Ministry of Road Transport & Highways
Celebrating ‘Azadi Ka Amrit Mohtsav’ NHAI to Organize a Nation-wide Plantation Drive
15 JUL 2022 2:28PM by PIB Delhi
Under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav’, NHAI plans to organize a nation-wide plantation drive on 17th July 2022. The objective is to attempt plantation of about one lakh saplings across the country on a single day. NHAI Regional Offices have identified 100 sites for the plantations that are located along the National Highways, at NHAI land parcels and Toll Plazas. NHAI’s aim is to achieve 75 lakh plantations till 15th August 2022 to mark the Amrit Mahotsav, celebrating 75 years of India’s Independence.
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari, senior officials from the ministry and NHAI will participate in the plantation drive. Spreading the message of environment sustainability, the drive will see participation from public representatives, local people of civil society, NGOs and college students. The women Self Help Groups (SHGs) in the states of Rajasthan, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, Assam and Andhra Pradesh will also be involved for plantation and maintenance of the saplings.
NHAI has been organizing plantation drives from time to time to develop eco-friendly National Highways. The vision is to saturate plantations along the National Highways collectively by involving concessionaires, State Government agencies, private plantation agencies Women SHGs through State Rural Livelihood Missions (SRLMs) and Forest & Horticulture experts.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్త మొక్కలు నాటే కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించడాన్ని ‘ఆజాదీ కా అమృత్ మోహత్సవ్’ లో భాగంగా జరుపుకుంటున్న నేషనల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా(NHAI)
15 JUL 2022 2:28PM by PIB Hyderabad
‘ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్’ ఆధ్వర్యంలో, 2022 జూలై 17న దేశవ్యాప్తంగా మొక్కలు నాటే కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించాలని NHAI యోచిస్తోంది. ఒకే రోజు దేశవ్యాప్తంగా లక్ష మొక్కలు నాటడం లక్ష్యం. నేషనల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ప్రాంతీయ కార్యాలయాలు జాతీయ రహదారుల వెంబడి, నేషనల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ల్యాండ్ పార్శిల్స్, టోల్ ప్లాజాల వద్ద ఉన్న తోటల వంటి 100 స్థలాలను గుర్తించాయి. భారతదేశానికి స్వాతంత్య్రం వచ్చి 75 ఏళ్లు పూర్తయిన సందర్భంగా అమృత్ మహోత్సవ్‌ను పురస్కరించుకుని 2022 ఆగస్టు 15 వరకు 75 లక్షల ప్లాంటేషన్లను సాధించడం NHAI లక్ష్యం.
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ, మంత్రిత్వ శాఖ NHAI సీనియర్ అధికారులు మొక్కలు నాటే కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. పర్యావరణ సుస్థిరత సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేస్తూ, ఈ డ్రైవ్‌లో ప్రజా ప్రతినిధులు, పౌర సమాజంలోని స్థానిక ప్రజలు, స్వచ్ఛంద సంస్థలు కళాశాల విద్యార్థులు పాల్గొంటారు. రాజస్థాన్, మధ్యప్రదేశ్, ఉత్తరప్రదేశ్, అస్సాం , ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రాల్లోని మహిళా స్వయం సహాయక బృందాలు (ఎస్‌హెచ్‌జి) మొక్కలు నాటడం, వాటి నిర్వహణలో కూడా పాల్గొంటాయి.
పర్యావరణ అనుకూల జాతీయ రహదారులను అభివృద్ధి చేసేందుకు నేషనల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ఎప్పటికప్పుడు మొక్కలు నాటే కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తోంది. రాష్ట్ర గ్రామీణ జీవనోపాధి మిషన్లు (SRLMలు) అటవీ ఉద్యానవన నిపుణుల ద్వారా రాయితీదారులు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ఏజెన్సీలు, ప్రైవేట్ ప్లాంటేషన్ ఏజెన్సీలు మహిళా SHG లను చేర్చుకోవడం ద్వారా జాతీయ రహదారుల వెంబడి సమిష్టిగా తోటలను పూత్రి గ మొక్కలతో నెలకొల్పడం లక్ష్యం.