Prime Minister's Office
PM urges people to strengthen the Har Ghar Tiranga Movement
Also recalls the monumental courage and efforts of those who dreamt of a flag for free India
22nd July has a special relevance in our history as on this day in 1947, our National Flag was adopted: PM
22 JUL 2022 9:31AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has urged people to strengthen the Har Ghar Tiranga Movement. Shri Modi also recalled the monumental courage and efforts of those who dreamt of a flag for free India. He has also shared some interesting nuggets from history including details of the committee associated with our Tricolour and the first Tricolour unfurled by Pandit Nehru. He said that 22nd July has a special relevance in our history as on this day in 1947, our National Flag was adopted.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"This year, when we are marking Azadi Ka Amrit Mahotsav, let us strengthen the Har Ghar Tiranga Movement. Hoist the Tricolour or display it in your homes between 13th and 15th August. This movement will deepen our connect with the national flag."
"Today, 22nd July has a special relevance in our history. It was on this day in 1947 that our National Flag was adopted. Sharing some interesting nuggets from history including details of the committee associated with our Tricolour and the first Tricolour unfurled by Pandit Nehru."
"Today, we recall the monumental courage and efforts of all those who dreamt of a flag for free India when we were fighting colonial rule. We reiterate our commitment to fulfil their vision and build the India of their dreams."

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नागरिकांना हर घर तिरंगा मोहिमेला बळ देण्याचे आवाहन केले
स्वतंत्र भारताच्या ध्वजाचे स्वप्न पाहिलेल्या आणि त्यासाठी अतुलनीय साहस दाखवून प्रयत्नांची पराकाष्ठा करणाऱ्यांचेही स्मरण केले
आपल्या इतिहासात 22 जुलै या दिवसाला विशेष महत्व आहे, कारण 1947 रोजी याच दिवशी आपला राष्ट्रीय ध्वज स्विकारण्यात आला: पंतप्रधान
22 JUL 2022 11:31AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 जुलै 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नागरिकांना हर घर तिरंगा मोहिमेला बळ देण्याचे आवाहन केले आहे. तसेच स्वतंत्र भारताच्या ध्वजाचे स्वप्न पाहिलेल्या आणि त्यासाठी अतुलनीय साहस दाखवून प्रयत्नांची पराकाष्ठा करणाऱ्यांचे त्यांनी स्मरण केले. याशिवाय त्यांनी आपल्या इतिहासातील काही संस्मरणीय गोष्टींचाही उल्लेख केला ज्यामध्ये आपल्या तिरंग्याशी संबंधित समितीच्या तपशीलांची माहिती आहे. तसेच पंडित नेहरूंनी सर्वप्रथम तिरंगा फडकवल्याच्या घटनेचाही उल्लेख पंतप्रधानांनी केला आहे. आपल्या इतिहासात 22 जुलै या दिवसाला विशेष महत्व आहे, कारण 1947 रोजी याच दिवशी आपला राष्ट्रीय ध्वज स्वीकारण्यात आला, असे पंतप्रधान म्हणाले.
अनेक ट्वीटसच्या मालिकेत पंतप्रधान म्हणाले :
‘यावर्षी आपण सर्व स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव साजरा करत असताना हर घर तिरंगा मोहिमेला पाठबळ देऊया. 13 ते 15 ऑगस्ट या कालावधीत आपल्या घरावर तिरंगा फडकवा किंवा तुमच्या घरांमध्ये तिरंगा लावा. या मोहिमेमुळे आपले राष्ट्रीय ध्वजाशी असलेले ऋणानुबंध अधिक दृढ होतील.”
‘आपल्या इतिहासात आजच्या 22 जुलै या दिवसाला विशेष महत्व आहे, कारण 1947 रोजी याच दिवशी आपला राष्ट्रीय ध्वज स्वीकारण्यात आला. त्यानिमित्ताने आज आपल्या इतिहासातील काही संस्मरणीय गोष्टी तुम्हाला सांगतो आहे, ज्यामध्ये आपल्या तिरंग्याशी संबंधित समितीच्या तपशीलांची माहिती आहे. तसेच पंडित नेहरूंनी सर्वप्रथम तिरंगा फडकवल्याच्या घटनेचाही उल्लेख आहे.’
वसाहतवादी राजवटीशी लढत असताना ज्यांनी स्वतंत्र भारताच्या ध्वजाचे स्वप्न पाहिले आणि त्यासाठी अतुलनीय साहस दाखवून प्रयत्नांची पराकाष्ठा केली त्यांचे आज आपण स्मरण करूया. त्यांच्या स्वप्नांची पूर्तता करण्यासाठी आणि त्यांच्या स्वप्नातला भारत घडवण्यासाठी आम्ही आमच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार करतो."