Ministry of Health and Family Welfare
National Health Authority commences the first Hackathon under the ‘ABDM Hackathon Series’ in Pune, Maharashtra
ABDM Hackathon Round 1 – Kickstarting Unified Health Interface (UHI) is being held from 14th to 17th July 2022 as a hybrid event
15 JUL 2022 1:40PM by PIB Delhi
The National Health Authority (NHA) is organising its first hackathon under the Ayushman Bharat Digital Mission Hackathon Series from 14th to 17th July, 2022 at the Smart City Operations Centre, Pune, Maharashtra in hybrid format. The hackathon is being organized under the Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) in association with Pune Municipal Corporation (PMC) and Pune Smart City Development Corporation Limited (PSCDCL). Various teams comprising of innovators, developers and data experts have joined physically and virtually to collaborate and build innovative solutions.
The hackathon was inaugurated by Dr. R.S. Sharma, Chief Executive Officer, NHA. Shri. Saurabh Vijay, Secretary, Medical Education and Drugs Department, Government of Maharashtra, Dr. Praveen Gedam, Additional CEO, NHA, Shri. Vikram Kumar, Commissioner, PMC, Dr. N. Ramaswamy, Commissioner (Health Services) and Mission Director, Shri Kiran Gopal Vaska, Director, NHA, Dr. Sanjay Kolte, CEO, PSCDCL, Dr. Gaur Sunder, Associate Director, C-DAC Pune, Shri. Ravindra Binwade, Addl. Commissioner, PMC, and Dr. Kunal Khemnar, Addl. Commissioner PMC were present during the inaugural event.
Speaking at the inauguration, Dr. R.S. Sharma, CEO, NHA said – “Similar to the role played by UPI, the Unified Health Interface will act as a market enabler and will provide multiple health services. It is a unique attempt to build interoperability between healthcare providers and facilitate exchange of healthcare data - which can ultimately make quality healthcare accessible & affordable to all.”
Adding further on the hackathon, Dr. Sharma said – “This hackathon is the first in the series of hackathons we are planning to hold. This will encourage young talent in this country to contribute to the enhancement of the building blocks of our digital healthcare ecosystem and create innovative solutions for the country and the world.”
In addition to the Unified Health Interface (UHI), the hackathon is also focussed at mobilising the health start-up ecosystem in India by bringing together individuals and organisations to develop innovative solutions. The tentative prize pool for ‘Round 1 – Kickstarting UHI’ is Rs. 60,00,000. The solutions shall be assessed by an independent jury. The prize shall be awarded to the top performers on each challenge track on two major themes:
• Innovation Track: Challenge for innovative solutions to power digital health in an open network around various use cases such as teleconsultation, ambulance booking, lab tests, physical consultation booking, lab tests booking.
• Integration Track: Challenge to accelerate development of applications that are compatible with UHI and integrate these applications with the applications of other such participants to enable digital health transactions on the UHI network.
More details on the ABDM Hackathon are available at: https://abdm.gov.in/register
More information on Unified Health Interface (UHI) is available at: https://uhi.abdm.gov.in/

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಪುಣೆಯಲ್ಲಿ 'ಎಬಿಡಿಎಂ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಸರಣಿ' ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ
ಎಬಿಡಿಎಂ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಸುತ್ತು 1 – ಏಕೀಕೃತ ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ (ಯುಎಚ್ಐ) ವಾಗಿ ಆರಂಭವಾಗಿದ್ದು, 2022 ರ ಜುಲೈ 14 ರಿಂದ 17 ರವರೆಗೆ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಾಗಿ ನಡೆಯಲಿದೆ
15 JUL 2022 1:40PM by PIB Bengaluru
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎನ್ಎಚ್ಎ) ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಅಭಿಯಾನ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಸರಣಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಮೊದಲ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಅನ್ನು 2022 ರ ಜುಲೈ 14 ರಿಂದ 17 ರವರೆಗೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಪುಣೆಯ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಪುಣೆ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಪಿಎಂಸಿ) ಮತ್ತು ಪುಣೆ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ ನಿಯಮಿತ (ಪಿಎಸ್.ಸಿ.ಡಿಸಿಎಲ್) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಅಭಿಯಾನ (ಎಬಿಡಿಎಂ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ನಾವೀನ್ಯದಾರರು, ಡೆವಲಪರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ದತ್ತಾಂಶ ತಜ್ಞರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ವಿವಿಧ ತಂಡಗಳು ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಭೌತಿಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ವರ್ಚುವಲ್ ಆಗಿ ಜೊತೆಗೂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಅನ್ನು ಎನ್ಎಚ್ಎ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ ಡಾ.ಆರ್.ಎಸ್.ಶರ್ಮಾ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಔಷಧ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸೌರಭ್ ವಿಜಯ್, ಎನ್.ಎಚ್.ಎ.ಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಿಇಒ ಡಾ. ಪ್ರವೀಣ್ ಗೆದಮ್, ಪಿ.ಎಂ.ಸಿ.ಯ ಆಯುಕ್ತ ಶ್ರೀ ವಿಕ್ರಮ್ ಕುಮಾರ್, ಆಯುಕ್ತರು (ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳು) ಮತ್ತು ಅಭಿಯಾನದ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ಎನ್. ರಾಮಸ್ವಾಮಿ, ಎನ್.ಎಚ್.ಎ. ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಕಿರಣ್ ಗೋಪಾಲ್ ವಸ್ಕಾ, ಪಿ.ಎಸ್.ಸಿ.ಡಿ.ಸಿ.ಎಲ್. ಸಿಇಒ ಡಾ. ಸಂಜಯ್ ಕೋಲ್ಟೆ, ಪುಣೆಯ ಸಿ-ಡ್ಯಾಕ್ ಸಹ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ಗೌರ್ ಸುಂದರ್, ಪಿಎಂಸಿಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಆಯುಕ್ತ ಶ್ರೀ ರವೀಂದ್ರ ಬಿನ್ವಾಡೆ ಮತ್ತು ಪಿಎಂಸಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಆಯುಕ್ತ ಡಾ. ಕುನಾಲ್ ಖೇಮ್ನರ್ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಎನ್ಎಚ್ಎ ಸಿಇಒ ಡಾ.ಆರ್.ಎಸ್.ಶರ್ಮಾ, "ಯುಪಿಐ ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಪಾತ್ರದಂತೆಯೇ, ಏಕೀಕೃತ ಆರೋಗ್ಯ ಮುಖಾಮುಖಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಸಾಧನವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆ ಒದಗಿಸುವವರ ನಡುವೆ ಪರಸ್ಪರ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ದತ್ತಾಂಶದ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ಒಂದು ವಿಶಿಷ್ಟ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ - ಇದು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಕೈಗೆಟುಕುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ."
ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಬಗ್ಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ ಡಾ. ಶರ್ಮಾ, "ಈ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ನಾವು ನಡೆಸಲು ಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಗಳ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ವಿನ್ಯಾಸಗಳ ವರ್ಧನೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ದೇಶ ಮತ್ತು ಜಗತ್ತಿಗೆ ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಸೃಜಿಸಲು ಈ ದೇಶದ ಯುವ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಏಕೀಕೃತ ಆರೋಗ್ಯ ಮುಖಾಮುಖಿ (ಯುಎಚ್ಐ) ಜೊತೆಗೆ, ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ನವೋದ್ಯಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ, ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. 'ಸುತ್ತು 1 – ಕಿಕ್ ಸ್ಟಾರ್ಟಿಂಗ್ ಯುಎಚ್.ಐ' ಗಾಗಿ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಬಹುಮಾನದ ಮೊತ್ತ 60,00,000 ರೂ. ಇರುತ್ತದೆ. ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಸ್ವತಂತ್ರ ತೀರ್ಪುಗಾರರಿಂದ ನಿರ್ಧರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಸವಾಲಿನಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದವರಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು:
• ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಮಾರ್ಗ: ಟೆಲಿ ಸಮಾಲೋಚನೆ, ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್ ಬುಕಿಂಗ್, ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು, ಭೌತಿಕ ಸಮಾಲೋಚನೆ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವಿಕೆ, ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಪರೀಕ್ಷೆ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವಿಕೆಯಂತಹ ವಿವಿಧ ಬಳಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸುತ್ತ ಮುಕ್ತ ಜಾಲದಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗೆ ಸವಾಲು ಒಡ್ಡುತ್ತದೆ.
• ಏಕೀಕರಣ ಮಾರ್ಗ: ಯುಎಚ್ಐಗೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುವ ಆನ್ವಯಿಕಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಯುಎಚ್ಐ ಜಾಲದಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯ ವಹಿವಾಟುಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಈ ಆನ್ವಯಿಕಗಳನ್ನು ಅಂತಹ ಇತರ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳ ಆನ್ವಯಿಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಸವಾಲು.
ಎ.ಬಿ.ಡಿ.ಎಂ. ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳು ಇಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ: https://abdm.gov.in/register
ಏಕೀಕೃತ ಆರೋಗ್ಯ ಮುಖಾಮುಖಿ (ಯು.ಎಚ್.ಐ.) ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ: https://uhi.abdm.gov.in/