Ministry of Railways
‘Azadi Ki Rail Gadi Aur Stations’ celebrations to conclude on 23rd July, 2022
Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw to interact with freedom fighters and their family members
All Zonal Railways will be participating
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Delhi
Indian Railways will organise closing event of the Iconic Week Celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ here on 23rd July, 2022. Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw will grace the occasion. He will interact with freedom fighters and their family members through video conference.
As part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations, Indian Railways is organising week long celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ from 18th July-23rd July. During the event, the importance of 75 identified stations/27 trains in the freedom struggle has been highlighted.
All Zones/Divisions through their nominated Stations (all 75 freedom stations) will be connected through VC on the closing event. General Managers will attend the function throughVC. In this regard, Railway Board has already written to General Managers of all Zonal Railways.
The function will be livestreamed at all zones/ Divisions through their nominated stations (all 75 freedom stations ) with two way communication link

રેલવે મંત્રાલય
‘આઝાદીની રેલગાડી અને સ્ટેશન’ સમારંભનું સમાપન 23 જુલાઈ 2022ના રોજ થશે
રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ સ્વતંત્રતા સેનાનીઓ અને તેમના પરિજનો સાથે વાતચીત કરશે
સમારંભમાં તમામ પ્રાદેશિક રેલવે ભાગ લેશે
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવે દ્વારા 23 જુલાઈ 2022ના રોજ નવી દિલ્હીમાં એક સપ્તાહનો પ્રતિષ્ઠિત સમારંભ આઝાદીની રેલગાડી અને સ્ટેશનનો સમાપન સમારંભ આયોજિત કરાશે. આ પ્રસંગે રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ ઉપસ્થિત હશે. શ્રી વૈષ્ણવ વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી સ્વતંત્રતા સેનાનીઓ અને તેમના પરિવારના સભ્યો સાથે વાતચીત કરશે.
આઝાદીના અમૃત મહોત્સવ સમારોહના ભાગરૂપે ભારતીય રેલવે દ્વારા 18 જુલાઈથી 23 જુલાઈ સુધી એક સપ્તાહનો ‘આઝાદીની રેલગાડી અને સ્ટેશન’ સમારંભ આયોજિત કરવામાં આવી રહ્યો છે. સમારંભ દરમિયાન 75 ચિહ્નિત સ્ટેશનો/27 ટ્રેનોના સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં મહત્વને દર્શાવાયું છે.
તમામ પ્રાદેશિક/મંડળ પોતાના નામાંકિત સ્ટેશનો (તમામ 75 સ્વતંત્રતા સ્ટેશન) સમાપન સમારંભમાં વીડિયો કોન્ફરન્સથી જોડવામાં આવશે. જનરલ મેનેજર્સ સમારંભમાં વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી ભાગ લેશે. આ મામલે રેલવે બોર્ડે તમામ પ્રાદેશિક રેલવે જનરલ મેનેજર્સને અગાઉ જ લખી જણાવ્યું છે.
તમામ ક્ષેત્ર/મંડળમાં તેમના નામાંકિત સ્ટેશનો (તમામ 75 સ્વતંત્રતા સ્ટેશન)ના માધ્યમથી બંને તરફ કમ્યુનિકેશન લિન્કની સાથે સમારંભનું લાઈવ સ્ટ્રીમ કરવામાં આવશે.