Ministry of Railways
‘Azadi Ki Rail Gadi Aur Stations’ celebrations to conclude on 23rd July, 2022
Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw to interact with freedom fighters and their family members
All Zonal Railways will be participating
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Delhi
Indian Railways will organise closing event of the Iconic Week Celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ here on 23rd July, 2022. Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw will grace the occasion. He will interact with freedom fighters and their family members through video conference.
As part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations, Indian Railways is organising week long celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ from 18th July-23rd July. During the event, the importance of 75 identified stations/27 trains in the freedom struggle has been highlighted.
All Zones/Divisions through their nominated Stations (all 75 freedom stations) will be connected through VC on the closing event. General Managers will attend the function throughVC. In this regard, Railway Board has already written to General Managers of all Zonal Railways.
The function will be livestreamed at all zones/ Divisions through their nominated stations (all 75 freedom stations ) with two way communication link

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
2022ರ ಜುಲೈ 23ರಂದು ’ಆಜಾದಿ ಕಿ ರೈಲ್ ಗಾಡಿ ಔರ್ ಸ್ಟೇಷನ್ಸ್ ' ಆಚರಣೆಗಳು ಸಮಾರೋಪ
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಎಲ್ಲಾ ರೈಲ್ವೆ ವಲಯಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿವೆ
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Bengaluru
'ಆಜಾದಿ ಕಿ ರೈಲ್ ಗಾಡಿ ಔರ್ ಸ್ಟೇಶನ್ಸ್' ಐಕಾನಿಕ್ ಸಪ್ತಾಹ ಆಚರಣೆಯ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು 2022 ರ ಜುಲೈ 23 ರಂದು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರುವರು. ಅವರು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಅಂಗವಾಗಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಜುಲೈ 18 ರಿಂದ ಜುಲೈ 23 ರವರೆಗೆ 'ಆಜಾದಿ ಕಿ ರೈಲ್ ಗಾಡಿ ಔರ್ ಸ್ಟೇಶನ್ಸ್' ಎಂಬ ಒಂದು ವಾರದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಗುರುತಿಸಲಾದ 75 ನಿಲ್ದಾಣಗಳು / 27 ರೈಲುಗಳು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಸಂಗ್ರಾಮದಲ್ಲಿ ವಹಿಸಿದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಸಾದರ ಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ವಲಯಗಳು / ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಅವುಗಳ ನಾಮನಿರ್ದೇಶಿತ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಮೂಲಕ (ಎಲ್ಲಾ 75 ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು) ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ವಿಸಿ ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಜನರಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜರ್ ಗಳು ವಿಸಿ ಮೂಲಕ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿ ಈಗಾಗಲೇ ಎಲ್ಲಾ ವಲಯ ರೈಲ್ವೆಗಳ ಪ್ರಧಾನ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕರಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದಿದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ವಲಯಗಳು / ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಅವುಗಳ ನಾಮನಿರ್ದೇಶಿತ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ (ಎಲ್ಲಾ 75 ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು) ಮೂಲಕ ದ್ವಿಮುಖ ಸಂವಹನ ಸಂಪರ್ಕದೊಂದಿಗೆ ನೇರಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.