Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan welcomes Australia’s assurance of speedy visa for Indian students, calls for deeper collaboration in skill development for world class skilling of Indian workforce
21 JUL 2022 2:54PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development and Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan today held a discussion with H.E. Australian Minister of Education Mr. Jason Clare.
Shri Pradhan congratulated Minister Clare on the assumption of his portfolio under the new Labour Party govt. H.E. Clare assured speedy resolving of visa issues for Indian students enrolled in universities and educational institutions in Australia. Shri Pradhan whole-heartedly welcomed this progressive step.
Shri Pradhan also spoke about deeper collaborations in the skills, higher education and school education sector, and imparting world-class skilling, that Australia is known for, to the Indian workforce creating a positive synergy for both countries.
Shri Pradhan briefed H.E. Clare on the new National Education Policy 2020 and the expanded scope for internationalisation in education through various modalities, as well as the enabling environment for institutions in the Gift City.

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਨਾਲ ਵੀਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਭਰੋਸੇ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਕਿਰਤ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਕੌਸ਼ਲ ਨਾਲ ਲੈਸ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੋਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਹਿਨ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
21 JUL 2022 2:54PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆਈ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਜੇਸਨ ਕਲੇਅਰ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਮੰਤਰੀ ਕਲੇਅਰ ਨੂੰ ਲੇਬਰ ਪਾਰਟੀ ਦੀ ਨਵੀਂ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਪਣਾ ਚਾਰਜ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਮਹਾਮਹਿਮ ਕਲੇਅਰ ਨੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੀਆਂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਅਤੇ ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਮੁਲਾਂਕਣ ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀਆਂ ਵੀਜਾ ਸੰਬੰਧੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਸਮਾਧਾਨ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਕਦਮ ਦਾ ਹਾਰਦਿਕ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕੌਸ਼ਲ, ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਕੂਲੀ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਹਿਨ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਕਿਰਤ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਕੌਸ਼ਲ, ਜਿਸ ਲਈ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹੈ ਨਾਲ ਲੈਸ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਵੀ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਨਾਲ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਤਾਲਮੇਲ ਪੈਦਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਮਹਾਮਹਿਮ ਕਲੇਅਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ 2020 ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤੌਰ-ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੇ ਮੱਧਮ ਨਾਲ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਅੰਤਤਰਾਸ਼ਟਰੀਕਰਣ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰਿਤ ਦਾਅਰੇ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਦੇ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਲਈ ਅਨੁਕੂਲ ਵਾਤਾਵਰਣ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।