Ministry of Defence
INDIAN NAVY'S INS SATPURA AND P8I PARTICIPATE IN THE RIMPAC HARBOUR PHASE
05 JUL 2022 6:32PM by PIB Delhi
Indian Navy's indigenous Frigate INS Satpura and P8I LRMRASW aircraft are at Pearl Harbour in Hawaii taking part in one of the largest multilateral Naval Exercises, the Rim of the Pacific exercise, also known as RIMPAC. While Satpura reached Hawaii on 27 Jun 22, the P8I aircraft arrived on 02 Jul 22. The harbour phase of the exercise saw participation in multiple symposiums, exercise planning discussions and sports competitions. The crew also visited the historic museum ship USS Missouri and paid homage to fallen soldiers who made the supreme sacrifice during World War II at USS Arizona Memorial.
INS Satpura and one P8I maritime patrol aircraft are participating in the exercise which spans over six weeks of intense operations and training aimed at enhancing interoperability and building trust among Navies of friendly foreign countries. 28 countries, 38 warships, 09 land forces, 31 unmanned systems, 170 aircraft and over 25,000 personnel are participating in the multi-dimensional exercise. The sea phase commences on 12 Jul 22 and will culminate with the closing ceremony on 04 Aug 22.
Indian Navy's P8I LRMRASW aircraft arrived at AFB Hickam, Joint Base Pearl Harbour, Hawaii, USA to participate in the 28th edition of the biennial Rim of Pacific (RIMPAC-22), the world's largest international maritime exercise. The P8I Detachment led by Cdr Puneet Dabas was received by Wg Cdr Matt Stuckless (RAAF), Head of MPRA operations from Hickam airfield. P8I will be participating in coordinated multinational, multiplatform advanced Anti Submarine Warfare operations along with 20 MPRAs from seven participating nations.
F9WR.jpeg)
8P3V.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రింపాక్ హార్బర్ ఫేజ్‌లో ఇండియన్ నేవీ ఐఎన్ఎస్ సత్పురా పీ8ఐపాల్గొంటాయి
05 JUL 2022 6:32PM by PIB Hyderabad
భారత నౌకాదళానికి చెందిన స్వదేశీ ఫ్రిగేట్ఐఎన్ఎస్ సత్పురా పీ8ఐఎల్ఆర్ఎంఆర్ఏఎస్డబ్ల్యూ విమానం హవాయిలోని పెరల్ హార్బర్‌లో అతిపెద్ద బహుపాక్షిక నౌకాదళ కసరత్తులలో ఒకటైన రిమ్ ఆఫ్ ది పసిఫిక్ ఎక్సర్సైజుల్లో పాల్గొంటున్నాయి, దీనిని ఆర్ఐఎంపీఏసీ అని కూడా పిలుస్తారు. సాత్పురా 27 జూన్ 22న హవాయికి చేరుకోగా, పీ8ఐవిమానం 02 జూలై 22న చేరుకుంది. ఈ కసరత్తు నౌకాశ్రయ దశలో బహుళ సింపోజియంలు, వ్యాయామ ప్రణాళిక చర్చలు క్రీడా పోటీలలో పాల్గొనడం జరిగింది. సిబ్బంది చారిత్రాత్మక మ్యూజియం షిప్ యూఎస్ఎస్ మిస్సౌరీని కూడా సందర్శించారు. యూఎస్ఎస్ అరిజోనా మెమోరియల్ వద్ద రెండవ ప్రపంచ యుద్ధంలో అత్యున్నత త్యాగం చేసిన సైనికులకు నివాళులర్పించారు. ఐఎన్ఎస్ సత్పురా ఒక పీ8ఐసముద్ర గస్తీ విమానం ఈ కసరత్తులో పాల్గొంటున్నాయి, ఇది స్నేహపూర్వక విదేశీ దేశాల నావికాదళాల మధ్య పరస్పర చర్య నమ్మకాన్ని పెంపొందించే లక్ష్యంతో ఆరు వారాల పాటు తీవ్రమైన కార్యకలాపాలు శిక్షణలను ఉంటాయి. 28 దేశాలు, 38 యుద్ధనౌకలు, 09 భూ బలగాలు, 31 మానవ రహిత వ్యవస్థలు, 170 విమానాలు 25,000 మందికి పైగా సిబ్బంది బహుమితీయ కసరత్తులో పాల్గొంటున్నాయి. సముద్ర దశ 12 జూలై 22న ప్రారంభమవుతుంది 04 ఆగస్టు 22న ముగింపు వేడుకతో ముగుస్తుంది. భారత నౌకాదళానికి చెందిన పీ8ఐఎల్ఆర్ఎంఆర్ఏఎస్డబ్ల్యూ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద అంతర్జాతీయ సముద్ర కసరత్తు అయిన ద్వైవార్షిక రిమ్ ఆఫ్ పసిఫిక్ (ఆర్ఐఎంపీఏసీ-22) 28వ ఎడిషన్‌లో పాల్గొనేందుకు యూఎస్ఏలోని జాయింట్ బేస్ పెర్ల్ హార్బర్‌లోని ఏఎఫ్బీ హికామ్‌కు చేరుకుంది. సీడీఆర్ పునీత్ దాబాస్ నేతృత్వంలోని పీ8ఐడిటాచ్‌మెంట్‌ను హికమ్ ఎయిర్‌ఫీల్డ్ నుండి ఎంఆర్పీఏ ఆపరేషన్స్ హెడ్ డబ్ల్యూజీ సీడీఆర్ మాట్ స్టక్‌లెస్ (ఆర్ఏఏఎఫ్) అందుకున్నారు. పీ8ఐఏడు భాగస్వామ్య దేశాల నుండి 20 ఎంఆర్పీఏలతో పాటు సమన్వయ బహుళజాతి, బహుళ ప్లాట్‌ఫారమ్ అధునాతన యాంటీ సబ్‌మెరైన్ వార్‌ఫేర్ కార్యకలాపాలలో పాల్గొంటుంది.