Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
AHIDF Conclave to be held on 14th July 2022
Shri Parshottam Rupala to felicitate First 75 entrepreneurs under AHIDF
​​​​​​​Azadi ka Amrit Mahotsav
12 JUL 2022 2:22PM by PIB Delhi
Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying will launch Animal Husbandry Infrastructure Development Fund (AHIDF) projects and felicitate 75 entrepreneurs in the AHIDF conclave. Dr. Sanjeev Kumar Balyan, MoS, FAHD and Dr. L. Murugan, MoS, FAHD and I&B will address the event. As part of the celebrations of Azadi ka Amrit Mahotsav, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying is organising AHIDF conclave at Bhim Hall, Dr Ambedkar International centre, Janpath, New Delhi on 14th July 2022.
The purpose of this conclave is to provide a platform for Knowledge Sharing, launch of AHIDF operational guidelines 2.0, revamped AHIDF online portal, Credit Guarantee Online Portal, inauguration of five major plants setup with the support of AHIDF scheme, facilitation of Entrepreneurs/ lenders & Networking between all stakeholders and upcoming entrepreneurs. The one-day Conclave will have various sessions followed by discussion by a group of highly esteemed panel members.
Prime Minister’s AtmaNirbhar Bharat Abhiyan stimulus package mentioned about setting up of Rs. 15000 crore Animal Husbandry Infrastructure Development Fund (AHIDF). AHIDF scheme has been approved for incentivizing investments by individual entrepreneurs, private companies, farmers producers organizations (FPOs) and Section 8 companies to establish:
(I) Dairy processing and product diversification infrastructure
(II) Meat processing and product diversification infrastructure
(III) Animal feed plant
(IV) Breed Improvement Technology and Breed Multiplication Farms
(V) Setting up of Veterinary Vaccine and Drugs Production Facilities
(VI) Animal Waste to Wealth Management (Agri waste management)
Department of Animal Husbandry & Dairying is organising the conclave in collaboration with Small Industries Development Bank of India and Industry Associations etc. The conclave is aimed at ensuring the participants with best possible knowledge inputs related to the AHIDF Scheme and facilitation of various stakeholders. The conclave is expected to see the participation of about 500 Entrepreneurs/ Stakeholders, Lenders/SLBC’s, Government Officials (State and Centre Government), Common Service Centers, Industry Associations/ farmers associations and Government organisations.
Felicitation of first 75 entrepreneurs under AHIDF (Different categories/ FPO/Farmer/ Women) will be done. Revamped Online Portal for AHIDF will be launched apart from the following:
1. Virtual inauguration of five plants.
2. Felicitation of the top three lenders
3. Felicitation of the top performing states
4. Launch of AHIDF Operation Guidelines 2.0
5. Launch of Online portal of Credit Guarantee
6. Inauguration of booklet on success stories
7. Panel discussion with Audience
This conclave will not only motivate the existing beneficiaries but will also help in outreach and awareness of the scheme in the presence of all potential stake holders. Experience sharing of beneficiaries will bring the actual experience of the ease of application and the fast process of disbursement and will attract more investment from the related activities. The newly added categories which have a very wide scope will also be propagated through this Conclave.
Key Features of Portal:
1. Revamped Portal in bilingual content
2. Customized Dashboard with various analytics tools and advanced features like:
1. TAT Analysis
2. Pendency Analysis
3. Employment Analysis
4. Side by Side Comparison of two parameters
5. Year wise application Analysis
6. Disbursement Analysis
7. Pendency with Banks
8. Impact on Sector
3. Tutorial Videos of handholding applicants
4. Integration with Google Map for GIS location of project site
5. Integration with CIBIL which would be very useful for lenders
6. Integration with CGTMSE portal for Credit Guarantee Coverage
7. Development of Online claim generation module
8. AHIDF Portal Helpdesk

ಪಶು ಸಂಗೋಪನೆ, ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯ
2022 ರ ಜುಲೈ 14 ರಂದು ಎಎಚ್ಐಡಿಎಫ್ ಸಮಾವೇಶ ನಡೆಯಲಿದೆ
ಶ್ರೀ ಪುರುಷೋತ್ತಮ್ ರುಪಾಲಾ ಅವರು ಎ.ಎಚ್.ಐ.ಡಿ.ಎಫ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ 75 ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ
12 JUL 2022 2:22PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪುರುಷೋತ್ತಮ್ ರುಪಾಲಾ ಅವರು ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿ (ಎಎಚ್ಐಡಿಎಫ್) ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಎಎಚ್ಐಡಿಎಫ್ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ 75 ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಎಫ್ಎಎಚ್ ಡಿ ಮತ್ತು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಡಾ.ಎಲ್.ಮುರುಗನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಅಂಗವಾಗಿ, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯವು 2022 ರ ಜುಲೈ 14 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ಜನಪಥ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಡಾ.ಅಂಬೇಡ್ಕರ್ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೇಂದ್ರದ ಭೀಮ್ ಹಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ಎಎಚ್ಐಡಿಎಫ್ ಸಮಾವೇಶವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ.
ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆಗೆ ವೇದಿಕೆ ಒದಗಿಸುವುದು, ಎಎಚ್ಐಡಿಎಫ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು 2.0, ಪರಿಷ್ಕೃತ ಎಎಚ್ಐಡಿಎಫ್ ಆನ್ ಲೈನ್ ಪೋರ್ಟಲ್, ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಗ್ಯಾರಂಟಿ ಆನ್ ಲೈನ್ ಪೋರ್ಟಲ್, ಎಎಚ್ಐಡಿಎಫ್ ಯೋಜನೆಯ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಐದು ಪ್ರಮುಖ ಘಟಕಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ, ಉದ್ಯಮಿಗಳು / ಸಾಲದಾತರಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಕಲ್ಪಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ಉದ್ಯಮಿಗಳ ನಡುವೆ ನೆಟ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಈ ಸಮಾವೇಶದ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಒಂದು ದಿನದ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಗೋಷ್ಠಿಗಳು ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ನಂತರ ಅತ್ಯಂತ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯರ ಗುಂಪಿನಿಂದ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ ಅಭಿಯಾನ ಉತ್ತೇಜನ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ನಲ್ಲಿ 15,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿ (ಎ.ಎಚ್.ಐ.ಡಿ.ಎಫ್)ಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ. ವೈಯಕ್ತಿಕ ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ಖಾಸಗಿ ಕಂಪನಿಗಳು, ರೈತ ಉತ್ಪಾದಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು (ಎಫ್ ಪಿಒಗಳು) ಮತ್ತು ಸೆಕ್ಷನ್ 8 ಕಂಪನಿಗಳಿಂದ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಎಎಚ್ ಐಡಿಎಫ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ:
(I) ಡೈರಿ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನ ವೈವಿಧ್ಯೀಕರಣ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ
(II) ಮಾಂಸ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನ ವೈವಿಧ್ಯೀಕರಣ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ
(III) ಪಶು ಆಹಾರ ಸಸ್ಯ
(IV) ತಳಿ ಸುಧಾರಣೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಳಿ ಗುಣಾಕಾರ ಫಾರ್ಮ್ ಗಳು
(V) ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಲಸಿಕೆ ಮತ್ತು ಔಷಧ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ
(VI) ಪ್ರಾಣಿ ತ್ಯಾಜ್ಯದಿಂದ ಸಂಪತ್ತಿನ ನಿರ್ವಹಣೆ (ಕೃಷಿ ತ್ಯಾಜ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ)
ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಇಲಾಖೆಯು ಭಾರತೀಯ ಸಣ್ಣ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘಗಳ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಈ ಸಮಾವೇಶವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸಮಾವೇಶವು ಎಎಚ್ಐಡಿಎಫ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಜ್ಞಾನದ ಒಳಹರಿವುಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 500 ಉದ್ಯಮಿಗಳು/ ಪಾಲುದಾರರು, ಸಾಲದಾತರು/ಎಸ್ ಎಲ್ ಬಿಸಿಗಳು, ಸರ್ಕಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು (ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ),, ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘಗಳು/ ರೈತ ಸಂಘಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಎಎಚ್ ಐಡಿಎಫ್ (ವಿವಿಧ ವರ್ಗಗಳು/ ಎಫ್ ಪಿಒ/ ರೈತ/ ಮಹಿಳೆಯರು) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ 75 ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಎಎಚ್ ಐಡಿಎಫ್ ಗಾಗಿ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಆನ್ ಲೈನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುವುದು :
1. ಐದು ಘಟಕಗಳ ವರ್ಚುವಲ್ ಉದ್ಘಾಟನೆ.
2. ಅಗ್ರ ಮೂವರು ಸಾಲದಾತರಿಗೆ ಸನ್ಮಾನ
3. ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ರಾಜ್ಯಗಳ ಸನ್ಮಾನ
4. ಎಎಚ್ ಐಡಿಎಫ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು 2.0 ರ ಬಿಡುಗಡೆ
5. ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಗ್ಯಾರಂಟಿಯ ಆನ್ ಲೈನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ನ ಆರಂಭ
6. ಯಶೋಗಾಥೆಗಳ ಕಿರುಹೊತ್ತಿಗೆಯ ಉದ್ಘಾಟನೆ
7. ಪ್ರೇಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೆ ಫಲಕ ಚರ್ಚೆ
ಈ ಸಮಾವೇಶವು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಫಲಾನುಭವಿಗಳನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಎಲ್ಲಾ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪಾಲುದಾರರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಅನುಭವ ಹಂಚಿಕೆಯು ಅರ್ಜಿಯ ಸುಲಭತೆ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯ ತ್ವರಿತ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ನೈಜ ಅನುಭವವನ್ನು ತರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಬಹಳ ವಿಶಾಲವಾದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹೊಸದಾಗಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ವರ್ಗಗಳನ್ನು ಸಹ ಈ ಸಮಾವೇಶದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡಲಾಗುವುದು.
ಪೋರ್ಟಲ್ ನ ಪ್ರಮುಖ ಲಕ್ಷಣಗಳು:
a. ದ್ವಿಭಾಷಾ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ನವೀಕರಿಸಿದ ಪೋರ್ಟಲ್
b. ವಿವಿಧ ವಿಶ್ಲೇಷಣಾತ್ಮಕ ಪರಿಕರಗಳು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಗ್ರಾಹಕೀಯಗೊಳಿಸಿದ ಡ್ಯಾಶ್ ಬೋರ್ಡ್:
a. ಟಿಎಟಿ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ
b. ಬಾಕಿ ಇರುವಿಕೆ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ
c. ಉದ್ಯೋಗ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ
d. ಎರಡು ಪ್ಯಾರಾಮೀಟರ್ ಗಳ ಜೊತೆಜೊತೆಯಾಗಿ ಹೋಲಿಕೆ
e. ವರ್ಷವಾರು ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ
f. ವಿತರಣೆ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ
g. ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಕಿ ಇರುವಿಕೆ
h. ವಲಯದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ
c. ಹ್ಯಾಂಡ್ ಹೋಲ್ಡಿಂಗ್ ಅರ್ಜಿದಾರರ ಟ್ಯುಟೋರಿಯಲ್ ವೀಡಿಯೊಗಳು
d. ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಸೈಟ್ ನ ಜಿಐಎಸ್ ಲೊಕೇಶನ್ ಗಾಗಿ ಗೂಗಲ್ ಮ್ಯಾಪ್ ನೊಂದಿಗೆ ಏಕೀಕರಣ
e. ಸಿಬಿಲ್ ನೊಂದಿಗೆ ಏಕೀಕರಣ, ಇದು ಸಾಲದಾತರಿಗೆ ತುಂಬಾ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿರುತ್ತದೆ
f. ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಗ್ಯಾರಂಟಿ ಕವರೇಜ್ ಗಾಗಿ ಸಿಜಿಟಿಎಂಎಸ್ ಇ ಪೋರ್ಟಲ್ ನೊಂದಿಗೆ ಏಕೀಕರಣ
g. ಆನ್ ಲೈನ್ ಕ್ಲೇಮ್ ಜನರೇಷನ್ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
h. ಎಎಚ್ ಐಡಿಎಫ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಸಹಾಯವಾಣಿ