Ministry of Health and Family Welfare
Monkeypox update: Delhi case
Diagnosis by NIV Pune confirms Monkeypox in Delhi resident
The Patient is Recovering at Isolation Centre at Lok Nayak Hospital, Delhi
High level review meeting by DGHS today
24 JUL 2022 1:49PM by PIB Delhi
A 34-year-old male resident of Delhi was isolated at Lok Nayak Hospital asa suspected case of Monkeypox. A confirmation of the diagnosis has been done by National Institute of Virology (NIV), Pune. The case is presently recovering at the designated isolation centre at Lok Nayak Hospital. The close contacts of the case have been identified are under quarantine as per the MoHFW guidelines. Further public health interventions like identification of the source of infection, enhanced contact tracing, testing sensitisation of private practitioners etc are being carried out. A high-level review of the situation has been planned by DGHS at 3 PM today.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੰਕੀਪੌਕਸ ਅਪਡੇਟ: ਦਿੱਲੀ ਦਾ ਮਾਮਲਾ
ਐੱਨਆਈਵੀ ਪੁਣੇ ਦੀ ਜਾਂਚ ਨਾਲ ਦਿੱਲੀ ਨਿਵਾਸੀ ਵਿੱਚ ਮੰਕੀਪੌਕਸ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ
ਮਰੀਜ਼ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਲੋਕ ਨਾਇਕ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਠੀਕ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਅੱਜ ਡੀਜੀਐੱਚਐੱਸ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ
24 JUL 2022 1:49PM by PIB Chandigarh
ਦਿੱਲੀ ਨਿਵਾਸੀ 34 ਸਾਲ ਪੁਰਸ਼ ਨੂੰ ਮੰਕੀਪੌਕਸ ਦਾ ਸ਼ੱਕੀ ਮਾਮਲਾ ਮੰਨ ਕੇ ਲੋਕ ਨਾਇਕ ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਅਲਗ (ਆਈਸੋਲੇਟ) ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਵਾਇਰੋਲੋਜੀ (ਐੱਨਆਈਵੀ), ਪੁਣੇ ਦੁਆਰਾ ਮਾਮਲੇ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਮਰੀਜ, ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਨਾਇਕ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਠੀਕ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਮਰੀਜ ਦੇ ਕਰੀਬੀ ਸੰਪਰਕਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਕਲਿਆਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੁਆਰੰਟੀਨ) ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਦਖਲ ਜਿਹੇ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਦੇ ਸੋਤ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ, ਸੰਪਰਕ ਦੀ ਦਾਇਰੇ ਨੂੰ ਵਿਸਤਾਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਨਿਜੀ ਮੈਡੀਕਲਾਂ ਨੂੰ ਜਾਂਚ ਦੇ ਲਈ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਕਰਨਾ ਆਦਿ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਡੀਜੀਐੱਚਐੱਸ ਦੁਆਰਾ ਅੱਜ ਦੁਪਹਿਰ 3 ਵਜੇ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਸਮੀਖਿਆ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।