NITI Aayog
NITI Aayog Welcomes Parameswaran Iyer as Its CEO
11 JUL 2022 4:06PM by PIB Delhi
NITI Aayog welcomes Shri Parameswaran Iyer as NITI Aayog’s CEO.
With over 25 years of experience in the water and sanitation sector, Mr Iyer spearheaded the implementation of the India’s flagship $20-billion Swachh Bharat Mission, which successfully delivered access to safe sanitation to 550 million people.
“Honoured and humbled to have been given the incredible opportunity to serve the country again—this time as CEO, NITI Aayog. I am deeply grateful to Hon’ble PM Narendra Modi for another chance to work under his leadership towards a transformed India,” Mr Iyer said.
A 1981-batch IAS officer of Uttar Pradesh cadre, Mr Iyer has worked with both the public and private sectors. He was Secretary to the Government of India in the Ministry of Drinking Water and Sanitation in New Delhi during 2016–20.

நித்தி ஆயோக்
நித்தி ஆயோக், அதன் தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக திரு பரமேஸ்வரன் ஐயரை வரவேற்றது
11 JUL 2022 4:06PM by PIB Chennai
நித்தி ஆயோக், அதன் தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக திரு பரமேஸ்வரன் ஐயரை வரவேற்றது.
குடிநீர் மற்றும் துப்புரவுத் துறையில் 25 ஆண்டுகளுக்கும் அதிகமான அனுபவம் கொண்ட திரு ஐயர், 550 மில்லியன் மக்களுக்கு பாதுகாப்பான துப்புரவை வெற்றிகரமாக கிடைக்கச் செய்த 20 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் மதிப்பிலான இந்தியாவின் தூய்மை இந்தியா இயக்க அமலாக்கத்திற்கு தலைமை தாங்கியவர்.
“தற்போது மீண்டும் நாட்டிற்கு சேவை செய்ய நித்தி ஆயோக்கின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக கிடைத்துள்ள வாய்ப்பு கௌரவத்திற்குரியது, மகிழ்ச்சிக்குரியது. மாறிவரும் இந்தியாவை நோக்கிய தமது தலைமையின்கீழ், மாண்புமிகு பிரதமர் நரேந்திர மோடி மற்றொரு வாய்ப்பை அளித்திருப்பதற்காக நான் மிகந்த நன்றியை தெரிவிக்கிறேன்” என்று திரு ஐயர் கூறினார்.
1981-ன் உத்தரப்பிரதேச தொகுப்பு ஐஏஎஸ் அதிகாரியான திரு ஐயர், அரசு மற்றும் தனியார் துறைகளில் பணியாற்றியுள்ளார். இவர், 2016-20 காலத்தில் புதுதில்லியில் மத்திய அரசின் குடிநீர் மற்றும் துப்புரவு அமைச்சகத்தின் செயலாளராக இருந்தார்.