Ministry of Railways
‘Azadi Ki Rail Gadi Aur Stations’ celebrations to conclude on 23rd July, 2022
Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw to interact with freedom fighters and their family members
All Zonal Railways will be participating
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Delhi
Indian Railways will organise closing event of the Iconic Week Celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ here on 23rd July, 2022. Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw will grace the occasion. He will interact with freedom fighters and their family members through video conference.
As part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations, Indian Railways is organising week long celebrations of the ‘Azadi Ki Rail Gadi aur Stations’ from 18th July-23rd July. During the event, the importance of 75 identified stations/27 trains in the freedom struggle has been highlighted.
All Zones/Divisions through their nominated Stations (all 75 freedom stations) will be connected through VC on the closing event. General Managers will attend the function throughVC. In this regard, Railway Board has already written to General Managers of all Zonal Railways.
The function will be livestreamed at all zones/ Divisions through their nominated stations (all 75 freedom stations ) with two way communication link

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
'ఆజాదీ కి రైల్ గడీ ఔర్ స్టేషన్స్' వేడుకలు 23 జూలై 2022న ముగుస్తాయి
స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు మరియు వారి కుటుంబ సభ్యులతో సంభాషించనున్న రైల్వే మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్
అన్ని జోనల్ రైల్వేలు కార్యక్రమంలో పాల్గొంటాయి
21 JUL 2022 1:09PM by PIB Hyderabad
భారతీయ రైల్వేలు 23 జూలై, 2022న ఢిల్లీలో 'ఆజాదీ కి రైల్ గడీ ఔర్ స్టేషన్స్‌' ఐకానిక్ వీక్ సెలబ్రేషన్‌ల ముగింపు కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తాయి. రైల్వే మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. స్వాతంత్య్ర సమరయోధులు, వారి కుటుంబ సభ్యులతో ఆయన వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా సంభాషించనున్నారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల్లో భాగంగా భారతీయ రైల్వే జూలై 18 నుండి జూలై 23 వరకు 'ఆజాదీ కి రైల్ గడీ ఔర్ స్టేషన్స్‌వారోత్సవాలను నిర్వహిస్తోంది. ఈ సందర్భంగా స్వాతంత్య్ర పోరాటంలో గుర్తించిన 75 స్టేషన్లు/27 రైళ్ల ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేశారు.
అన్ని జోన్‌లు/డివిజన్‌లు వాటి నామినేటెడ్ స్టేషన్‌ల ద్వారా (మొత్తం 75 ఫ్రీడమ్ స్టేషన్‌లు) ముగింపు కార్యక్రమంలో వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ ద్వారా కనెక్ట్ చేయబడతాయి. వీసీ ద్వారా జనరల్ మేనేజర్లు ఈ కార్యక్రమానికి హాజరవుతారు. ఈ మేరకు రైల్వే బోర్డు ఇప్పటికే అన్ని జోనల్ రైల్వేల జనరల్ మేనేజర్‌లకు లేఖ రాసింది.
ఈ వేడుక అన్ని జోన్‌లు/డివిజన్‌లలో వారి నామినేటెడ్ స్టేషన్‌ల ద్వారా (మొత్తం 75 ఫ్రీడమ్ స్టేషన్‌లు) టూ వే కమ్యూనికేషన్ లింక్‌తో ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేయబడుతుంది.