Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 198.65 Cr
Over 3.74 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,25,028
18,840 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.51%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.09%
09 JUL 2022 9:55AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 198.65 Cr (1,98,65,36,288) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,60,37,032 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.74 Cr (3,74,00,178) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,491
2nd Dose
1,00,71,261
Precaution Dose
58,38,624
FLWs
1st Dose
1,84,25,409
2nd Dose
1,76,36,186
Precaution Dose
1,08,09,476
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,74,00,178
2nd Dose
2,49,77,636
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,06,65,628
2nd Dose
4,95,12,723
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,85,34,458
2nd Dose
50,36,70,295
Precaution Dose
38,02,669
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,94,396
2nd Dose
19,39,74,298
Precaution Dose
29,68,665
Over 60 years
1st Dose
12,73,04,400
2nd Dose
12,11,87,107
Precaution Dose
2,58,53,388
Precaution Dose
4,92,72,822
Total
1,98,65,36,288
India’s Active Caseload currently stands at 1,25,028. Active cases now constitute 0.29% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.51%. 16,104 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,29,53,980.
18,840 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,54,778 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.61 Cr (86,61,77,937) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.09% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.14%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 198.65 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.74 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,25,028
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 18,840 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.51%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.09%
09 JUL 2022 9:55AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 198.65 കോടി (1,98,65,36,288) പിന്നിട്ടു. 2,56,78,429 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.74 കോടി യിലധികം (3,74,00,178) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,09,491
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,71,261
കരുതല്‍ ഡോസ് 58,38,624
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,25,409
രണ്ടാം ഡോസ് 1,76,36,186
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,08,09,476
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,74,00,178
രണ്ടാം ഡോസ് 2,49,77,636
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,06,65,628
രണ്ടാം ഡോസ് 4,95,12,723
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,85,34,458
രണ്ടാം ഡോസ് 50,36,70,295
കരുതല്‍ ഡോസ് 38,02,669
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,34,94,396
രണ്ടാം ഡോസ് 19,39,74,298
കരുതല്‍ ഡോസ് 29,68,665
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,73,04,400
രണ്ടാം ഡോസ് 12,11,87,107
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,58,53,388
കരുതല്‍ ഡോസ് 4,92,72,822
ആകെ 1,98,65,36,288
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,25,028 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.29% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.51 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 16,104 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,29,53,980 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 18,840 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,54,778 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 86.61 കോടിയിലേറെ (86,61,77,937) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.09 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.14 ശതമാനമാണ്.