Ministry of Commerce & Industry
India attracts USD 343.64 million FDI equity inflow in R&D sector during 2021, which is 516% higher as compared to 2020
Karnataka is the top FDI Equity recipient state in R&D followed by Telangana and Haryana
Singapore is the top investing country in R&D with 40% share of total FDI Equity in R&D followed by Germany and U.S.A
Robust and growing R&D sector to benefit the economy by driving innovation, increasing productivity, thereby leading to higher economic growth
19 JUL 2022 6:09PM by PIB Delhi
India attracted USD 343.64 million FDI equity inflow in R&D sector during C.Y. 2021 (Calendar Year) which is 516% higher as compared to previous C.Y. 2020 (USD 55.77 million). FDI is permitted under 100% automatic route in R&D sector subject to applicable laws/regulations, security and other conditionalities.
Karnataka is the top FDI Equity recipient state in R&D during C.Y. 2021 followed by Telangana and Haryana. The following states showed growth of more than 250% during C.Y. 2021 compared to previous C.Y. 2020: Telangana, Karnataka, Haryana, Andhra Pradesh & Tamilnadu.
Singapore is the top investing country in R&D during C.Y. 2021 with 40% share of total FDI Equity in R&D followed by Germany (35%) and U.S.A (11%). Further, FDI Equity inflow from several countries like Germany, Mauritius, France, Singapore, Oman and U.S.A. showed an increase of more than 200% as compared to previous C.Y. 2020.
Daimler Truck Innovation Center was the top FDI Equity inflow recipient company in R&D during C.Y. 2021 with 35% share of total FDI Equity in R&D followed by Aragen Life Sciences Private Limited (34%) and Stelis Biopharma Private Limited (21%).
These trends indicate a robust and growing R&D sector which would benefit the economy by driving innovation, increasing productivity, thereby leading to higher economic growth.
Research and Development (R&D) plays an important role in the development of a knowledge-based economy that can pave the way for higher economic growth. Foreign Direct Investment (FDI) infuses long term sustainable capital in the economy and contributes towards technology transfer, development of strategic sectors, greater innovation, competition and employment creation amongst other benefits. It has been a continuous endeavor of the Government to attract and promote R&D intensive FDI in order to supplement domestic capital, technology and skills for accelerated economic growth and development.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਰਐਂਡਡੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਈ 343.64 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਐੱਫਡੀਆਈ ਇਕਵਿਟੀ, 2020 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 516 ਫੀਸਦੀ ਅਧਿਕ
ਆਰਐਂਡਡੀ ਵਿੱਚ ਸਿਖਰ ਐੱਫਡੀਆਈ ਇਕਵਿਟੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰਨਾਟਕ ਅਵੱਲ, ਦੂਜੇ ਅਤੇ ਤੀਜੇ ਨੰਬਰ ਤੇ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ
ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਆਰਐਂਡਡੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਐੱਫਡੀਆਈ ਇਕਵਿਟੀ ਦਾ 40 ਫੀਸਦੀ ਨਿਵੇਸ਼, ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਹੈ , ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਰਮਨੀ ਅਤੇ ਯੂਐੱਸਏ
ਮਜਬੂਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਖੇਤਰ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਕੇ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਧਾਕੇ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਫਾਇਦਾ ਪਹੁੰਚਾਏਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਅਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਮਿਲੇਗਾ
19 JUL 2022 6:09PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਯਾਨੀ ਆਰਐਂਡਡੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੈਲੰਡਰ ਸਾਲ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 343.64 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਪ੍ਰਤੱਖ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਯਾਨੀ ਐੱਫਡੀਆਈ ਇਕਵਿਟੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਕੈਲੰਡਰ ਸਾਲ (ਯੂਐੱਸਡੀ 55.77 ਮਿਲੀਅਨ) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 516 ਫੀਸਦੀ ਅਧਿਕ ਹੈ। ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 100 ਫੀਸਦੀ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਮਾਰਗ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਾਗੂ ਕਾਨੂੰਨਾਂ/ਨਿਯਮਾਂ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਤੇ ਹੋਰ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਐੱਫਡੀਆਈ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਹੈ।
ਕੈਲੰਡਰ ਸਾਲ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਰਐਂਡਡੀ ਵਿੱਚ ਐੱਫਡੀਆਈ ਇਕਵਿਟੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰਨਾਟਕ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਦਾ ਸਥਾਨ ਹੈ। ਕੈਲੰਡਰ ਸਾਲ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਕੈਲੰਡਰ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 250% ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਰਾਜ ਹਨ: ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਕਰਨਾਟਕ, ਹਰਿਆਣਾ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਤਮਿਲਨਾਡੂ।
ਕੈਲੰਡਰ ਸਾਲ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਰਐਂਡਡੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਸਿਖਰ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਹੈ ਜਿਸ ਦੀ ਆਰਐਂਡਡੀ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐੱਫਡੀਆਈ ਇਕਵਿਟੀ ਦੀ 40 ਫੀਸਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਜਰਮਨੀ (35 ਫੀਸਦੀ) ਅਤੇ ਯੂਐੱਸਏ (11 ਫੀਸਦੀ) ਦਾ ਸਥਾਨ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਜਰਮਨੀ, ਮਾਰੀਸ਼ਸ, ਫ੍ਰਾਂਸ, ਸਿੰਗਾਪੁਰ, ਓਮਾਨ ਅਤੇ ਯੂਐੱਸਏ ਜਿਹੇ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਫਡੀਆਈ ਇਕਵਿਟੀ ਇਨਫਲੋ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਕੈਲੰਡਰ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 200 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਡੇਮਲਰ ਟ੍ਰਕ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਕੈਲੰਡਰ ਸਾਲ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਰਐਂਡਡੀ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐੱਫਡੀਆਈ ਇਕਵਿਟੀ ਦੀ 35 ਫੀਸਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਆਰਐਂਡਡੀ ਵਿੱਚ ਸਿਖਰ ਐੱਫਡੀਆਈ ਇਕਵਿਟੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਗਲੇ ਹਰਸ਼ੀ ਤੇ ਅਰਾਜੇਨ ਲਾਈਫ ਸਾਈਸੇਜ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (34 ਫੀਸਦੀ) ਅਤੇ ਸਟੇਲਿਸ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (21 ਫੀਸਦੀ) ਹਨ।
ਇਹ ਰੁਝਾਨ ਇੱਕ ਮਜਬੂਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਖੇਤਰ ਦਾ ਸੰਕੇਤ ਦਿੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇ ਕੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਧਾ ਕੇ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਫਾਇਦਾ ਪਹੁੰਚਾਏਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉੱਚ ਅਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇਗਾ।
ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ (ਆਰਐਂਡਡੀ) ਗਿਆਨ ਅਧਾਰਿਤ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਉੱਚ ਅਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਮਾਰਗ ਪ੍ਰਸ਼ਸਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਿੱਧੇ ਨਿਵੇਸ਼ (ਐੱਫਡੀਆਈ) ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਦੀਰਘਕਾਲਿਕ ਸਥਾਈ ਪੂੰਜੀ ਦਾ ਸੰਚਾਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਹੋਰ ਲਾਭਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਰਣਨੀਤਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ, ਵਧੇਰੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਮੁਕਾਬਲਾ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਤੁਰੰਤ ਅਰਥਿਕ ਵਾਧਾ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਘਰੇਲੂ ਪੂੰਜੀ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਦੇ ਪੂਰਕ ਲਈ ਆਰਐਂਡਡੀ ਗਹਿਨ ਐੱਫਡੀਆਈ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੀ ‘ਚ ਦਿਸ਼ਾ ਸਰਕਾਰ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨਸ਼ੀਲ ਹੈ।