Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
AHIDF Conclave to be held on 14th July 2022
Shri Parshottam Rupala to felicitate First 75 entrepreneurs under AHIDF
​​​​​​​Azadi ka Amrit Mahotsav
12 JUL 2022 2:22PM by PIB Delhi
Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying will launch Animal Husbandry Infrastructure Development Fund (AHIDF) projects and felicitate 75 entrepreneurs in the AHIDF conclave. Dr. Sanjeev Kumar Balyan, MoS, FAHD and Dr. L. Murugan, MoS, FAHD and I&B will address the event. As part of the celebrations of Azadi ka Amrit Mahotsav, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying is organising AHIDF conclave at Bhim Hall, Dr Ambedkar International centre, Janpath, New Delhi on 14th July 2022.
The purpose of this conclave is to provide a platform for Knowledge Sharing, launch of AHIDF operational guidelines 2.0, revamped AHIDF online portal, Credit Guarantee Online Portal, inauguration of five major plants setup with the support of AHIDF scheme, facilitation of Entrepreneurs/ lenders & Networking between all stakeholders and upcoming entrepreneurs. The one-day Conclave will have various sessions followed by discussion by a group of highly esteemed panel members.
Prime Minister’s AtmaNirbhar Bharat Abhiyan stimulus package mentioned about setting up of Rs. 15000 crore Animal Husbandry Infrastructure Development Fund (AHIDF). AHIDF scheme has been approved for incentivizing investments by individual entrepreneurs, private companies, farmers producers organizations (FPOs) and Section 8 companies to establish:
(I) Dairy processing and product diversification infrastructure
(II) Meat processing and product diversification infrastructure
(III) Animal feed plant
(IV) Breed Improvement Technology and Breed Multiplication Farms
(V) Setting up of Veterinary Vaccine and Drugs Production Facilities
(VI) Animal Waste to Wealth Management (Agri waste management)
Department of Animal Husbandry & Dairying is organising the conclave in collaboration with Small Industries Development Bank of India and Industry Associations etc. The conclave is aimed at ensuring the participants with best possible knowledge inputs related to the AHIDF Scheme and facilitation of various stakeholders. The conclave is expected to see the participation of about 500 Entrepreneurs/ Stakeholders, Lenders/SLBC’s, Government Officials (State and Centre Government), Common Service Centers, Industry Associations/ farmers associations and Government organisations.
Felicitation of first 75 entrepreneurs under AHIDF (Different categories/ FPO/Farmer/ Women) will be done. Revamped Online Portal for AHIDF will be launched apart from the following:
1. Virtual inauguration of five plants.
2. Felicitation of the top three lenders
3. Felicitation of the top performing states
4. Launch of AHIDF Operation Guidelines 2.0
5. Launch of Online portal of Credit Guarantee
6. Inauguration of booklet on success stories
7. Panel discussion with Audience
This conclave will not only motivate the existing beneficiaries but will also help in outreach and awareness of the scheme in the presence of all potential stake holders. Experience sharing of beneficiaries will bring the actual experience of the ease of application and the fast process of disbursement and will attract more investment from the related activities. The newly added categories which have a very wide scope will also be propagated through this Conclave.
Key Features of Portal:
1. Revamped Portal in bilingual content
2. Customized Dashboard with various analytics tools and advanced features like:
1. TAT Analysis
2. Pendency Analysis
3. Employment Analysis
4. Side by Side Comparison of two parameters
5. Year wise application Analysis
6. Disbursement Analysis
7. Pendency with Banks
8. Impact on Sector
3. Tutorial Videos of handholding applicants
4. Integration with Google Map for GIS location of project site
5. Integration with CIBIL which would be very useful for lenders
6. Integration with CGTMSE portal for Credit Guarantee Coverage
7. Development of Online claim generation module
8. AHIDF Portal Helpdesk

మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
AHIDF సదస్సు 14 జూలై 2022న నిర్వహించనున్నారు
AHIDF కింద మొదటి 75 మంది పారిశ్రామికవేత్తలను సత్కరించనున్న శ్రీ పురుషోత్తమ్ రూపాలా
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్
12 JUL 2022 2:22PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమల మంత్రి శ్రీ పురుషోత్తం రూపాలా పశుసంవర్ధక మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి నిధి (AHIDF) ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించనున్నారు. అలాగే ఈ AHIDF సమ్మేళనంలో 75 మంది పారిశ్రామికవేత్తలను సత్కరిస్తారు. ఈ కార్యక్రమంలో FAHD MoS డాక్టర్ సంజీవ్ కుమార్ బల్యాన్ మరియు డాక్టర్ L. మురుగన్, FAHD, I&B ప్రసంగిస్తారు. ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ వేడుకలలో భాగంగా, మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ 14 జూలై, 2022న న్యూఢిల్లీలోని డాక్టర్ అంబేద్కర్ ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్, జనపథ్‌లోని భీమ్ హాల్‌లో AHIDF సమ్మేళనాన్ని నిర్వహిస్తోంది.
నాలెడ్జ్ షేరింగ్, AHIDF కార్యాచరణ మార్గదర్శకాలు 2.0 ప్రారంభించడం, పునరుద్ధరించిన AHIDF ఆన్‌లైన్ పోర్టల్, క్రెడిట్ గ్యారెంటీ ఆన్‌లైన్ పోర్టల్, AHIDF పథకం మద్దతుతో ఐదు ప్రధాన ప్లాంట్ల సెటప్ ప్రారంభోత్సవం, వ్యవస్థాపకులు/ రుణదాతలు & సులభతరం చేయడం ఈ సదస్సు ముఖ్య ఉద్దేశ్యం. అన్ని వాటాదారులు మరియు రాబోయే వ్యవస్థాపకుల మధ్య నెట్‌వర్కింగ్ సక్రమంగా ఉండేలా చూడడం సైతం ఇందులో భాగమే. ఈ ఒక-రోజు సదస్సు వివిధ సెషన్‌లను కలిగి ఉంటుంది. అనంతరం అత్యంత గౌరవనీయమైన ప్యానెల్ సభ్యుల బృందం చర్చిస్తుంది.
ప్రధానమంత్రి ఆత్మనిర్భర్ భారత్ అభియాన్ ఉద్దీపన ప్యాకేజీ ఏర్పాటు గురించి ప్రస్తావించారు. 15000 కోట్లు పశుసంవర్ధక మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి నిధి (AHIDF). వ్యక్తిగత వ్యవస్థాపకులు, ప్రైవేట్ కంపెనీలు, రైతు ఉత్పత్తిదారుల సంస్థలు (FPOలు) మరియు సెక్షన్ 8 కంపెనీల ద్వారా పెట్టుబడులను ప్రోత్సహించడానికి AHIDF పథకాన్ని ఆమోదించారు:
(I) డైరీ ప్రాసెసింగ్ మరియు ఉత్పత్తుల వైవిధ్యత మౌలిక సదుపాయాలు
(II) మాంసం ప్రాసెసింగ్ మరియు ప్రొడక్ట్ డైవర్సిఫికేషన్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్
(III) పశుగ్రాసం
(IV) బ్రీడ్ ఇంప్రూవ్‌మెంట్ టెక్నాలజీ మరియు బ్రీడ్ మల్టిప్లికేషన్ ఫామ్‌లు
(V) వెటర్నరీ వ్యాక్సిన్ మరియు డ్రగ్స్ ఉత్పత్తి సౌకర్యాల ఏర్పాటు
(VI) జంతు వ్యర్థాల నుండి సంపద నిర్వహణ (అగ్రి వేస్ట్ మేనేజ్‌మెంట్)
పశుసంవర్ధక & పాడిపరిశ్రమ శాఖ చిన్న తరహా పరిశ్రమల అభివృద్ధి నిమిత్తం బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా మరియు ఇండస్ట్రీ అసోసియేషన్‌ల సహకారంతో ఈ సమ్మేళనాన్ని నిర్వహిస్తోంది. AHIDF స్కీమ్‌కు సంబంధించిన అత్యుత్తమ జ్ఞాన ఇన్‌పుట్‌లతో పాల్గొనేవారికి భరోసా కల్పించడం మరియు వివిధ వాటాదారులను సులభతరం చేయడం ఈ సదస్సు లక్ష్యం. ఈ సమ్మేళనంలో దాదాపు 500 మంది పారిశ్రామికవేత్తలు/ వాటాదారులు, రుణదాతలు/SLBCలు, ప్రభుత్వ అధికారులు (రాష్ట్ర మరియు కేంద్ర ప్రభుత్వం), ఉమ్మడి సేవా కేంద్రాలు, పరిశ్రమల సంఘాలు/ రైతు సంఘాలు మరియు ప్రభుత్వ సంస్థలు పాల్గొనే అవకాశం ఉంది.
AHIDF (వివిధ కేటగిరీలు/ FPO/రైతు/మహిళలు) కింద మొదటి 75 మంది వ్యవస్థాపకులకు సన్మానం చేస్తారు. AHIDF కోసం పునరుద్ధరించబడిన ఆన్‌లైన్ పోర్టల్ కింది వాటితో పాటు ప్రారంభిస్తారు:
1. ఐదు మొక్కల వర్చువల్ ప్రారంభోత్సవం.
2. మొదటి ముగ్గురు రుణదాతలకు సత్కారం
3. అత్యుత్తమ పనితీరు కనబరిచిన రాష్ట్రాలకు సత్కారం
4. AHIDF ఆపరేషన్ మార్గదర్శకాల ప్రారంభం 2.0
5. క్రెడిట్ గ్యారెంటీ ఆన్‌లైన్ పోర్టల్ ప్రారంభం
6. విజయగాథలపై బుక్‌లెట్ ఆవిష్కరణ
7. ప్రేక్షకులతో ప్యానెల్ చర్చ
ఈ సమ్మేళనం ఇప్పటికే ఉన్న లబ్ధిదారులను ప్రోత్సహించడమే కాకుండా, సంభావ్య వాటాదారులందరి సమక్షంలో పథకం గురించి అవగాహన కల్పించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. లబ్ధిదారుల అనుభవ భాగస్వామ్యం, దరఖాస్తు సౌలభ్యం మరియు చెల్లింపు ప్రక్రియ యొక్క వాస్తవ అనుభవాన్ని తెస్తుంది. తద్వారా సంబంధిత కార్యకలాపాల నుండి మరింత పెట్టుబడిని ఆకర్షిస్తుంది. చాలా విస్తృత పరిధిని కలిగి ఉన్న కొత్తగా జోడించిన వర్గాలు కూడా ఈ సదస్సు ద్వారా ప్రచారం అవుతాయి.
పోర్టల్ యొక్క ముఖ్య లక్షణాలు:
1. ద్విభాషా కంటెంట్‌లో పునరుద్ధరించిన పోర్టల్
2. వివిధ విశ్లేషణ సాధనాలు మరియు అధునాతన ఫీచర్‌లతో అనుకూలీకరించిన డాష్‌బోర్డ్:
3. TAT విశ్లేషణ
4. పెండెన్సీ విశ్లేషణ
5. ఉపాధి విశ్లేషణ
6. రెండు పారామితులను పోల్చడం
7. సంవత్సరం వారీగా అప్లికేషన్ విశ్లేషణ
8. పంపిణీ విశ్లేషణ
9. బ్యాంకుల వద్ద పెండింగ్
10. రంగంపై ప్రభావం
11. హ్యాండ్‌హోల్డింగ్ దరఖాస్తుదారుల ట్యుటోరియల్ వీడియోలు
12. ప్రాజెక్ట్ సైట్ యొక్క GIS స్థానం కోసం Google మ్యాప్‌తో ఏకీకరణ
13. రుణదాతలకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉండే CIBILతో ఏకీకరణ
14. క్రెడిట్ గ్యారెంటీ కవరేజ్ కోసం CGTMSE పోర్టల్‌తో ఏకీకరణ
15. ఆన్‌లైన్ క్లెయిమ్ జనరేషన్ మాడ్యూల్ అభివృద్ధి
16. AHIDF పోర్టల్ హెల్ప్‌డెస్క్