Ministry of Railways
‘Azadi Ki Rail Gadi Aur Stations’ celebrations to conclude on 23rd July, 2022
Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw to interact with freedom fighters and their family members
All Zonal Railways will be participating
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Delhi
Indian Railways will organise closing event of the Iconic Week Celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ here on 23rd July, 2022. Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw will grace the occasion. He will interact with freedom fighters and their family members through video conference.
As part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations, Indian Railways is organising week long celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ from 18th July-23rd July. During the event, the importance of 75 identified stations/27 trains in the freedom struggle has been highlighted.
All Zones/Divisions through their nominated Stations (all 75 freedom stations) will be connected through VC on the closing event. General Managers will attend the function throughVC. In this regard, Railway Board has already written to General Managers of all Zonal Railways.
The function will be livestreamed at all zones/ Divisions through their nominated stations (all 75 freedom stations ) with two way communication link

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੀ ਰੇਲਗਾੜੀ ਔਰ ਸਟੇਸ਼ਨ‘ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਸਮਾਪਨ 23 ਜੁਲਾਈ 2022 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗਾ
ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ
ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰੀ ਰੇਲ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਦੁਆਰਾ 23 ਜੁਲਾਈ 2022 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹ ਭਰ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਠਿਤ ਸਮਾਰੋਹ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੀ ਰੇਲਗਾੜੀ ਔਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਸਮਾਪਨ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਅਵਸਰ ਤੇ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਮੌਜੂਦ ਹੋਣਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਦੁਆਰਾ 18 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ 23 ਜੁਲਾਈ ਤੱਕ ਇੱਕ ਸਪਤਾਹ ਦਾ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੀ ਰੇਲਗਾੜੀ ਔਰ ਸਟੇਸ਼ਨ’ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 75 ਚਿੰਨ੍ਹਿਤ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ/27 ਰੇਲਗੱਡੀਆਂ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ/ਮੰਡਲਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਚੋਣਵੇਂ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ (ਸਾਰੇ 75 ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸਟੇਸ਼ਨ) ਦੁਆਰਾ ਸਮਾਪਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ ਨੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰੀ ਰੇਲ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਲਿਖਿਆ ਹੈ।
ਸਾਰੇ ਖੇਤਰ/ਮੰਡਲ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਮਿਤ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ (ਸਾਰੇ 75 ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸਟੇਸ਼ਨ) ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਦੋ-ਤਰਫਾ ਕਮਿਊਨਿਕੇਸ਼ਨ ਲਿੰਕ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਲਾਈਵ ਸਟ੍ਰੀਮ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।