Ministry of Civil Aviation
Annual passenger traffic increased from 2.6 lakh to 33 lakh in five years under UDAN Scheme
21 JUL 2022 2:51PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation has launched Regional Connectivity Scheme (RCS)- UDAN (Ude Desh ka Aam Nagrik) on 21-10-2016 to enhance regional air connectivity from unserved and underserved airports in the country by making air travel affordable to the masses. So far, 425 UDAN routes have been operationalized across the country, connecting 68 UDAN airports including 2 water aerodromes & 8 heliports.
Year wise details of air passengers, who have availed the benefit of the UDAN scheme since its inception are given below:
1. 2017-18- 2,63,166
2. 2018-19- 12,40,896
3. 2019-20- 29,91,337
4. 2020-21- 14,98,066
5. 2021-22- 32,99,860
Government has approved the "Revival of unserved and underserved airports" scheme at the total cost of Rs.4500 crore for the revival and development of unserved and underserved airports of State Government, Airports Authority of India(AAI), Civil Enclaves, Central Public Sector Enterprises (CPSEs), Helipads and Water Aerodromes. The expenditure incurred upto 30.06.2022 under this scheme is Rs. 2610 crore.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Civil Aviation Gen. (Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Lok Sabha today.

വ്യോമയാന മന്ത്രാലയം
ഉഡാൻ പദ്ധതി പ്രകാരം അഞ്ച് വർഷത്തിനുള്ളിൽ വാർഷിക യാത്രക്കാരുടെ എണ്ണം 2.6 ലക്ഷത്തിൽ നിന്ന് 33 ലക്ഷമായി ഉയർന്നു
21 JUL 2022 2:51PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ജൂലൈ 20, 2022
ജനങ്ങൾക്ക് താങ്ങാനാവുന്ന നിരക്കിൽ വിമാനയാത്ര ഉറപ്പാക്കുക വഴി രാജ്യത്തെ ഉപയോഗിക്കപ്പെടാത്തതും പരിമിതമായി ഉപയോഗിക്കുന്നതുമായ വിമാനത്താവളങ്ങളിൽ നിന്ന് പ്രാദേശിക എയർ കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി സിവിൽ ഏവിയേഷൻ മന്ത്രാലയം റീജിയണൽ കണക്റ്റിവിറ്റി സ്കീം (ആർസിഎസ്)- ഉഡാൻ, 21-10-2016-ന് ആരംഭിച്ചു. ഇതുവരെ, 2 ജല എയറോഡ്രോമുകളും 8 ഹെലിപോർട്ടുകളും ഉൾപ്പെടെ 68 ഉഡാൻ വിമാനത്താവളങ്ങളെ ബന്ധിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് 425 ഉഡാൻ റൂട്ടുകൾ രാജ്യത്തുടനീളം പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കിയിട്ടുണ്ട്. പദ്ധതി പ്രകാരം കണ്ണൂരിലെ ഗ്രീൻഫീൽഡ് വിമാനത്താവളം ഇതിനകം പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കിയിട്ടുണ്ട്.
ഉഡാൻ പദ്ധതിയുടെ തുടക്കം മുതൽ അതിന്റെ പ്രയോജനം നേടിയ വിമാന യാത്രക്കാരുടെ വർഷം തിരിച്ചുള്ള വിശദാംശങ്ങൾ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്നു:
1. 2017-18- 2,63,166
2. 2018-19- 12,40,896
3. 2019-20- 29,91,337
4. 2020-21- 14,98,066
5. 2021-22- 32,99,860
സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റ്, എഎഐ, സിവിൽ എൻക്ലേവുകൾ, സിപിഎസ്ഇ-കൾ, ഹെലിപാഡുകൾ, ജല എയറോഡ്രോമുകൾ എന്നിവയുടെ കീഴിലുള്ള എയർപോർട്ടുകൾക്കുള്ള "ഉപയോഗിക്കപ്പെടാത്തതും പരിമിതമായി ഉപയോഗിക്കുന്നതുമായ വിമാനത്താവളങ്ങളുടെ പുനരുജ്ജീവനം" പദ്ധതിക്ക് മൊത്തം 4,500 കോടി രൂപ ചെലവിൽ ഗവണ്മെന്റ് അംഗീകാരം നൽകി. ഈ പദ്ധതിയുടെ കീഴിൽ 30.06.2022 വരെ ചിലവായത് 2,610 കോടി രൂപയാണ്.
ഇന്ന് ലോക്‌ സഭയിൽ ഒരു ചോദ്യത്തിന് രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിൽ വ്യോമയാന സഹമന്ത്രി ജനറൽ (ഡോ.) വി.കെ. സിംഗ് ആണ് ഈ വിവരം അറിയിച്ചത്.