण्यात आली असून, भल्ला यांनी या कालावधीत सिंगापूरला भेट दिली. आयएनएस (INS) सह्याद्री ही पूर्णतः स्वदेशी बनावटीची रोल स्टेल्थ युद्धनौका आहे,तर आयएनएस (INS) कडमॅट ही आणि स्वदेशी बनावटीची एक एस डब्ल्यू कार्वेट आहे.
या भेटीदरम्यान,आयएनएस वरील कर्मचाऱ्यांनी सिंगापूरच्या नौदलासोबत (RSN) परस्पर सहकार्य आणि आंतरकार्यक्षमता वाढविण्याच्या दिशेने झालेल्या व्यावसायिक संवादात भाग घेतला. या सामाजिक आणि अनौपचारिक देवाणघेवाणीचा उद्देश परस्परांच्या नौदलांमधील संबंध दृढ करणे आणि सामंजस्य वाढविणे हा आहे.
या जहाजांच्या भेटीमुळे सागरी सहकार्य वाढवण्यात आणि सिंगापूरशी भारताचे असलेले मैत्रीचे बंध दृढ होण्यात मदत होणार असून, त्यामुळे या प्रदेशातील सुरक्षा आणि स्थैर्य आणखी मजबूत होईल. या जहाजांच्या भेटीवेळी सिंगापूर आर्म्ड फोर्सेस (SAF) दिनाचेही औचित्य साधले गेले. रिअर ॲडमिरल संजय भल्ला (FOCEF ) यांनी सिंगापूरमधील क्रांजी वॉर मेमोरियलला भेट दिली आणि दुसऱ्या महायुद्धात कर्तव्य बजावताना प्राणांची आहुती देणाऱ्या सर्व हुतात्म्यांना श्रद्धांजली वाहिली.