Ministry of Steel
MOIL Bags 3 Five-Star Rating Awards
14 JUL 2022 6:25PM by PIB Delhi
MOIL, CPSE under Ministry of Steel has recently bagged Five-Star Rating Awards under Sustainability Development Framework (SDF) from Ministry of Mines in the 6th National Conclave on Mines & Minerals 2022 as part of Iconic Week Celebration. The event was organized in the country’s capital, New Delhi on Tuesday.
MOEY.jpg)
This year MOIL bagged 3 Five Star awards for its Kandri, Chikla, & Gumgaon mines. MOIL CMD-Shri M.P Chaudhari, Director Production & Planning-Shri M M Abdulla, Jt. GM-Mines Planning Shri Rajesh Bhattacharya, Group Agents Shri U S Bhati & Shri Umakant Bhujade and Mine Managers Shri Anant Chouksey, Shri Sudhir Pathak & Shri Vikrant Khedikar received this prestigious award at the hands of Union Minister of Coal & Mines and Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi and Minister of State for Ministry of Mines Coal & Railways Shri Raosaheb Patil Danve
5 Five Star Rating Status is not only a prestigious cap for the mine operators but also helps in building confidence amongst various stakeholders and increases social acceptance and image building of mining identity amongst the common man.
MOIL CMD-Shri Chaudhari expressed his happiness and congratulated MOIL team for this achievement.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਨੂੰ 3 ਫਾਈਵ-ਸਟਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਪੁਰਸਕਾਰ ਮਿਲੇ
14 JUL 2022 6:25PM by PIB Chandigarh
ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ, ਜੋਕਿ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਉੱਦਮ (ਸੀਪੀਐੱਸਈ) ਹੈ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਆਈਕੌਨਿਕ ਵੀਕ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਖਾਣ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਛੇਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਮੇਲਨ 2022 ਵਿੱਚ ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਸਸਟੇਨੇਬਿਲਿਟੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ (ਐੱਸਡੀਐੱਫ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਈ ਫਾਈਵ-ਸਟਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ, ਵਿੱਚ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਸਾਲ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕਾਂਦਰੀ, ਚਿਕਲਾ ਅਤੇ ਗੁਮਗਾਂਵ ਖਾਣਾਂ ਦੇ ਲਈ 3 ਫਾਈਵ-ਸਟਾਰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ। ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ –ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ.ਪੀ .ਚੌਧਰੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾ- ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ.ਐੱਮ. ਅਬਦੁੱਲਾ, ਸੰਯੁਕਤ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ-ਖਾਨ ਯੋਜਨਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਭੱਟਾਚਾਰੀਆ, ਸਮੂਹ ਏਜੰਟ ਸ਼੍ਰੀ ਯੂ.ਐੱਸ.ਭਾਟੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਉਮਾਕਾਂਤ ਭੁਜਾਡੇ ਅਤੇ ਖਾਣ ਮੈਨੇਜਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੰਤ ਚੌਕਸੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਧੀਰ ਪਾਠਕ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕ੍ਰਾਂਤ ਖੇੜੀਕਰ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਕੋਇਲਾ ਅਤੇ ਖਾਣ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਲਹਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਅਤੇ ਖਾਣ, ਕੋਇਲਾ ਅਤੇ ਰੇਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਵਸਾਹਿਬ ਪਾਟਿਲ ਦਾਨਵੇ ਦੇ ਹੱਥੋਂ ਇਹ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਠਿਤ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
ਪੰਜ ਫਾਈਵ-ਸਟਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਦਾ ਦਰਜਾ ਨਾ ਕੇਵਲ ਖਾਣ ਸੰਚਾਲਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸੀਮਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਇਹ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਮਾਈਨਿੰਗ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਪਹਿਚਾਣ ਦੀ ਸਮਾਜਿਕ ਮਾਨਤਾ ਅਤੇ ਅਕਸ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਐੱਮਓਆਈਐੱਲ ਦੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।