Prime Minister's Office
PM to visit UP and inaugurate Bundelkhand Expressway on 16th July
Foundation stone of the Expressway was laid by PM in February, 2020
296 Km four-lane Expressway has been constructed at a cost of around Rs 14,850 crores
Expressway to give a major boost to connectivity and industrial development in the region
13 JUL 2022 5:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttar Pradesh on 16th July, 2022 and inaugurate Bundelkhand Expressway at Kaitheri village in Orai tehsil of Jalaun district at around 11:30 AM.
The government has been committed to enhancing connectivity across the country, a key feature of which has been the work towards improvement in road infrastructure. A significant endeavour towards this was the laying of foundation stone for the construction of Bundelkhand Expressway by the Prime Minister on 29 February, 2020. The work on the Expressway has been completed within 28 months and it will now be inaugurated by the Prime Minister.
The 296 Km, four-lane expressway has been constructed at a cost of around Rs 14,850 crores, under the aegis of Uttar Pradesh Expressways Industrial Development Authority (UPEIDA), and can later be expanded upto six lanes as well. It extends from NH-35 at Gonda village near Bharatkoop in Chitrakoot district to near Kudrail village in Etawah district, where it merges with the Agra-Lucknow expressway. It passes through seven districts, viz. Chitrakoot, Banda, Mahoba, Hamirpur, Jalaun, Auraiya and Etawah.
Along with improving connectivity in the region, the Bundelkhand Expressway will also give a major boost to economic development, resulting in the creation of thousands of jobs for the local people. Work on the creation of industrial corridor in Banda and Jalaun districts, next to the Expressway, has already been started.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ജൂലൈ 16ന് യുപി സന്ദർശിക്കും ; ബുന്ദേൽഖണ്ഡ് എക്സ്പ്രസ് വേ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
2020 ഫെബ്രുവരിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയാണ് എക്‌സ്‌പ്രസ് വേയുടെ തറക്കല്ലിട്ടത്
ഏകദേശം 14,850 കോടി രൂപ ചെലവിൽ 296 കിലോമീറ്റർ നാലുവരി എക്‌സ്‌പ്രസ് വേ നിർമ്മിച്ചു.
ഈ മേഖലയിലെ കണക്റ്റിവിറ്റിക്കും വ്യാവസായിക വികസനത്തിനും എക്സ്പ്രസ് വേ വലിയ ഉത്തേജനം നൽകും
13 JUL 2022 5:13PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 ജൂലൈ 16-ന് ഉത്തർപ്രദേശ് സന്ദർശിക്കും. രാവിലെ 11:30-ന് ജലൗൺ ജില്ലയിലെ ഒറായി തഹസിൽ കൈതേരി ഗ്രാമത്തിൽ ബുന്ദേൽഖണ്ഡ് എക്‌സ്‌പ്രസ് വേ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഗവണ്മെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. റോഡ് അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പ്രവർത്തനമാണ് ഇതിന്റെ പ്രധാന സവിശേഷത. 2020 ഫെബ്രുവരി 29-ന് പ്രധാനമന്ത്രി ബുന്ദേൽഖണ്ഡ് എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേയുടെ നിർമ്മാണത്തിന് തറക്കല്ലിട്ടതാണ് ഇതിലേക്കുള്ള ഒരു സുപ്രധാന ശ്രമം. എക്‌സ്‌പ്രസ് വേയുടെ പണി 28 മാസത്തിനുള്ളിൽ പൂർത്തിയാക്കി, ഇപ്പോൾ അത് പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
ഉത്തർപ്രദേശ് എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേസ് ഇൻഡസ്ട്രിയൽ ഡെവലപ്‌മെന്റ് അതോറിറ്റിയുടെ (യുപിഇഐഡിഎ) കീഴിൽ ഏകദേശം 14,850 കോടി രൂപ ചെലവിൽ 296 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള നാലുവരി എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേ നിർമ്മിച്ചു, പിന്നീട് ഇത് ആറ് വരികളായി വികസിപ്പിക്കാനും കഴിയും. ഇത് ചിത്രകൂട് ജില്ലയിലെ ഭരത്കൂപ്പിനടുത്തുള്ള ഗോണ്ട ഗ്രാമത്തിൽ ദേശീയ പാത -35 മുതൽ ആഗ്ര-ലഖ്‌നൗ എക്‌സ്‌പ്രസ് വേയുമായി ലയിക്കുന്ന ഇറ്റാവ ജില്ലയിലെ കുദ്രൈൽ ഗ്രാമത്തിന് സമീപം വരെ വ്യാപിക്കുന്നു. ഇത് ചിത്രകൂട്, ബന്ദ, മഹോബ, ഹമീർപൂർ, ജലൗൻ, ഔറയ്യ, ഇറ്റാവ എന്നീ ഏഴ് ജില്ലകളിലൂടെ കടന്നുപോകുന്നു.
മേഖലയിലെ കണക്റ്റിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനൊപ്പം, ബുന്ദേൽഖണ്ഡ് എക്‌സ്‌പ്രസ് വേ സാമ്പത്തിക വികസനത്തിന് വലിയ ഉത്തേജനം നൽകും, അതിന്റെ ഫലമായി പ്രാദേശിക ജനങ്ങൾക്ക് ആയിരക്കണക്കിന് തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കപ്പെടും. എക്‌സ്‌പ്രസ് വേയ്‌ക്ക് സമീപമുള്ള ബന്ദ, ജലൗൺ ജില്ലകളിൽ വ്യാവസായിക ഇടനാഴി സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഇതിനകം ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.